Có nên chọn màu ghế sofa tương phản với màu nền phòng khách?

Trong thiết kế nội thất theo nhiều phong cách khác nhau và sự bố trí hài hòa sẽ đem lại cho phòng khách những nét đẹp riêng. Việc chọn màu sắc đồ dùng nội thất ảnh hưởng nhiều đến sự hài hòa trong bố trí và sắp xếp đó. Mà xu hướng sử dụng ghế sofa đã trở thành phổ biến thì việc chọn màu ghế sofa càng được quan tâm nhiều vì đây là đồ dùng nội thất có vị trí trung tâm trong phòng khách.

 

Có nên chọn ghế sofa có màu tương phản với màu nền phòng khách?

 

Màu nền bạn chọn cho phòng khách của mình là màu gì? Đó có thể là màu nhạt, màu trung tính hay màu đậm. Với mỗi gam màu khác nhau sẽ quyết định đến việc chọn màu cho đồ dùng nội thất phù hợp nhất. Vậy có nên chọn màu của ghế sofa tương phản với màu nền phòng khách?

 

Màu ghế sofa da thật giá rẻ  tương phản với màu nền phòng khách sẽ tạo được dấu ấn riêng

 

Tùy vào từng trường hợp, việc chọn cùng tông màu hay màu tương phản của ghế sofa với màu của phòng khách sẽ đạt được những hiệu quả riêng.

 

Với phòng khách sử dụng màu nền nhạt

 

Màu nền là màu nhạt nếu sử dụng màu tương đồng sẽ giúp phòng khách thoáng đãng, mở rộng hơn, tạo sự đồng bộ. Nhưng với màu đậm tương phản với màu nhạt thì lại đạt được độ ấn tượng, phá cách mạnh mẽ. Vì thế, sử dụng màu ghế sofa tương phản với màu nền nhạt của phòng khách thường là cách để tạo điểm nhấn nổi bật cũng như đa dạng, sinh động sắc màu cho không gian này.

 

Sofa văng đẹp màu xanh nổi bật trên nền màu trắng của phòng khách

 

Với phòng khách màu nền đậm

 

Nếu màu đậm là màu nền, sử dụng màu ghế sofa phòng khách đẹp cũng là màu đậm có thể sẽ khiến không gian thêm đậm đà hơn. Tuy nhiên, yêu cầu của phòng khách màu đậm cần đến những gam màu nhạt pha loãng để tránh sự rối mắt quá. Sử dụng ghế sofa cùng tông màu sẽ cần đến sự phối hợp những gam màu nhạt khác để làm giãn đi sự “co” của màu sắc đậm.

 

Sofa màu trắng nổi bật trên nền màu cam ấm áp

 

Vì thế, lựa chọn màu ghế sofa tương phản màu đậm là màu nhạt lại có hiệu quả nổi bật và làm dịu cho phòng khách màu đậm. Đồng thời, màu sắc nhạt cũng giúp không gian đa sắc và độc đáo hơn.

 

Một chiếc ghế sofa tương phản với màu nền của phòng khách sẽ có tác dụng nổi bật, cạnh tranh và tạo được nét riêng, sinh động cho phòng khách của bạn!

 

==== >>>> Nâng cao sự sinh động cho phòng khách bằng sofa đẹp màu sắc

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.