Tìm hiểu những kích thước thảm phòng khách phổ biến

Có rất nhiều yếu tố cần chú ý để có được tấm thảm phòng khách đẹp, trong đó kích thước là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Làm thế nào để chọn được tấm thảm có kích thước chuẩn, vừa vặn cho không gian phòng khách. Tham khảo ngay các kích thước thảm phòng khách phổ biến qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Vì sao cần phải chọn kích thước thảm phòng khách?

Hiện nay, các tấm thảm phòng khách thực hiện 2 chức năng chính đó là mang đến cảm giác ấm áp cho không gian cũng như là món đồ trang trí để hoàn thiện không gian sống. Do đó, cần chú ý đến rất nhiều yếu tố để chọn được tấm thảm đẹp và kích thước thảm phòng khách sẽ là yếu tố cần chú ý bên cạnh việc lựa chọn về màu sắc, chất liệu cũng như họa tiết.

kích thước thảm phòng khách

Cần đặc biệt chú ý trong cách lựa chọn kích thước của thảm

Việc chọn được tấm thảm trải sàn cho phòng khách có kích thước vừa vặn sẽ giúp mang đến không gian cân đối, hài hòa. Sự hài hòa này sẽ mang đến không gian đẹp cũng như làm nổi bật giá trị của các món đồ nội thất khác. Nếu như bạn chọn tấm thảm sofa phòng khách quá lớn chúng sẽ chiếm hết diện tích còn tấm thảm quá nhỏ chúng sẽ lọt thỏm trong căn phòng.

Khi chọn kích thước thảm phòng khách vừa vặn cũng giúp mang đến sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như bố trí các đồ nội thất khác trong không gian.

Các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước thảm phòng khách

Để chọn kích thước thảm phòng khách đẹp cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy ghi nhớ một số lưu ý sau qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Diện tích căn phòng

Yếu tố đầu tiên cần chú ý đó là diện tích chung của căn phòng cũng như vị trí dự định trải thảm. Dù trong căn phòng lớn hay nhỏ cũng cần phải có đầy đủ bộ bàn ghế, bàn trà sofa, kệ tivi và khi chọn kích thước thảm trải sàn cũng cần căn cứ vào diện tích để chọn và cân đối với các món đồ trên. Một nguyên lý đơn giản đó là các không gian có kích thước rộng các bạn sẽ chọn các tấm thảm lớn, thậm chí trải toàn  bộ căn phòng. Còn đối với không gian nhỏ nên chọn các tấm thảm có kích thước nhỏ để giúp cho không gian thoáng đãng.

kích thước thảm phòng khách

Chọn tấm thảm có kích thước cân đối với không gian chung

Kích thước các đồ nội thất khác

Thảm phòng khách là món đồ trang trí đi kèm do đó cần đặc biệt chú ý đến kích thước của các đồ nội thất khác trong không gian. Điều này sẽ giúp dễ dàng bố trí trong sự cân đối với các món đồ nội thất khác để làm nổi bật giá trị của chúng.

Đầu tiên, kích thước thảm phòng khách phải căn cứ theo sofa cao cấp trong không gian. Hãy căn cứ vào cách trải thảm so với ghế sofa bạn dự định để cân đối chọn được kích thước phù hợp.

kích thước thảm phòng khách

Chọn kích thước theo cách trải thảm

Kích thước bàn trà phòng khách cũng cần đặc biệt chú ý vì thông thường đây cũng là món đồ đi kèm quan trọng.

Các kích thước thảm phòng khách phổ biến hiện nay

Các mẫu thảm phòng khách trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kích thước cho  khách hàng lựa chọn chọn. Điều này giúp đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng với các không gian sống khác nhau. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể của từng không gian để chọn được tấm thảm vừa vặn.

kích thước thảm phòng khách

Có nhiều kích thước thảm khác nhau cho khách hàng lựa chọn

Dưới đây là một số kích thước thảm phòng khách chuẩn các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình.

  • Thảm nhỏ (S): 40cm x 60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
  • Thảm cỡ vừa(M): 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
  • Thảm cỡ lớn(L): 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
  • Thảm đại(XL): 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
  • Thảm cực đại (XXL): 240cm x 330cm, 280cm x 365cm,
  • Thảm tròn/ovan: 120cm, 190cm, 115 cm

Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu thảm trang trí hà nội đẹp, chất lượng với các kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Có nên lựa chọn thảm trải sàn nỉ cho phòng khách?

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.