10 cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi vô cùng hiệu quả

Quý vị đừng bỏ qua 10 cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp hoặc những nguyên liệu dễ tìm kiếm trên thị trường quý vị có thể giặt thảm trang trí nhanh chóng và sạch bong. Hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

10 cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Dù sử dụng thảm trang trí phòng khách hay thảm trải sàn văn phòng thì quý vị cũng nên vệ sinh thảm thường xuyên. Bởi nếu không vệ sinh thảm sẽ để lại nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Các cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi cầm tay là một giải pháp làm sạch thảm trải sàn hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên máy hút bụi chỉ làm sạch bụi bẩn, vụn đồ ăn. Nếu thảm trang trí dính những vết vẩn như: dầu mỡ, nước trà, nước ngọt có màu, rượu vang… thì làm thế nào để làm sạch thảm?

Dưới đây là 10 cách cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả quý vị đừng bỏ qua nhé!

Nguyên tắc để làm sạch thảm hiệu quả nhất

Nếu quý vị muốn làm sạch thảm trải dưới bàn ghế sofa phòng khách thì lưu ý nguyên tắc về thời gian. Nên xử lý vết bẩn trong thời gian sớm nhất có thể để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn. Bởi vết bẩn lúc này chưa thấm sâu vào trong sợi thảm và phạm vị dính bẩn cũng ít hơn.

1. Làm sạch thảm với nước lau kính

cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Cách làm sạch thảm với nước lau kính

Nếu trên thảm trang trí phòng khách của quý vị dính những vết bẩn như: nước ép trái cây, bùn đất, nước trà, socola… thì sử dụng nước lau kính sẽ giúp làm sạch thảm hiệu quả.

Việc đầu tiên là phun nước lau kính lên toàn bộ vết bẩn. Sau đó khoảng 2-3 phút dung dịch thấm vào vết bẩn sẽ làm sạch dễ dàng hơn. Tiếp theo quý vị nên sử dụng miếng khăn sạch, tốt nhất là khăn trắng đặt lên vết bẩn. Sử dụng bàn là để là nhẹ nhàng phía trên chiếc khăn để vết bẩn bám hết vào miếng khăn trắng.

2. Làm sạch thảm trải sàn với baking soda

Bột baking soda vô cùng hữu dụng trong cuộc sống. Nó có thể làm sạch, khử mùi thảm trải sàn vô cùng hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe con người. Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi với bột baking soda đó là rắc một lớp mỏng lên bề mặt thảm trải sàn. Sau đó đợi khoảng 30 phút làm sạch lại bề mặt thảm.

3. Làm sạch thảm với nước rửa bát

cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Làm sạch thảm với nước rửa bát

Nước rửa bát là sản phẩm làm sạch luôn có sẵn trong bếp của mỗi gia đình. Để làm sạch thảm nỉ trải sàn phòng khách quý vị sử dụng hỗn hợp 1:1 giữa giấm trắng và nước rửa bát. Sau đó sử dụng miếng vải sạch để thấm dung dịch này rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Cuối cùng sử dụng miếng bọt biển sạch để thấm khô dung dịch trên bề mặt thảm.

4. Làm sạch thảm với máy giặt thảm

Sử dụng máy giặt thảm chuyên dụng sẽ tăng hiệu quả làm sạch thảm trải sàn. So với phương pháp thủ công thì máy giặt thảm có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, vi khuẩn trên thảm.

Lưu ý: Khi giặt thảm quý vị nên cho thêm vài giọt tinh dầu tràm hoặc sả chanh để mang lại mùi hương dễ chịu cho không gian.

5. Làm sạch thảm bằng đá lạnh

Một cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi nữa đó là sử dụng đá lạnh để loại bỏ những kẹo cao su dính trên thảm. Trước khi sử dụng đá lạnh quý vị có gắng bóc hết những gì có thể dính trên thảm. Sau đó bỏ 1 ít đá lạnh vào túi nhựa và đặt lên vết cao su trong khoảng 10 phút.

Dùng muỗng cạy hết kẹo cao su ra khỏi thảm. Nếu kẹo cao su vẫn dính lên thảm thì có thể sử dụng một ít nước cốt chanh để làm sạch.

6. Làm sạch thảm với muối

cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Sử dụng muối để làm sạch thảm

Muối có thể làm sạch vết ố từ rượu vang trên thảm trải sàn hiệu quả nhất. Quý vị rắc một chút muối vào phần thảm bị rượu vang. Đợi cho muối chuyển sang màu rượu vang thì quý vị tiếp tục rắc lượt muối khác lên. Lặp lại quá trình này cho tới khi vết bẩn hoàn toàn biến mất.

7. Sử dụng bột nở

Khi sử dụng thảm trải sàn dưới ghế sofa da đẹp không tránh khỏi dính bẩn. Dưới là cách làm sạch thảm với bột nở để làm sạch vết ố trên thảm.

Quý vị rắc 1 chút bột nở lên vết ố, tiếp theo đổ 1 chút nước nóng lên đó. Hỗn hợp này để khoảng vải giờ hoặc có thể để qua đêm. Đối với những vết bẩn khó tẩy có thể sử dụng thêm chút giấm.

Lưu ý: tránh sử dụng giấm cho những tấm thảm tối màu. Tránh làm phai màu thảm trải sàn.

8. Làm sạch thảm với nước cốt chanh

cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Sử dụng nước cốt chanh để vệ sinh thảm trải sàn

Dưới đây là cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi với nước giấm trắng hoặc nước cốt chanh đơn giản. Giúp quý vị có thể loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu. Cách làm sạch này vô cùng đơn giản, quý vị có thể vắt trực tiếp nước cốt chanh lên vết bẩn để làm sạch.

9. Làm sạch thảm với giấm trắng

Lưu ý: trước khi sử dụng giấm trắng để làm sạch thảm, quý vị nên pha trộn dung dịch giấm trắng với nước ấm theo tỷ lệ 1:1 để làm sạch thảm. Điều này tránh phai màu thảm vì giấm trắng có khả năng tẩy khá tốt.

10. Làm sạch thảm với bột mì

Sử dụng bột mì để làm sạch vết dầu ăn trên thảm trải sàn là biện pháp vô cùng hiệu quả. Quý vị sử dụng khăn sạch thấm hết dầu, sau đó bột mì sẽ hút hết dầu đã thấm sâu vào trong thảm. Để khoảng 15 phút là dùng khăn ẩm để lau sạch.

Trên đây là 10 cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi hiệu quả với những nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền. Quý vị nên tham khảo ngay để luôn giữ cho thảm trải sàn sạch như mới. Hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để được tư vấn thông tin hữu ích về cách làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh Hà Nội để tham khảo và trải nghiệm trực tiếp các mẫu thảm đẹp dành cho ghế sofa phòng khách, bàn ghế sofa văn phòng đang có sẵn của chúng tôi. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0243 905 9999 - 0975 90 3333 để được giải đáp về sản phẩm mà quý vị quan tâm.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.