Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Ngày nay thiết kế nội thất quán cafe cực kì được quan tâm. Nó tạo nên không gian quán với phong cách riêng không thể nhầm lẫn. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu kinh doanh quán cà phê thì không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Bởi vậy nếu bạn chuẩn bị mở quán cafe không thể bỏ qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh.

Nội thất quán cafe là gì?

Nội thất quán cafe chính là việc bạn thiết kế, chọn lựa, sắp xếp, trang trí các món đồ nội thất cho quán cà phê của mình. Có nhiều các món đồ khác nhau như các loại sofa góc cho đến sofa đơn, mẫu sofa văng hoặc bất cứ loại ghế ngồi nào bạn thấy yêu thích. Bàn đi kèm với ghế, thảm trải sàn, đèn trang trí, các loại tủ để đồ đạc... Nói chung có rất nhiều các món đồ nội thất khác nhau để chọn lựa cho quán cà phê của bạn.

Đồ nội thất đem lại cực nhiều tác dụng cho không gian quán. Và với mỗi quán sẽ có cách chọn lựa, trang trí nội thất sao cho phù hợp. Dù chọn lựa thế nào bạn cũng cần đảm bảo được vẻ đẹp. Đồng thời các món đồ phải phát huy được giá trị sử dụng của mình.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Thiết kế nội thất quán cafe là thiết kế, chọn lựa, sắp xếp đồ đạc, tổng thể không gian quán thật đẹp, phù hợp

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất quán cafe hiện nay

Việc thiết kế nội thất quán cafe hiện nay cực kì quan trọng và cần thiết. Nó cũng quan trọng không kém gì so với thiết kế nội thất không gian gia đình và các không gian khác.

Nội thất quán cafe tạo phong cách riêng cho quán

Ngày nay nhu cầu đến quán cafe của con người ngày càng tăng hơn. Do đó nhiều quán cafe cũng xuất hiện và ra đời. Với mỗi quán sẽ có phong cách thiết kế khác nhau. Không có quán nào giống quán nào. Điều này chính là do chủ quán lựa chọn phong cách thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất giúp quán cafe của bạn tạo được dấu ấn riêng, phong cách riêng. Khi khách hàng bước vào quán của bạn sẽ dễ dàng nhận biết và thấy rõ sự khác biệt so với quán khác. Từ đó sẽ gây sự chú ý và thu hút khách hàng đến những lần tiếp theo. Chọn lựa phong cách cho quán như thế nào là tùy theo từng chủ nhân. Có người thích sự đơn giản, có người lại thích sự đẳng cấp, sang trọng. Có người lại muốn thiết kế quán cafe đi theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Nội thất tạo nên phong cách riêng cho quán cafe

Nội thất quán cafe tạo nên không gian đẹp và khoa học

Nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Không chỉ với không gian sống mà với các quán cafe, nhà hàng bên ngoài họ cũng rất chú ý đến giá trị thẩm mĩ. Bởi vậy nếu như kinh doanh quán cafe bạn cần chú ý làm sao tạo được không gian quán đẹp và khoa học, thu hút nhất.

Chắc chắn khách hàng sẽ thích quán cafe đẹp, sắp xếp gọn gàng hơn mà một quán lộn xộn với sự sắp xếp đồ đạc lộn xộn. Khi bạn thiết kế nội thất cho quán đồng nghĩa bạn sẽ tạo được không gian khoa học, đẹp sang nhất. Ngay từ khi thiết kế các phương án đã được đưa ra. Từ chỗ chọn màu sắc, ánh sáng, chọn, đặt đồ nội thất như thế nào đều được tính toán kĩ.

Ví dụ, thiết kế nội thất quán cafe với các mẫu sofa văng và sofa đơn. Trong bản thiết kế sẽ cho bạn thấy rõ việc đặt, trang trí ghế ở đâu, như thế nào... Điều này giúp không gian đẹp hơn và khi tiến hành thi công cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Không gian quán cà phê đẹp, khoa học hơn nhờ thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất quán cafe giúp thúc đẩy công việc kinh doanh

Ngay từ phần trên chúng tôi đã nói, khi quán cafe đẹp thì chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Từ đó khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn bởi họ rất ấn tượng với phong cách mà bạn chọn lựa. Cũng chính từ đó mà công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn. Khi có nhiều khách thì doanh thu cũng đồng nghĩa sẽ ngày càng tăng cao.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Thiết kế quán cafe đẹp sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh

Thiết kế nội thất quán cafe và những chú ý không thể bỏ qua

Muốn có được quán cafe đẹp như ý chắc chắn sẽ có nhiều các vấn đề bạn cần chú ý. Vậy đó là những vấn đề gì?

Cần chọn được vị trí quán cafe phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là chọn vị trí để mở quán cafe của mình. Vị trí đó cần dễ nhìn, dễ tìm kiếm, gần nơi nhiều dân cư, nhiều người sinh sống. Tốt nhất bạn nên tìm các vị trí mặt đường, gần chung cư, văn phòng, trường học... Hoặc bạn có thể chọn lựa các vị trí trên sân thượng của tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư lớn. Các vị trí ở trong các tòa nhà văn phòng lớn, tòa trung tâm thương mại cũng là gợi ý hoàn hảo.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Bạn cần chọn được vị trí quán cafe phù hợp để thiết kế nội thất

Xác định rõ được đối tượng khách hàng hướng đến

Tất nhiên đã mở quán cafe thì bất cứ khách hàng nào cũng có thể đến quán của bạn. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhóm khách hàng mục tiêu, chủ yếu mà bạn hướng đến. Ví dụ, quán cafe mở ở tòa nhà văn phòng thì khách hàng mục tiêu sẽ là các nhân viên văn phòng. Hay quán cafe mở trên sân thượng tòa nhà lớn thì sẽ chủ yếu là các người trẻ tuổi...

Nói chung việc xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Nó cũng giúp bạn xem xét để thiết kế quán sao cho phù hợp nhất. Tương tự như ví dụ trên, nếu mục đích chính là nhân viên văn phòng thì bạn cần thiết kế nội thất làm sao đảm bảo được sự thoải mái nhất cũng như sự tập trung nhất. Nhân viên văn phòng ngoài uống cafe họ còn có thể kết hợp làm việc. Do vậy ưu tiên các loại ghế sofa vải hay sofa da, sofa có độ êm cùng với mẫu bàn có chiều cao cân đối.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán cafe

Chú ý đến khoảng cách sắp xếp bàn ghế ngồi

Bàn ghế cho quán cafe cần sắp xếp thật hợp lí với khoảng cách vừa phải. Bàn ghế không nên đặt quá xa nhau hoặc quá gần nhau. Bạn cần tính toán để có khoảng cách vừa đủ nhất. Nếu như quá xa thì sẽ tốn diện tích của bạn, sắp xếp được ít bàn ghế hơn, gây sự lãng phí.

Nếu như bạn sắp xếp bàn ghế quá gần sẽ tạo nên sự chật chội. Đồng thời bàn ghế quá gần sẽ không tạo được sự riêng tư cho khách hàng. Bởi vậy hãy thật cân nhắc về điều này nhé.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Với quán cafe việc chú ý đến yếu tố ánh sáng cực kì quan trọng. Ánh sáng không chỉ giúp quán của bạn đẹp hơn mà con ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh. Bởi vậy bạn cần chú ý đến cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nó sẽ giúp cho không gian của bạn thoáng mát hơn rất nhiều. Nếu bạn thiết kế quán cafe kiểu sân vườn thì điều này càng cần được tận dụng hơn nữa. Bên cạnh đó bạn cũng không thể bỏ qua ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn trang trí. Chúng thực sự cần thiết khi thiếu ánh sáng tự nhiên và khi trời tối. Ánh sáng nhân tạo còn tăng thêm vẻ đẹp cho các món đồ nội thất quán cafe.

Nội thất quán cafe – Tất tần tật thông tin cho người mới kinh doanh

Thiết kế nội thất quán cà phê cần chú ý khoảng cách sắp xếp bàn ghế cũng như ánh sáng

Nội thất quán cafe với mỗi quán sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Dù chọn thế nào bạn cũng cần định hình được phong cách thật cụ thể. Chọn lựa các món đồ nội thất và sắp xếp phù hợp. Lúc này chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.