Các loại cỏ trồng sân vườn và giá bán mới nhất hiện nay

Cỏ sân vườn là yếu tố giúp tạo nên ngoại cảnh đẹp cho ngôi nhà. Hiện có các loại cỏ trồng sân vườn khác nhau. Bạn chưa biết lựa chọn loại cỏ nào phù hợp với không gian sân vườn, phù hợp với đất của vườn nhà, giúp mang tới ngoại thất ấn tượng? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Chúng tôi gợi ý những loại cỏ trồng sân vườn đang được nhiều người yêu thích khi lựa chọn cho biệt thự, dinh thự, nhà phố hiện đại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thêm thông tin về giá bán sản phẩm.

1. Cỏ sân vườn là gì?

Cỏ trồng sân vườn là loại cỏ được sử dụng để trồng trong sân vườn, có tác dụng trang trí, tạo nên những thảm cỏ đẹp. Thảm cỏ sân vườn có tác dụng giữ đất, chống xói mòn với vùng đất đồi dốc.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Cỏ trồng sân vườn

Cỏ thảm sân vườn thường được trồng ở giải phân cách, ở lề đường các con phố, ở trong sân vườn, quán café, nhà hàng hoặc trong công viên. Các loại cỏ trồng sân vườn có tác dụng giúp tạo nên mối lên kết giữa những yếu tố trong sân vườn lại với nhau, giúp mang tới không gian trở nên thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn, tươi mát hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng thảm cỏ sân vườn còn giúp che đi những khoảng đất trống, gây mất thẩm mỹ cho khu vườn. Có nhiều loại cỏ khác nhau sử dụng trang trí sân vườn để tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho ngoại thất.

>>> Bạn muốn thiết kế ban công nhỏ đẹp?

2. Vì sao nên sử dụng các loại cỏ trồng sân vườn?

Vì sao các loại cỏ trồng sân vườn ngày càng được nhiều người tìm kiếm, lựa chọn cho ngoại cảnh ngôi nhà? Cỏ sân vườn không thể thiếu trong những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chống xói mòn với những đồi dốc.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Lợi ích khi trồng cỏ sân vườn

Thảm cỏ sân vườn còn có tác dụng kết nối các yếu tố trong sân vườn nhà. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho không gian trở nên tươi mát hơn. Trước nhà là một mảng xanh mơm mởm sẽ giúp điều hòa không khí rất tốt vào mùa hè.

Thảm cỏ còn giúp lấp đầy những khoảng đất trống, che đi những phần đất dư thừa trong vườn. Cỏ vừa có tác dụng giữ đất lại vừa mang tới yếu tố thẩm mỹ cao. Bởi vậy ngày càng nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngoại thất sân vườn.

Vậy có những loại cỏ sân vườn nào đang được yêu thích hiện nay? Giá bán của chúng như thế nào? Dưới đây là thông tin hữu ích bạn nên tham khảo.

>>> Trang trí cây xanh trong phòng bếp và điều cần lưu ý

3. Các loại cỏ trồng sân vườn và giá bán tham khảo

Mỗi không gian ngoại thất khác nhau sẽ được sẻ dụng các thảm cỏ sân vườn khác nhau để mang tới giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với từng loại đất. Đưới đây là các loại cỏ trồng sân vườn đang được yêu thích, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Bạn tham khảo ngay nhé!

3.1 Cỏ Nhung Nhật

Bạn muốn trồng cỏ sân vườn thì không thể bỏ qua loại cỏ Nhung Nhật. Đây là loại cỏ được nhiều người lựa chọn cho sân vườn biệt thự, nhà phố. Đây là loại cỏ cao cấp nhất trong các loại cỏ sân vườn. Cỏ có lá mềm và mịn, có độ xanh mướt và đậm màu. Đặc biệt, rất thích hợp để di chuyển bằng chân trần trên cỏ.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Cỏ Nhung Nhật

Cỏ Nhung Nhật thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Cỏ phát triển nhanh, có khả năng chống lại sâu bệnh tốt. Trồng loại cỏ này bạn sẽ không tốn nhiều công chăm sóc. Hiện, loại cỏ này được sử dụng nhiều trong các khu nghỉ dưỡng, sân Golf cao cấp, biệt thự, nhà phố hiện đại…

Cỏ Nhung Nhật được trồng bằng nhiều cách khác nhau. Có thể cấy cổ, trồng thảm hoặc trồng hạt. Để trồng cỏ phát triển tốt, cần đảm bảo môi trường có độ ẩm cao, nhiều nước và nhiều ánh sáng. Do đó, khu vực râm mát không thích hợp trồng loại cỏ này.

Hiện nay, giá trồng cỏ Nhung Nhật khoảng 45.000 – 75.000 đồng trên mỗi mét vuông.

3.2 Cỏ lá Tre

Một trong các loại cỏ trồng sân vườn phổ biến nữa mà bạn không nên bỏ qua là cỏ lá Tre hay có tên gọi khác là cỏ lá Gừng. Cỏ lá Gừng có tên gọi khoa học là Axonopus Compressus.

Cỏ lá Gừng thích hợp trồng ở những nơi có bãi cỏ lớn như: khu giải trí, công viên, khi vui chơi tập thể dục… Đây là những nơi có cường độ hoạt động cao, đi lại nhiều. Có thể giẫm nhiều lên cỏ mà không ảnh hưởng tới sự phát triển của cỏ.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Cỏ Gừng

Cỏ lá gừng có đặc điểm là nhành và lá thường bò sát đất. Thân cỏ có xu hướng phát triển theo chiều dọc. Cành, cuống lá kéo dài thành gốc, có màu đỏ. Lá có hình bầu dục nhỏ và dài, phiến lá nhẵn, có màu xanh thẫm. Viền lá có lông nhỏ.

Loại cỏ này có khả năng thích nghi và sinh trưởng mạnh ngây cả trong môi trường khắc nghiệt, thiếu ánh sáng. Vì vậy với những gia đình không có nhiều thời gian chăm sóc có thể lựa chọn loại cỏ này trong vườn nhà mình.

Giá thành của cỏ gừng thường khoảng 18.000 -22.000 đồng/m2. Đối với cỏ gừng Thái có giá khoảng 70.000 –90.000 đồng/m2.

3.3 Cỏ Lông Heo

Cỏ Lông Heo có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia. Đây là một trong các loại cỏ trồng sân vườn có tốc độ phát triển nhanh, thích hợp để phủ những công trình có diện tích lớn như công viên, sân vườn rộng, đập dốc…

Cỏ có tên gọi là cỏ Lông Heo vì chúng mọc giống với cách sắp xếp của lông heo rừng. Lá cỏ mọc so le với nhau thành 2 dãy, thân dài từ 5-10 cm. Cỏ có kết cấu tốt, có màu xanh lá đậm, hơi tối. Thân ngắn và có xu hướng bò sát đất.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Cỏ lông heo

Cỏ có lá hình kim, phiến lá cứng và ngắn. Chiều dài lá khoảng 5cm. Cỏ lông heo có hoa, mọc thành những cụm nhỏ và có dạng bông kéo. Trong các loại cỏ trồng sân vườn thì cỏ lông heo giống với cỏ Nhung Nhật, đều ưa sáng, không thích hợp trồng trong bóng râm. Vì vậy, nên tránh trồng loại cỏ này dưới bóng cây lớn, vì ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của lá.

Giá của loại cỏ này khoảng 20.000 -30.000 đồng/m2. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn khi muốn trang trí ngoại thất.

3.4 Cỏ Đậu Phộng

Cỏ đậu phộng là một trong những loại cỏ được yêu thích khi lựa chọn cỏ sân vườn hiện nay. Cỏ đậu phộng còn có tên khác là: đậu phộng kiểng, đậu phộng dại, cỏ hoàng lạc, lạc dại. Hình dáng giống với cây lạc, đậu phộng. Chúng thuộc họ Đậu, có tên nước ngoài là Arachis Pintoi.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Cỏ lạc dại

Loại cỏ này dễ trồng và chăm sóc. Cỏ có hoa vàng rực rỡ, đẹp mắt, có khả năng sống lâu năm. Cây nhỏ, bò sát đất. Cỏ phát triển như hình dạng của cây thu nhỏ, có thân chia thành nhiều cảnh nhỏ, mỗi cành nhỏ có lá mọc song song với nhau. Cỏ thường có 4 lá.

Lá cây hình bầu dục tròn, mỗi lá dài khoảng 3 cm và rộng khoảng 2 cm. Cỏ đậu phộng thích trồng ở nơi có nhiều nắng và nhiều nước. Đặc biệt chúng dễ sinh trưởng và phát triển ở vùng đất pha cát.

Cỏ đậu phộng còn có thể tận dụng để lamg thức ăn cho gia súc, cải tạo đất và có tác dụng chống xói mòn hiệu quả. Giá của loại cỏ này giao động từ 70.000 – 90.000 đồng/m2.

4. Các kỹ thuật trồng cỏ sân vườn hữu ích

Lựa chọn được các loại cỏ trồng sân vườn phù hợp, phải có kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt để giúp cỏ phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo ngay.

4.1 Chuẩn bị đất

Đây là khâu có vai trò quan trọng. Cần nhặt sạch cỏ dại để tránh làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cỏ. Cỏ dại phát triển tốt cũng sẽ làm mất thẩm mỹ. Nên tưới nước nhiều và đầm đất kỹ để tránh bị lún, tạo mặt phẳng cho sân vườn thì trồng cỏ.

Bề mặt đất phải tơi xốp, tạo hệ thống thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập úng, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cỏ. Trước khi trồng nên rải phân hỗn hợp, nên chọn phân hữu cơ để tạo chất dinh dưỡng tự nhiên. Có thể sử dụng phân bò ủ thêm tro trấu, đất mùn theo tỉ lệ nhất định.

Dùng cào trộn lẫn phân hữu cơ và đất nền. Cào đi cào lại nhiều lần để đất có độ hòa quyện tốt. Tránh chỗ dày, chỗ mỏng cỏ sẽ không mọc đều.

Các loại cỏ trồng sân vườn

Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn

4.2 Chọn giống cỏ chất lượng

Lựa chọn giống cỏ chất lượng cao quyết định tới 50% việc thành bại khi trồng cỏ sân vườn. Giống cỏ không tốt thì kỹ thuật tốt cũng không có hiệu quả.

Nên tìm mua những loại cỏ non, không nên trồng bằng hạt. Vì quy trình trồng bằng hạt phức tạp, cầu kỳ.

4.3 Trồng cỏ

Các loại cỏ trồng sân vườn nên xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Sau đó dùng mùn trộn tro trấu giải đều lên cỏ.

Tiếp theo, dùng đầm gõ nhẹ để rễ cỏ bám trên mặt đất, đồng thời bổ sung thêm đất tro ở nơi thiếu. Điều này giúp cỏ phát triển tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về các loại cỏ sân vườn, về giá bán và kỹ thuật trồng cỏ. Bạn tham khảo nếu như muốn thiết kế, tạo cảnh quan sân vườn đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.