10 lỗi khiến bố trí nội thất lộn xộn và không ấm cúng

Một không gian sống đẹp phải là không gian gọn gàng, tiện lợi và mang tới sự thoải mái nhất dành cho người sử dụng. Vì vậy để sở hữu không gian sống như ý bạn hãy tham khảo ngay 10 lỗi thường gặp trong quá trình bài trí đồ nội thất để mang tới không gian ngăn nắp và ấm cúng hơn.

10 lỗi trong quá trình bố trí nội thất khiến không gian lộn xộn

Trong ngôi nhà có rất nhiều món đồ nội thất khác nhau cần phải có. Điều này không có nghĩa là bạn mua bất cứ món đồ nội thất nào về nhà chúng cũng hài hòa với nhau. Trong quá trình bài trí nội thất cũng dễ mắc phải sai lầm khiến cho không gian trở nên lộn xộn hơn. Dưới đây là 10 lỗi khiến không gian trở nên lộn xộn, không ấm cúng. Hãy tham khảo ngay để tránh mắc phải những lỗi này.

Mua ghế sofa giường

Ghế sofa giường là mẫu ghế sofa da năng được tích hợp với giường ngủ. Nếu nhà bạn không có khách thường xuyên ở lại qua đêm thì không nên lựa chọn sản phẩm này cho phòng khách. Thay vào đó nên lựa chọn một bộ sofa đẹp cho phòng khách và chọn một chiếc giường ngủ bài trí ở vị trí cố định trong ngôi nhà.

10 lỗi khiến bố trí nội thất lộn xộn và không ấm cúng

Chú ý khi lựa chọn ghế sofa giường

Do đó, nên ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất cố định thay vì đồ nội thất đa năng nếu bạn không sử dụng thường xuyên tới chức năng đó. Bởi vậy, khi đi mua đồ nội thất mới, hãy ưu tiên chọn nội thất cố định thay vì nội thất đa năng nếu nhà bạn không thường xuyên sử dụng đến sự “đa năng” ấy.

Sử dụng nhiều hộp để lưu trữ đồ đạc

Để khiến không gian nội thất trở nên gọn gàng hơn, quý vị có thể sử dụng hộp để đựng đồ. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thì chúng chính là nguyên nhân khiến cho không gian sống của  bạn trở nên bừa bộn hơn. Do đó, hãy phân chia những đồ đạc một cách dễ tìm và lưu trữ những món đồ không sử dụng thường xuyên vào hộp.

Treo quần áo ở mắc treo đồ tại lối vào

Nhiều gia đình tận dụng khoảng diện tích đằng sau cánh cửa hoặc ở tủ giày để treo đồ. Thay vì tùy tiện treo quần áo ở đây thì bạn có thể sử dụng chúng để treo túi xác, treo mũ bảo hiểm, treo ô nhằm khiến căn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

10 lỗi khiến bố trí nội thất lộn xộn và không ấm cúng

Không treo quần áo ở móc tại vị trí gần cửa

Không sử dụng tủ giày

Tủ giày không tốn nhiều diện tích bài trí trong nhà nhưng chúng lại có chức năng cất giữ giày dép, chống bụi bẩn bám vào giày cũng như bụi vào ngôi nhà. Đồng thời chúng cũng khiến cho không gian sống trở nên rộng rãi và bớt lộn xộn hơn.

Gam màu nền sáng hơn so với tone màu nhấn

Sự đối lập mạnh mẽ giữa những tone màu với nhau giúp mang tới không gian sống cuốn hút và nổi bật hơn trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không được để màu nền sáng hơn màu nhấn cho ngôi nhà của mình.

Sai lầm khi chọn bàn ghế ăn

Bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như diện tích của không gian để lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp. Để tiết kiệm không gian bài trí nhiều người đã lựa chọn nội thất gập, tuy nhiên chúng lại mang tới không gian khá lộn xộn. Do đó, bạn nên ưu tiên những mẫu bàn ăn tròn để tiết kiệm diện tích.

10 lỗi khiến bố trí nội thất lộn xộn và không ấm cúng

Nên ưu tiên lựa chọn bàn ăn tròn

Chọn đèn trang trí

Khi lựa chọn đèn trang trí nội thất bạn nên ưu tiêm những mẫu đèn có chụp màu sáng nhằm khuếch tán ánh sáng đẹp và khiến không gian ấm cúng hơn. Nếu lựa chọn chụp đèn tối thì dù có điều chỉnh ánh sáng tối đa thì không gian vẫn có điểm tối.

Thảm trải sàn nhà

Nếu không gian sống nhỏ hoặc mức độ đầu tư có hạn thì quý vị không nên tốn quá nhiều chi phí để lắp đặt thảm trải sàn cho toàn bộ không gian. Thay vào đó nên lựa chọn thảm tấm có họa tiết bắt mắt cho 1 không gian để tạo điểm nhấn.

Trên đây là những sai lầm trong quá trình lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp khiến không gian lộn xộn và không ấm cúng. Quý vị muốn sở hữu không gian nội thất đẹp và sang trọng hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn thông tin chi tiết.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.