15 ý tưởng trang trí nhà cấp 4 cũ như mới tiết kiệm chi phí

Các mẫu nhà cấp 4 đặc trưng ở các vùng nông thôn và ngoại thành với không gian sống thoải mái, tiện lợi vẫn đang được nhiều gia đình lựa chọn. Thay vì việc xây mới thì việc sử dụng kết cấu nhà cũ sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể. Nội Thất Xinh tổng hợp đến các bạn 15 ý tưởng trang trí nhà cấp 4 cũ như mới đơn giản, nhanh chóng cũng như tiết kiệm chi phí.

Khi lên phương án trang trí nhà cấp 4 cũ các bạn cần phải căn cứ vào thực trạng của căn nhà cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình để có phương án tốt nhất.

Cải tạo lại bố cục khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Một phương án trang trí nhà cấp 4 cũ mang lại hiệu quả cao nhất đó là việc cải tạo lại bố cục của toàn bộ căn nhà. Xu hướng thiết kế của các căn nhà cũ đó là sự phân chia từng không gian chức năng đơn thuần. Và hãy làm một cuộc “cách mạng” cho ngôi nhà khi thay đổi lại bố cục từng không gian chức năng trong căn nhà.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Thay đổi bố cục các không gian sinh hoạt khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Hãy sử dụng các không gian mở liên thông hoặc các không gian đa chức năng để có được sự tiện nghi nhất cho sinh hoạt. Xu hướng thiết kế liên thông nhà bếp với phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn. Hoặc thiết kế thêm hệ thống gác xép cũng là một phương án các bạn có thể suy nghĩ.

Trang trí mặt tiền ngôi nhà

Đây là một ý tưởng trang trí nhà cấp 4 cũ mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho không gian. Với nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích đất rộng cũng như mặt tiền thông thoáng nên hãy thay đổi khu vực này để có được ngôi nhà như mới mà mức chi phí không quá cao. Các bạn có thể thực hiện sơn lại màu mới, lợp lại mái hay thay đổi sàn nhà vừa cải tạo lại không gian mới cũng như mang lại diện mạo mới. Việc sử dụng các món đồ trang trí cũng như bổ sung thêm hệ thống cây cối sẽ là một phương án các bạn không nên bỏ qua.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Trang trí lại mặt tiền cho ngôi nhà

Cải tạo lại nửa bố cục ngôi nhà

Đây là một phương án giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại không gian như mới. Các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn các không gian chức năng cần thiết nhất để thực hiện công tác cải tạo . Trong đó, phòng khách và nhà bếp sẽ là 2 khu vực nên cải tạo và trang trí lại nhất để có được không gian sinh hoạt tiện nghi nhất.

Thay đổi màu sắc ngôi nhà

Khi trang trí nhà cấp 4 cũ các bạn có thể lựa chọn phương án làm mới màu sắc cho cả ngôi nhà. Điều này sẽ giúp các bạn có được không gian hoàn toàn mới và tạo được hứng thú đối với mọi người. Thay đổi màu sắc từ bên ngoài cho đến từng không gian sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Làm mới màu sắc căn nhà cấp 4 cũ

Thay đổi đồ nội thất trong căn phòng

Sau một thời gian sinh hoạt các đồ nội thất đã cũ thì việc thay mới sẽ là một phương án các bạn không nên bỏ qua. Điều này giúp các bạn bố trí lại được không gian sống, sinh hoạt theo hướng tiện nghi hơn cũng như cùng với đó làm mới được căn phòng. Lựa chọn một mẫu sofa cao cấp màu sắc thay vì bộ sofa gam màu đơn thuần cũ phòng khách nhà bạn sẽ trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Các đồ nội thất được thay mới

Phòng khách là không gian dễ dàng thay đổi nhất các đồ nội thất và bố trí để làm mới không gian sống. Thay đổi vị trí bộ sofa với cách bố trí bàn trà sofa để mang lại không gian mới lạ.

Xóa bỏ các bức từng

Xu hướng thiết kế nội thất không gian mở hiện đang ngày càng phổ biến và với các ngôi nhà cấp 4 các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án này. Hãy phá bỏ những bức tường để tạo không gian liên thông cho căn nhà vừa tạo không gian mới lạ cũng như mang đến sự tiện lợi cho các bạn khi sinh hoạt. Cùng với đó đồ nội thất sẽ được bố trí lại giúp các bạn có được không gian sống mới.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Khi trang trí nhà cấp 4 cũ ngoài việc thay đổi về thẩm mỹ thì việc tạo sự tiện lợi khi sinh hoạt cũng là yếu tố cần chú ý. Và xu hướng hiện đại các đồ nội thất đa năng sẽ là giải pháp hàng đầu. Chúng vừa tiết kiệm diện tích, làm mới không gian sống cũng như cùng với đó mang đến sự tiện lợi tối đa khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cho các không gian sống khác nhau.

Giếng trời cho nhà cấp 4 cũ

Giếng trời là thiết kế đặc trưng của nhà phố nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhà cấp 4 để có được không gian thoáng đãng cũng như tạo điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà. Hãy lên phương án thiết kế cụ thể căn cứ theo đặc điểm của ngôi nhà nhé.

Chú ý trang trí phòng khách

Nếu bạn không có nhiều thời gian và chi phí thì phương án trang trí nhà cấp 4 cũ chú trọng đến phòng khách sẽ là ưu tiên hàng đầu các bạn không nên bỏ qua. Thay đổi các đồ nội thất mới hoặc cách sắp xếp sẽ mang lại hiệu quả cao. Hãy bổ sung thêm các món đồ trang trí như những bức tranh, tấm thảm trang trí hay gương để làm mới không gian tốt nhất.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Phòng khách nhà cấp 4 được làm mới hoàn toàn

Sử dụng các món đồ trang trí

Các món đồ trang trí luôn không thể thiếu để không gian thêm đẹp. Và đối với nhà cấp 4 thường bỏ qua các đồ này nên không gian trở nên đơn điệu. Thay vào đó hãy làm mới không gian một cách đơn giản mà các bạn có thể lựa chọn đó là bổ sung thêm các món đồ trang trí. Một tấm rèm mới, thảm sofa phòng khách, gương treo tường phòng khách hay các bức tranh treo tường sẽ giúp không gian ấn tượng hơn rất nhiều.

Việc trang trí nhà cấp 4 không quá khó khăn các bạn chỉ cần thay đổi một vài chi tiết nhỏ đã có được các hiệu quả bất ngờ. Hãy căn cứ vào đặc điểm không gian sống và nhu cầu của gia đình để chọn được các giải pháp hợp lý nhất.

Nội Thất Xinh hiện là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất cho các gia đình hiện nay. Để được tư vấn cụ thể đến ngay văn phòng của chúng tôi hoặc hotline 0986.21.7777 để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.