4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các mẫu sofa đẹp đang được ưa chuộng trong không gian phòng khách, phòng ngủ và phòng đọc sách. Bởi sản phẩm hiện ngày càng có nhiều kiểu dáng thiết kế đẹp, sang trọng và tinh tế hơn. Điều này vừa giúp quý vị có nhiều sự lựa chọn khi đi chọn đồ nội thất, tuy nhiên nó cũng khiến nhiều người gặp khó khăn khi không có kinh nghiệm.

Quý vị còn lúng túng trong việc lựa chọn các mẫu sofa đẹp và phù hợp cho không gian sống của mình hãy tham khảo ngay 4 yếu tố được gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh.

Xem thêm:

4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp và phù hợp với không gian

Với 4 yếu tố gợi ý dưới đây, Nội Thất Xinh hy vọng lựa chọn được mẫu ghế sofa phòng khách đẹp, phù hợp cho không gian nội thất.

1.Chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với phong cách thiết kế

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của không gian nội thất mà lựa chọn ghế sofa sao cho phù hợp. Những không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại nên lựa chọn những mẫu ghế sofa có thiết kế tối giản và tinh tế. Còn đối với những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển thì quý vị phải lựa chọn những mẫu sofa được thiết kế cầu kỳ, trạm trổ tỉ mỉ để mang tới vẻ đẹp sang trọng và quý tộc hơn cho phòng khách.

4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Xu hướng hiện nay, người tiêu dùng thường lựa chọn những mẫu ghế sofa hiện đại cho phòng khách. Bởi phong cách thiết kế này phù hợp với nhiều lứa tuổi, không gian nội thất khác nhau. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu ghế sofa cho quý vị lựa chọn.

2. Chọn ghế sofa phù hợp về kiểu dáng và màu sắc

Hiện nay, trên thị trường các mẫu sofa đẹp được thiết kế kiểu dáng và màu sắc vô cùng đa dạng. Có những mẫu ghế sofa được thiết kế dành cho phòng khách nhỏ như: ghế sofa đơn, ghế sofa văng dài, ghế sofa chữ L. Bên cạnh đó, còn có nhiều kiểu ghế sofa được có kiểu dáng phù hợp với phòng khách có diện tích rộng lớn như: ghế sofa chữ U, ghế sofa bộ.

4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian

Thiết kế đa dạng về màu sắc

Ngoài ra, sản phẩm cũng được thiết kế màu sắc vô cùng phong phú, quý vị có thể lựa chọn thoải mái những tone màu mà mình thích, phù hợp nhất với không gian sống. Việc kết hợp màu sắc ghế sofa phòng khách với những món đồ nội thất khác là yếu tố vô cùng quan trọng để mang tới không gian sống đẹp và thoải mái nhất. Bởi vậy, lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa là vô cùng quan trọng.

Hiện những mẫu ghế sofa hiện đại đang ưa chuộng những tone màu như: Nâu, xám, đen…mang tới không gian sang trọng và những tone màu trung tính như: màu be, vàng nhạt, màu xám nhạt…mang tới vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch cho không gian.

Quý vị có thể lựa chọn màu sắc bộ ghế sofa theo phong thủy, tuy nhiên cũng cần chú ý tới sự hài hòa về màu sắc với những món đồ nội thất khác trong phòng.

3. Chọn các mẫu sofa đẹp có kích thước phù hợp

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn vẫn có thể lựa chọn được những mẫu ghế sofa phù hợp. Bởi trên thị trường nội thất hiện nay, sofa được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau nên quý vị có thể dễ dàng tìm được mẫu sofa có kích thước phù hợp.

4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian

Chú ý tới kích thước ghế sofa

Có thể lựa chọn các mẫu sofa đẹp có kích thước phù hợp với căn phòng bằng việc xác định diện tích của khoảng trống bài trí ghế sofa. Quý vị nên đo đạc thật cẩn thận và chuẩn xác để lựa chọn được bộ ghế có kích thước chuẩn nhất cho căn phòng.

4. Chọn các mẫu sofa đẹp có chất liệu phù hợp

Ghế sofa có hàng trăm chất liệu khác nhau, bởi vậy quý vị cần xác định rõ ràng việc lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. Lựa chọn chất liệu ghế sofa phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là: mức đầu tư và vị trí kê ghế sofa.

Chất liệu là yếu tố quyết định đến giá bán của các mẫu sofa đẹp. Hiện nay, những mẫu ghế sofa da thật nhập khẩu từ Ý có giá thành đắt nhất. Tiếp theo là những mẫu ghế sofa nhập khẩu từ Malaysia. Những bộ ghế sofa da sẽ có giá thành cao hơn những bộ ghế sofa bọc nỉ. Do đó, quý vị có thể căn cứ vào mức đầu tư của mình để lựa chọn được bộ sofa có chất liệu phù hợp.

4 yếu tố giúp chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Ngoài ra, quý vị cũng cân nhắc tới vị trí khi đặt ghế sofa. Nếu đặt ở phòng khách chung cư có thể lựa chọn bất cứ loại chất liệu nào mà quý vị muốn. Tuy nhiên nếu quý vị đặt ghế sofa ở phòng khách nhà phố, đặc biệt là ở tầng trệt thì không nên lựa chọn ghế sofa bọc nỉ. Bởi chất liệu nỉ dễ bám bụi, nên ưu tiên lựa chọn ghế sofa da.

Quý vị muốn được tư vấn chi tiết về các mẫu sofa đẹp phù hợp với không gian sống của gia đình mình hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi tới số Hotline 0243.905.9999  hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.