5 cách ngăn phòng khách và nhà bếp cho nhà nhỏ

Đối với những không gian nội thất có diện tích nhỏ hẹp hiện nay thường được thiết kế với xu hướng mở. Ưu điểm của phương án thiết kế này là mang tới nhiều tiện ích, giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng vẫn mang tới không gian sinh hoạt rộng rãi cho nhà nhỏ. Dưới đây là 5 cách ngăn phòng khách và nhà bếp nhằm đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho 2 không gian này.

Dưới đây Nội Thất Xinh giới thiệu 5 cách ngăn phòng khách và nhà bếp đẹp dành cho nhà nhỏ. Bởi các phương án này không hề phá vỡ tầm nhìn mà vẫn đảm bảo được tính riêng biệt cho 2 không gian.

Có thể bạn quan tâm:

5 cách ngăn phòng khách và nhà bếp cho nhà nhỏ hẹp

Nếu bạn đang tìm phương án ngăn cách không gian phòng khách và phòng bếp hãy tham khảo ngay những phương án mà Nội Thất Xinh gợi ý dưới đây nhé!

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng tường kính công nghiệp

Sử dụng tường kính cường lực là một phương án giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Điều này giúp mang tới cảm giác thoải mái, rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Đặc biệt chất liệu này có sự tương phản tốt đối với những với chất liệu gỗ và kim loại. Phương án này hiện đang được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

cách ngăn phòng khách và nhà bếp

Sử dụng tường kính cường lực để phân tách không gian

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng 1 bức tường nhỏ

Nếu quý vị không muốn lắp đặt cửa trượt hoặc cửa kính thì có thể lựa chọn xây dựng 1 bức tường nhỏ, thấp đủ để phân tách 2 không gian giữa phòng khách và phòng bếp một cách tinh tế. Lựa chọn cách ngăn phòng khách và nhà bếp này bức tường sẽ trở thành bệ đỡ lý tưởng để chậu cây xanh, bể cá hoặc đồ lưu niệm.

Thi công bức tường bao vừa thấp vừa nhỏ để ngăn cách phòng bếp và phòng khách vừa không tốn diện tíc và vật liệu mà lại vừa mang tới cảm giác thoáng mát, rộng rãi cho nhà nhỏ.

cách ngăn phòng khách và nhà bếp

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp sử dụng bức tường nhỏ ngăn cách

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng một quầy bar mini

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp này về cơ bản bạn chỉ cần lắp đặt một quầy bar mini ở giữa không gian phòng khách và phòng bếp. Điều này vừa tận dụng được công năng tối ưu của không gian mà lại vừa phân tách giữa 2 không gian có 2 chức năng khác nhau.

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp với cửa trượt 

Với không gian mở thiết kế liên thông giữa phòng khách và phòng bếp có thể áp dụng cách thi công cửa trượt. Đây là loại cửa có thể đóng mở linh hoạt theo nhu cầu người sử dụng. Đối với những bà nội trợ đam mê nấu nướng hoặc những cô nàng vụng về không muốn ai nhìn thấy những thứ lỉnh kỉnh, thao tác hậu đậu của mình thì có thể tham khảo cách ngăn phòng khách và nhà bếp này.

cách ngăn phòng cách và nhà bếp

Sử dụng cửa trượt để ngăn cách không gian

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng cửa kính trượt

Nếu muốn sở hữu một không gian nội thất rộng rãi thì lựa chọn cách ngăn phòng khách và nhà bếp thì tận dụng 1 bức tường kính trong suốt như thế này cũng là giải pháp hoàn hảo cho nhà chật.

Bức tường kính trượt giúp lưu thông ánh sáng tự nhiên, không khí trong ngôi nhà lại vừa đảm bảo được tầm nhìn giữa 2 không gian. Ngoài ra, thiết kế vừa mở vừa đóng bằng cửa trượt kính giúp giữ không gian yên tĩnh cho các bà nội trợ tập trung nấu nướng, khói bụi và mùi thức ăn cũng không thể tràn qua khu vực phòng khách.

Trên đây là 5 cách ngăn phòng khách và nhà bếp dành cho nhà hẹp Nội Thất Xinh chia sẻ, giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian sống của mình. Tùy vào sở thích cũng như mức đầu tư của gia đình mà có sự lựa chọn hợp lý nhất.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.