5 điều quan trọng chú ý khi dọn nhà cửa cuối năm

Dọn nhà cửa cuối năm trở thành công việc không thể thiếu của mỗi gia đình. Công việc này mang nhiều các ý nghĩa khác nhau. Và tất nhiên khi dọn nhà có những điều kiêng kị cần phải tránh, có những chú ý quan trọng nhưng có nhiều gia chủ vẫn chưa hiểu rõ.

Dọn nhà ngày cuối năm vừa giúp cho không gian trở nên sạch sẽ và đẹp hơn lại vừa có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Dọn nhà với ý nghĩa xóa đi những điều không tốt của năm cũ và chào đón năm mới an lành, may mắn, phát triển hơn. Chính vì như vậy có những yếu tố kiêng kị, chú ý nhất định cần phải nhớ. Tất nhiên khi dọn nhà là chúng ta cần dọn tổng thể không gian cũng như các loại thảm sofa hay bàn ghế sofa, các món đồ nội thất được bố trí trong căn nhà của bạn.

5 điều quan trọng chú ý khi dọn nhà cửa cuối năm 

Hãy cùng tìm hiểu 5 điều quan trọng bạn cần phải chú ý khi dọn dẹp nhà cửa những ngày cuối năm nhé.

Chú ý khi dọn bát hương

Bát hương được đặt trên bàn thờ và nó có ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì vậy nếu dọn dẹp bàn thờ ngày cuối năm bạn phải chú ý không nên di chuyển bát hương một cách tự ý. Điều này liên quan đến yếu tố tâm linh rất lớn.

dọn nhà cửa cuối năm

Dọn nhà cửa cuối năm không nên tự ý di chuyển bát hương

Lau dọn sạch sẽ

Khi đã dọn nhà ngày cuối năm để chào đón năm mới bạn nên chú ý dọn dẹp tổng thể không gian. Lau chùi bộ sofa góc cũng như các món đồ nội thất khác, lau chùi sàn nhà, tường nhà. Đặc biệt với các vị trí góc khuất không nhìn thấy cũng cần phải lau dọn thật kĩ.

dọn nhà cửa cuối năm

Bạn nên lau chùi toàn bộ không gian, nhất là những vị trí góc khuất

Thay các món đồ đã cũ kĩ

Nếu như ghế sofa da hoặc các món đồ nào đó trong không gian nhà bạn đã quá cũ, bị hỏng thì tốt nhất bạn nên thay bằng món đồ mới. Điều này vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cho không gian vừa có ý nghĩa phong thủy. Nó đem lại nguồn năng lượng mới, không khí mới vào không gian của bạn, tạo nên nhiều may mắn hơn.

dọn nhà cửa cuối năm

Nếu các món đồ đã quá cũ bạn nên thay đồ mới

Đừng quên dọn dẹp nhà bếp

Không chỉ dọn dẹp phòng khách cùng các món đồ như sofa nhập khẩu hà nội hay thảm sofa, bàn trà trong không gian này mà bạn cần quan tâm đến cả các vị trí khác. Nhà bếp là một trong những không gian không thể nào bỏ qua. Bởi vì không chỉ phòng khách mà theo quan niệm phong thủy thì không gian nhà bếp quyết định rất lớn đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì vậy hãy tìm hiểu kĩ về phong thủy nhà bếp trước khi dọn dẹp. Lau chùi sạch sẽ nhà bếp, chỗ nấu nướng hay bàn ăn mặt đá cũng như tủ bếp, chú ý hướng đặt các món đồ nội thất...

dọn nhà cuối năm

Khi dọn nhà những ngày cuối năm bạn không thể bỏ qua không gian nhà bếp

Đặt cây xanh trong nhà cần có những chú ý

Những dịp cuối năm khi dọn nhà nhiều gia chủ thường sẽ bố trí cây xanh trong không gian. Cây xanh giúp cho ngôi nhà đẹp hơn và đem lại nhiều tài lộc, may mắn trong dịp đầu năm mới. Tuy nhiên cũng như việc bố trí mẫu sofa góc đẹp cao cấp hay các món đồ nội thất khác, việc đặt cây xanh là không thể tùy tiện, sao cũng được. Tốt nhất bạn nên chọn các loại cây phù hợp và đặt ở hướng Đông, Đông Nam. Một điều kị cần phải chú ý là bạn không nên chọn các loại cây có gai cho căn nhà trong những ngày cuối năm, đầu năm mới vì sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

dọn nhà ngày cuối năm

Khi đặt cây xanh trong nhà không phải đặt như thế nào cũng được, cần có sự chọn lọc

Trên đây là 5 điều bạn cần chú ý khi dọn dẹp nhà cửa những ngày cuối năm. Khi bạn biết cách dọn và có những chú ý sẽ giúp không gian đẹp hơn, sang hơn và đem lại thật nhiều tài lộc, may mắn.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.