5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Có không ít khách hàng dành khá nhiều thời gian để chọn mua bộ sofa, tuy nhiên vẫn không thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Như thế nào là một bộ ghế sofa phù hợp?

Một bộ sofa phù hợp với không gian sống là phải có kích thước, màu sắc, kiểu dáng hài hòa với phong cách thiết kế của căn phòng. Bên cạnh đó phải mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Để làm được điều này quý vị hãy tham khảo ngay 5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa sau đây. 

Xem thêm:

5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa mà bạn không nên bỏ qua

Không lựa chọn được bàn ghế sofa đẹp phù hợp với không gian sống của mình chắc chắn quý vị sẽ mắc phải 1 trong 5 sai lầm thường gặp khi mua ghế sofa. Hãy tham khảo ngay để tránh tình trạng gặp phải những lỗi không đáng có, làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng ghế sofa nhà mình.

Mua bộ sofa không đúng với mục đích sử dụng

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi mua ghế sofa thường gặp nhất. Bởi khi mua ghế sofa phòng khách rất ít người quan tâm tới mục đích sử dụng sản phẩm mà hầu như chỉ chú trọng tới kiểu dáng ghế, màu sắc của ghế.

5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Xác định mục đích sử dụng khi mua ghế

Việc lựa chọn sai mục đích sử dụng khiến trong quá trình sử dụng không mang tới sự ưng ý, nghiêm trọng hơn có thể mang tới sự bất tiện khi sử dụng. Do đó, trước khi mua sofa thì nên xác định mình mua để làm gì? Mua ghế sofa vừa để tiếp khách hay vừa để nghỉ ngơi để lựa chọn dòng sofa phù hợp nhất.

Mua bộ sofa không phù hợp với không gian

Những bộ ghế sofa trung tính đang là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên quý vị không nhất thiết phải lựa chọn mua bộ sofa theo gam màu này. Để phối màu trở nên hợp mắt hơn quý vị nên chọn sofa có cùng màu với tường, rèm cửa hoặc thảm trải sàn.

5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Lựa chọn màu sắc ghế phù hợp

 Với những không gian có diện tích nhỏ thì nên chọn những bộ sofa có gam màu sáng với các dáng sofa góc hoặc sofa văng nhỏ là hợp nhất. Điều này khiến ngôi nhà thêm thoáng mát hơn và rộng rãi hơn về mặt thị giác. Với bộ sofa màu sáng quý vị nên lựa chọn những tone tối cho đồ décor để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Không tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm khi mua bộ sofa

5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm

Trên thị trường có rất nhiều dòng ghế sofa khác nhau. Do đó, một sai lầm thường gặp khi mua ghế sofa thường gặp đó là không tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, chất lượng, chất liệu, chế độ bảo hành. Nhiều người vì nghe lời ngon ngọt của người bán mà sở hữu bộ sofa k xứng tầm với giá trị mà mình bỏ ra.

Mua bộ sofa theo cảm tính, bắt chước người thân hoặc bạn bè

Mua bộ sofa theo cảm tính cũng là một trong những sai lầm khiến nhiều người gặp phải. Khi quý vị chưa nắm rõ được kích thước thực tế của phòng khách thì việc mua ghế sofa theo cảm tính sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Có thể bộ sofa đó có kích thước lớn, không thể bài trí trong ngôi nhà. Lúc này quý vị sẽ phải chi trả cho việc đổi trả sản phẩm, vừa mất công lại vừa tốn chi phí, công sức.

5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Không nên mua ghế theo cảm tính

Ngoài ra, rất nhiều người mua ghế sofa bởi thấy gia đình người thân hoặc bạn bè nhìn đẹp. Nhưng thực tế không phải bài trí ghế sofa đó ở trong không gian nào cũng giống nhau bởi mỗi gia đình lại có sở thích và có diện tích phòng khách khác nhau.

Không lựa chọn mua bộ sofa tại địa chỉ uy tín

 5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa cho không gian

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Rất nhiều người ham rẻ, lựa chọn địa chỉ không uy tín để sử dụng. Mặc dù được thiết kế với kích thước bắt mắt nhưng sau 1 thời gian sử dụng ghế nhanh xuống cấp, lún xẹp. Lúc này quý vị lại phải đầu tư thời gian và tiền bạc để sở hữu một bộ sofa khác cho ngôi nhà.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa khiến cho quý vị không thể sở hữu bộ sofa đẹp cho ngôi nhà của mình. Quý vị hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.