6 tiêu chí lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp

Bộ sofa phòng khách là món đồ nội thất quan trọng trong ngôi nhà. Chọn ghế sofa phòng khách đẹp giúp mang tới không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Nếu quý vị lựa chọn được bộ sofa phù hợp cho ngôi nhà, bài trí ở những vị trí hợp lý giúp mang tới không gian lịch sự và trang nhã hơn.

Quý vị đã biết lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp và phù hợp cho  ngôi nhà của mình chưa? Hãy tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây để lựa chọn được bộ sofa phù hợp cho ngôi nhà.

Tham khảo thêm:

 6 tiêu chí lựa chọn ghế sofa phòng khách 

Hiện nay, ghế sofa phòng khách được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng bởi vậy nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn bộ sofa phù hợp với phòng khách của mình.

Lựa chọn ghế sofa phòng khách có phong cách phù hợp

 Mỗi phong cách mang tới vẻ đẹp khác nhau cho bộ sofa. Tùy theo sở thích cá nhân và mỗi gia đình để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, từ đó lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

chọn ghế sofa phòng khách

Lựa chọn ghế sofa phòng khách có phong cách thiết kế phù hợp

+ Phong cách hiện đại: Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính. Nếu không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại nên lựa chọn những bộ sofa màu xám, nâu…được thiết kế kiểu dáng tối giản.

+ Phong cách cổ điển, truyền thống: những không gian nội thất cổ điển phù hợp bài trí những mẫu ghế sofa có kiểu dáng thiết kế cầu kỳ, khung ghế sofa được trạm trổ khá tỉ mỉ.Thường bộ sofa cổ điển thường thiết kế theo kiểu sofa văng và được bài trí theo bộ trong phòng khách.

+ Phong cách đồng quê: Những mẫu sofa phòng khách được thiết kế với kiểu dáng mềm mại, họa tiết và màu sắc tươi sáng giúp mang tới không gian nội thất thoải mái và tiện nghi cho ngôi nhà.

Lựa chọn ghế sofa phòng khách có kiểu dáng đẹp

chọn ghế sofa phòng khách

Chọn ghế sofa phòng khách có kiểu dáng phù hợp với không gian

Nếu muốn lựa chọn ghế sofa phòng khách phù hợp dành cho nhiều nhưng lại bài trí trong phòng khách nhỏ nên lựa chọn ghế sofa văng. Bên cạnh đó, có thể kết hợp thêm đôn, đệm dài để  mang tới không gian tiện nghi, mở rộng không gian thư giãn lý tưởng trong phòng khách.

Bộ ghế sofa chỉ sử dụng để tiếp khách và để thư giãn nên lựa chọn ghế sofa góc chữ L cho phòng khách. ghế sofa chữ L có thể bài trí được trong nhiều không gian khác nhau như: phòng khách rộng và phòng khách nhỏ.

Chọn ghế sofa phòng khách có kích thước chuẩn

chọn ghế sofa phòng khách

Lựa chọn kích thước ghế sofa phù hợp

Một trong những tiêu chí lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp đó là kích thước của phòng khách. Xác định chiều dài, chiều cao, chiều rộng của ghế sofa. Không gian nội thất phòng khách có kích thước quá lớn nhưng lại lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước nhỏ. Hoặc ngược lại nếu lựa chọn bộ sofa có kích thước lớn nhưng phòng khách nhỏ thì sẽ mang tới sự tù túng, chật hẹp cho phòng khách.

Chọn ghế sofa phòng khách có chất liệu hợp túi tiền

chọn ghế sofa phòng khách

Chọn ghế sofa phòng khách bọc da cao cấp

Những bộ sofa vải thường được thiết kế rời nên có thể tháo vỏ bọc để vệ sinh một cách dễ dàng. Ngoài ra, tựa lưng được thiết kế rời và có thế tháo ra để phù hợp với mục đích sử dụng.

 Ghế sofa da sang trọng được thiết kế liền, tựa lưng và vỏ bọc thiết kế liền. Chất liệu da có đặc tính không thấm nước bởi vậy mặc dù có thiết kế liền nhưng rất dễ vệ sinh ghế sofa khi không tháo vỏ bọc ra được.

 Xem xét độ sâu của ghế sofa

chọn ghế sofa phòng khách

Tìm hiểu độ sâu của ghế sofa

Độ sâu của ghế sofa phòng khách đẹp ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng bộ ghế sofa. Để xác định độ sâu của bộ ghế có phù hợp không quý vị hãy đo khoảng cách từ đầu gối tới vị trí lưng dưới bạn chạm vào ghế sofa. Hãy tham khảo ngay thông tin về độ sâu ghế khi mua ghế sofa quý vị nhé!

Chọn ghế sofa phòng khách bọc da thật

Vẻ đẹp và giá thành của sofa phòng khách đẹp phụ thuộc vào chất liệu của ghế sofa. Đây là một trong những yếu tố quan trọng của ghế sofa. Mỗi chất liệu có những ưu điểm riêng, mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho phòng khách. Chất liệu ghế sofa có ảnh hưởng tới cảm nhận của quý vị trong quá trình sử dụng.

chọn ghế sofa phòng khách

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu da: Chất liệu da mang tới vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách. Hiện nay, chất liệu sofa da bọc sofa có thiết kế rất nhiều loại khác nhau như: ghế sofa da thật, ghế sofa giả da. Những bộ sofa da thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà, tuy nhiên nó lại có giá thành đắt đỏ bởi vậy không phải ai cũng có thể sở hữu được sản phẩm này.

Trên đây là 6 tiêu chí để lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp. Quý vị muốn sở hữu những bộ sofa đẹp hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn thông tin chi tiết về mẫu ghế sofa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.