7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Hiện nay, mặc dù ghế sofa được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, những loại ghế sofa gỗ luôn là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Sofa gỗ được thiết kế bởi nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây là 7 loại gỗ hiện đang được sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay, giúp quý vị có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp hơn trong ngôi nhà.

Xem thêm:

7 loại gỗ thường sử dụng để sản xuất ghế sofa đẹp

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng để sản xuất bàn ghế sofa phòng khách và mang tới không gian nội thất sang trọng, thanh lịch hơn cho ngôi nhà. Dưới đây là 7 loại gỗ chất lượng cao, thường được sử dụng để sản xuất ghế sofa quý vị có thể tham khảo để lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp khi mua sản phẩm này cho phòng khách.

1.Gỗ Sồi

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Bộ ghế sofa gỗ Sồi

Gỗ Sồi hiện nay là chất liệu gỗ được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất đồ nội thất, trong đó có ghế sofa. Bởi ghế sofa được sản xuất bằng chất liệu này mang tới giá trị thẩm mỹ cao, độ bền chắc lâu dài. Gỗ Sồi có cấu trúc dạng chai nên ngăn không cho nước thấm qua, giúp sản phẩm có tuổi thọ cao.

Bên cạnh đó, gỗ Sồi còn có khả năng chống mục nát nên thường được ứng dụng vào việc đóng thuyền bè, những sản phẩm gỗ sử dụng ngoài trời như: lan can, cửa sổ…

2. Gỗ Keo

Cây keo là loài thân gỗ có khả năng thích nghi tốt với nhiều loại đất khác nhau nên rất dễ trồng. Đồng thời có thể thu hoạch sau 10 năm trồng nên mang tới hiệu quả kinh tế cao, được nhiều người trồng để lấy gỗ sản xuất đồ nội thất hiện nay.

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Ghế sofa gỗ keo

Giá thành của gỗ keo rẻ hơn những loại gỗ khác nhưng lại có đặc tính kỹ thuật nổi bật như: độ dẻo dai, độ bền, độ cong vênh thấp…Bởi vậy, gỗ keo là một trong những chất liệu lý tưởng để lựa chọn sản xuất ghế sofa phòng khách cao cấp hiện nay.

3. Gỗ xoan đào

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Gỗ Xoan Đào

Gỗ Xoan đào là một trong những chất liệu gỗ được nhiều người lựa chọn khi mua sofa gỗ hiện đại. Bởi chất liệu này có chất gỗ cứng, thớ gỗ mịn, có vân đẹp và có màu hồng tự nhiên. Đặc biệt, cây xoan đào được trồng ở một số quốc gia nhiệt đới nên cũng có rất nhiều ở nước ta.

Tuy gỗ Xoan Đào hay mối mọt, tuy nhiên với công nghệ xử lý gỗ hiện đại hiện nay được chế biến kỹ lưỡng giúp tăng độ bền của chất liệu gỗ, vừa mang tới những bộ ghế sofa đẹp mà lại có độ bền cao.

4.  Gỗ mun

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Ghế sofa gỗ mun

Cây mun là cây gỗ nhỏ, khá nặng và có thớ gỗ rất mịn. Màu sắc của cây mun là màu đen tuyền, chúng nhanh mềm khi thấm nước nhưng lại rất cứng vào lúc khô. Gỗ Mun là loại cây khá phổ biến hiện nay, được sử dụng trong việc sản xuất ra những bộ bàn ghế sofa đẹp, có màu đen tuyền tự nhiên.

5. Gỗ sưa

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Sofa gỗ Sưa 

Gỗ Sưa là một trong những loại gỗ có giá trị nhất hiện nay. Gỗ Sưa có 3 loại đó là: sưa trắng, sưa đỏ, sưa đen. Sưa trắng có giá trị thất nhất và sưa đen có giá trị cao nhất.

Gỗ Sưa có đặc tính vừa cứng nhưng lại có độ dẻo tốt, có khả năng chịu mưa nắng, có vân gỗ rất đẹp. Bởi vậy gỗ Sưa là chất liệu gỗ tuyể vời giúp mang tới độ bền, vẻ đẹp sang trọng cho sản phẩm. Tuy nhiên để sở hữu được bộ ghế sofa gỗ Sưa cho phòng khách quý vị cần phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn.

6. Gỗ trắc

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Bộ sofa gỗ trắc

Gỗ Trắc là thân gỗ lớn, có đặc tính cứng, thớ gỗ mịn và có tinh dầu với mùi hơi chua. Loại gỗ này rất dễ nhận biết bởi có màu đen.

Gỗ Trắc có khả năng hạn chế mối mọt, không cong vênh nên được sử dụng để sản xuất đồ nội thất trong gia đình. Do đó quý vị đi mua sofa gỗ đừng quên tham khảo chất liệu này.

7. Gỗ hương

Gỗ Hương là loại chất liệu được sử dụng nhiều để sản xuất đồ nội thất như giường, tủ, bàn, ghế sofa…Gỗ Hương sản xuất đồ nội thất rất bền và đẹp mà lại không hiếm như gỗ trắc hay gỗ sưa nên nguồn nguyên liệu sản xuất đồ nội thất tìm kiếm dễ dàng hơn.

7 loại gỗ sử dụng phổ biến để sản xuất ghế sofa hiện nay

Bộ sofa gỗ hương

Gỗ Hương có màu nâu hồng, rất mịn, có mùi thơm tự nhiên. Loại gỗ này có nhiều tinh dầu nên không bị mối mọt và ít cong vênh. Do đó, sử dụng đồ nội thất gỗ Hương rất phù hợp với khí hậu của nước ta.

Trên đây là 7 loại gỗ thường được sử dụng để sản xuất ghế sofa gỗ chất lượng cao, đẹp. Quý vị nếu muốn lựa chọn được bộ sofa phòng khách có chất lượng cao nên tham khảo những loại chất liệu này để nhận biết, bởi mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn thông tin chi tiết về các loại ghế sofa gỗ và báo giá chi tiết, phù hợp nhất trên thị trường hiện nay.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.