7 lưu ý phong thủy cầu thang trong nhà ở gia chủ nên biết

Đối với nhà phố hay biệt thự cầu thang là một trong những kết cấu không thể thiếu để kết nối các tầng với nhau. Việc xây dựng cầu thang không chỉ cần đảm bảo mang đến sự thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng mà cũng cần phải chú ý đến phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Nội Thất Xinh tổng hợp 7 lưu ý phong thủy cầu thang trong nhà ở gia chủ cần biết để có không gian đẹp, hợp phong thủy nhất.

Vị trí đặt cầu thang

Dù là phong thủy cầu thang trong nhà ở hay khi tính toán xây dựng bất kỳ kiến trúc nào thì vị trí cũng như hướng đặt là yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý. Theo phong thủy, cầu thang nên đặt ở vị trí góc bên trái hoặc bên phải của nhà mà cần tránh đặt chính giữa. Chân cầu thang nên đặt từ hướng tốt lên, cần tránh đặt từ phía sau nhà đi lên sẽ làm các tầng trên lần lượt suy khí.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Chọn vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

Một số vị trí đặt cầu thang cần tránh để hợp phong thủy như: đặt cầu thang chính giữa nhà, đối diện cửa ra vào, cửa nhà bếp hay đối diện nhà vệ sinh. Đây là các vị trí tránh luồng sinh khí của toàn bộ ngôi nhà cũng như gây khó khăn khi bố trí các đồ nội thất trong phòng khách như bộ sofa cao cấp, bàn trà sofa

Một điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt cầu thang đó là chọn hướng đặt. Hướng phong thủy cầu thang trong nhà ở nên chọn theo mệnh của gia chủ để giúp thu hút tài khí cho ngôi nhà. Nên tránh hướng đặt cầu thang hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam vì dễ tạo xung khí.

Số bậc cầu thang

Một trong những mà các gia đình đau đầu khi thiết kế cầu thang đó là tính số bậc cầu thang. Bậc cầu thang nên chẵn hay lẻ là câu hỏi khiến nhiều gia đình băn khoăn nhất. Việc tính số bậc cầu thang chuẩn sẽ giúp phù hợp với phong thủy cũng như mang đến sự thuận tiện trong quá trình di chuyển. Trong phong thủy cầu thang trong nhà ở số bậc nên thiết kế là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22. Đây là các con số tính theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử cũng như mang các ý nghĩa trong phong thủy.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cần tính toán kỹ lưỡng về số bậc cầu thang

Cầu thang phải có ánh sáng

Một yếu tố cần đặc biệt chú ý khi thiết kế cầu thang nhà ở giúp mang lại vượng khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà đó là hệ thống ánh sáng. Cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như cùng với đó ngụ ý dẫn lối cao hơn. Đầu tiên đó là việc sử dụng hệ thống ánh sáng tự nhiên với giếng trời hoặc hệ thống cửa kính ở bên hông giúp mang ánh sáng tự nhiên vào nhà.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cầu thang cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Việc bố trí ánh sáng của hệ thống đèn cũng là điều cần chú ý. Hệ thống đèn từ dưới lên trên cầu thang giúp không gian bừng sáng cũng như mang lại sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Nên bố trí hệ thống đèn trắng để giúp cho không gian này luôn sáng bóng.

Tránh thiết kế cầu thang quá dốc

Việc thiết kế cầu thang độ dốc bao nhiêu sẽ căn cứ vào kết cấu của ngôi nhà nhưng cũng cần phải chú ý để đảm bảo phong thủy cầu thang nhà ở giúp mang lại tài lộc cho cả gia đình. Cầu thang không nên quá dốc sẽ khó di chuyển, gây mất an toàn. Đồng thời theo phong thủy sẽ làm tuột mất những vận may ra khỏi nhà, xáo trộn không gian.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cần thang nên thiết kế có độ thoải nhất định

Nhiều người hiện nay lựa chọn thiết kế cầu thang có khúc cua mềm mại, uốn lượn giúp mang lại yếu tố thẩm mỹ cũng như phù hợp phong thủy.

Vật liệu kết hợp hướng cầu thang hợp phong thủy

Điều này tưởng chừng như không liên quan sẽ giúp tạo ra sự hài hòa phong thủy cầu thang trong nhà ở hoàn hảo nhất. Bởi mỗi vật liệu sẽ mang một ý nghĩa riêng và tượng trưng cho một hành trong phong thủy nên khi kết hợp với hướng phù hợp sẽ giúp mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cầu thang bằng gỗ được nhiều gia đình lựa chọn

Đối với cầu thang có hướng Nam, Đông Nam hay Đông thì nên sử dụng gỗ làm vật liệu chính để áp mặt cầu thang quay về hướng đó.

Cầu thang hướng Bắc nên chọn chất liệu kim loại, còn cầu thang bên tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.

Chọn vật liệu xây vững chắc, hợp phong thủy

Đầu tiên, các vật liệu cần phải đảm bảo có độ chắc chắn để đảm bảo độ bền đẹp cũng như cùng với đó là an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Cùng với đó các vật liệu hợp phong thủy cũng được chú ý để giúp mang lại may mắn cho gia chủ cũng như cho không gian thêm đẹp. Hãy chọn vật liệu theo mệnh của gia chủ giúp mang lại sự may mắn. Ví dụ người mệnh Kim và mệnh Thủy nên chọn các vật liệu kim loại. Đá cao cấp cũng được lựa chọn khá nhiều và có nhiều gia đình lựa chọn màu đá theo mệnh gia chủ giúp.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Chú ý chọn màu sắc các vật liệu

Trang trí cho cầu thang

Phong thủy cầu thang trong nhà ở cũng cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ để giúp cho không gian thêm đẹp cũng như ấn tượng. Do đó, việc trang trí cho cầu thang là một trong những yếu tố cần chú ý. Nhiều gia đình lựa chọn tham trang tri để giúp có được không gian ấm áp, sang trọng cũng như đảm bảo an toàn, chống trơn trượt khi sinh hoạt.

phong thủy cầu thang trong nhà ở

Thảm trải cầu thang được nhiều gia đình lựa chọn

Ngoài ra, các loại cây phong thủy cũng được lựa chọn đặt ở các góc cầu thang giúp mang lại may mắn, tài lộc cũng như giúp khai thông vận khí, tạo sức sống co toàn bộ căn nhà. Nhiều gia đình sử dụng những bức tranh treo tường giúp tạo được không gian ấn tượng cho căn nhà.

Với phong thủy cầu thang trong nhà ở các bạn hãy chú ý các yếu tố trên để có được không gian đẹp cũng như mang lại may mắn cho cả gia đình. Nội Thất Xinh với đội ngũ các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho các bạn các lời khuyên hữu ích nhất. Ngoài ra, chúng tôi có đầy đủ đồ nội thất từ bàn ghế phòng khách, kệ tivi, thảm trải sofa cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: 15 ý tưởng trang trí phòng khách có cầu thang đẹp nhất 2019

7 lưu ý phong thủy cầu thang trong nhà ở gia chủ nên biết

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA