Bật mí 6 cách bảo quản ghế sofa da bền đẹp với thời gian

Không phải ai cũng biết cách bảo quản ghế sofa da bền đẹp và tuổi thọ cao. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người đau đầu, không biết phải làm sao để tối ưu nhất.

Bảo quản ghế sofa để bền đẹp và kéo dài tuổi thọ không hề khó. Khi bạn biết cách sẽ vừa giúp bộ sofa trông như mới, bền lại đảm bảo được giá trị thẩm mĩ, giúp không gian thêm đẹp sang hơn.

6 cách bảo quản ghế sofa da kéo dài tuổi thọ

1. Vệ sinh sofa da liên tục 

Đây là việc làm cơ bạn trong cách bảo quản ghế sofa da để sản phẩm luôn được bền đẹp. Nếu như bạn không hút bụi, lau chùi thường xuyên thì bụi bẩn sẽ bám lâu ngày rất khó làm sạch, từ đó gây nên ẩm mốc làm sofa nhanh hỏng và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Vì vậy tuần 2 – 3 lần bạn nên vệ sinh sofa nhé. Tùy theo đó là sopha góc hay sofa văng, sofa da, sofa vải mà sẽ có cách vệ sinh cho phù hợp.

cách bảo quản ghế sofa da

Nên vệ sinh, hút bụi thường xuyên cho ghế sofa

2. Đặt nơi thoáng mát

Muốn ghế sofa được bền lâu bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, không quá ẩm mốc hoặc không quá nắng. Nếu môi trường ẩm ướt sẽ dễ làm sofa bị mốc, hôi và từ đó ảnh hưởng đến chất liệu bọc, nhanh bục, nhanh bong tróc hơn. Nếu môi trường quá nắng sẽ bị ảnh hưởng bởi mặt trời, đặc biệt sofa nhập khẩu sẽ bị nứt nẻ, tróc bề mặt và sẽ nhanh hỏng hơn. Vì vậy tốt nhất nên đặt sofa ở những nơi thoáng mát và sạch sẽ.

cách bảo quản ghế sofa da

Cách bảo quản ghế sofa da là nên đặt ở nơi thoáng mát

3. Không để rơi vãi thức ăn, đồ uống

Một nguyên tắc khi sử dụng các món đồ nội thất đó là không nên để rơi vãi đồ ăn thức uống lên. Khi làm rơi dù bạn vệ sinh ngay cũng ít nhiều ảnh hưởng đến ghế sofa, đặc biệt nếu không làm sạch ngay nó còn nguy hiểm hơn nữa. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến kết cấu của sofa mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh từ các vết bẩn này. Đặc biệt với những bộ sofa da nhập khẩu Malaysia có chất lượng cao cấp nếu như để lâu ngày với các vết bẩn đồ ăn nó sẽ dễ thấm sâu vào bên trong, ảnh hưởng chất lượng của ghế. Với bộ sofa đắt tiền, cao cấp như vậy liệu có nên?

cách bảo quản ghế sofa da

Không làm rơi vãi thức ăn, đồ uống lên sofa vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm

4. Không dùng chất tẩy rửa quá mạnh

Bạn muốn làm sạch ghế sofa và muốn sử dụng chất tẩy rửa. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn đó là không nên đâu nhé. Chất tẩy rửa mạnh sẽ làm ghế sofa nhanh bị hỏng kết cấu, đặc biệt màu sắc sẽ nhanh bị bay. Điều này cũng được áp dụng khi bạn vệ sinh thảm sofa hay các món đồ khác. Với thảm sofa nó cũng sẽ ảnh hưởng đến các sợi thảm, nhanh bục và hỏng hơn. Vì thế muốn làm sạch sofa hay đồ nội thất nào bạn cũng không nên dùng chất tẩy quá mạnh.

cách bảo quản ghế sofa da

Vệ sinh ghế sofa không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh

5. Không để đồ nhọn, nặng lên sofa

Cách bảo quản ghế sofa da thêm bền lâu các bạn không nên để đồ vật sắc nhọn hay vật quá nặng lên sản phẩm. Vật nặng làm sofa nhanh bị lún xẹp, mất đi độ đàn hồi, còn đồ nhọn sẽ cực kì dễ làm sofa bị rách.

cách bảo quản ghế sofa da

Hãy để xa đồ nhọn hay vật nặng lên sofa nếu không muốn sofa nhanh bị hỏng

6. Tránh xa thú cưng

Rất nhiều gia đình hiện nay nuôi thú cưng và đây cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng bộ sofa cũng như một số đồ nội thất khác. Thú cưng rất dễ trèo lên sofa nghịch, thậm chí đi vệ sinh lên đây. Và tất nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của ghế. Khi đi vệ sinh nếu bạn không nhanh chóng làm sạch thì ghế sofa sẽ rất bẩn, có mùi hôi và từ đó sẽ nhanh hỏng hơn. Điều này ta cũng dễ thấy với những tấm thảm trải sàn. Đặc biệt với những thảm sofa màu nhẹ nhàng thì càng lộ rõ hơn nữa.

cách bảo quản ghế sofa da

Thú cưng có thể nhanh chóng làm hư hỏng bộ sofa nhà bạn đấy nhé

Trên đây là 6 cách bảo quản ghế sofa da thêm bền lâu, kéo dài tuổi thọ các bạn có thể tham khảo. Mua sofa cao cấp, bền đẹp nhất và yên tâm về mọi phương diện hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Còn rất nhiều các món đồ nội thất khác đang chờ đợi các bạn như bàn ăn mặt đá nhập khẩu cho nhà bếp thêm sang, bàn trà cho phòng khách, thảm sofa nhập khẩu... tất cả đều bền đẹp và chất lượng cao cấp nhất.

=> Xem thêm:

 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.