Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Cách bày bàn ăn đẹp như thế nào để hợp phong thủy, rước lộc vào nhà  trong những ngày tết? Điều này hiện đang được rất nhiều gia chủ băn khoăn và không phải ai cũng biết. 

Bày trí, sắp xếp đồ nội thất theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều gia đình Việt chú ý hiện nay. Bởi có nhiều người không chỉ mang muốn sở hữu không gian nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy để mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ khi sinh sống trong ngôi nhà mới. Cách bày bàn ăn đẹp phù hợp phong thủy là một trong những cách để đem lại nhiều tài lộc cho nhà bạn. 

Cách bày bàn ăn đẹp hợp với phong thủy rước lộc vào nhà

Nếu quý vị muốn sắp xếp bàn ăn đẹp của gia đình mình hợp phong thủy vào ngày Tết thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Ưu tiên lựa chọn bàn ăn hình tròn

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên lựa chọn bàn ăn hình tròn là tốt nhất. Bởi bàn ăn hình tròn mang tới sự bình đẳng cho tất cả mọi người, chiếc bàn ăn hình trong giúp cho mọi người được tiếp xúc với nhau 1 cách gẫn gũi và dễ dàng hơn. Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy thì chắc chắn không thể bỏ qua bàn ăn tròn. 

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Bộ bàn ăn hình tròn

Không chỉ có vậy, bàn ăn đẹp hình trong còn không có góc nhọn. Trong phong thủy góc nhọn được cho là “mũi tên độc” có thể gây ảnh hưởng tới hòa khí của gia đình bạn. Nếu bạn sở hữu không gian dài và hẹp thì có thể lựa chọn chiếc bàn hình bầu dục cũng rất hợp lý.

Cách bày bàn ăn đẹp ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ

Yếu tố mộc thường mang tới nhiều điều tốt lạnh hơn trong phong thủy. Bởi yếu tố mộc được cho là nền tảng và là biểu tượng cho sự ổn định, bền vững. Bởi vậy lựa chọn chất liệu bàn ăn gỗ cũng vô cùng hợp lý khi quý vị muốn bày trí bàn ăn phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Chất liệu gỗ luôn được ưa chuộng

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bàn ăn mặt đá

Cách bày bàn ăn đẹp đủ chỗ cho tất cả mọi người

Quý vị nên chọn mua 1 chiếc bàn ăn đủ lớn cho tất cả mọi người trong nhà, giúp mang tới cảm giác mình luôn được chào đón.

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Nên chọn kích thước bàn ăn phù hợp

Cách bày bàn ăn đẹp không dựa bàn vào tường

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy là không dựa bàn ăn vào tường. Trong phong thủy quan niệm rằng: Đặt bàn ăn sát vào 1 bức tường có ý nghĩa rằng những người khác sẽ không được chào đón trong gia đình bạn. Do đó bạn nên tránh những vị trí này khi sắp xếp bàn ăn nhé!

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Không kê bàn ăn sát tường

Không đặt bàn ăn mà người ngồi phải quay lưng vào cửa sổ

Khi ngồi quay lưng vào cửa sổ sẽ mang lại cảm giác bất an, không an toàn cho người ngôi. Do đó bạn cũng nên chú ý lựa chọn vị trí của bàn ăn đẹp trong gia đình.

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Không đặt bàn quay lưng ra cửa sổ

Chọn màu sắc phù hợp với hướng để tăng sinh khí

Màu sắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy bởi vậy bạn đừng quên chú ý tới yếu tố này khi đi chọn mua bàn ghế ăn cho gia đình. Nếu bạn dự định đặt bàn ăn ở hướng bắc thì nên chọn bộ bàn ăn có màu xanh lam.

Cách bày bàn ăn đẹp hợp phong thủy ngày Tết để rước lộc vào nhà

Bộ bàn ăn phù hợp bày trí ở hướng Đông

Nếu đặt bàn ăn ở hướng Đông của căn phòng thì nên chọn màu xanh lá quý vị nhé! Bên cạnh đó, những gam màu xanh lá hoặc xanh lam giúp mang tới cảm giác ngon miệng và sự vui vẻ dành cho tất cả mọi người.

==> Xem thêm các loại thảm trải sofa có thể kết hợp cùng bàn ghế ăn

Cách bày bàn ăn đẹp không đặt đối diện với phòng tắm

Trong phong thủy phòng tắm không mang tới luồng khí vượng, chúng có ảnh hưởng tới sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình. Không chỉ có vậy, đặt bàn ăn đối diện với cửa phòng tắm còn ảnh hưởng tới sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

Tư vấn cách bày bàn ăn đẹp tại Nội Thất Xinh

Trên đây là những yếu tố mà quý vị cần chú ý khi muốn sắp xếp đồ nội thất trong nhà nói chung và đặc biệt là cách bày bàn ăn đẹp phù hợp với phong thủy để mang tới nhiều điều may mắn dành cho gia chủ.

Quý vị muốn tư vấn bất cứ vấn đề gì về trang trí nội thất, thiết kế nội thất đẹp hoặc các mẫu bàn ăn đẹp đang có sẵn tại Nội Thất Xinh hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243.905.9999 và 0975.90.3333 hoặc tới trực tiếp showroom để được tư vấn chi tiết.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.