Các loại chất liệu sofa nào được ưa chuộng trong năm 2022?

Quý vị đang băn khoăn không biết các loại chất liệu sofa nào sẽ Hot trong năm nay? Để lựa chọn được bộ ghế sofa đẹp, sang trọng và có chất lượng cao. Đồng thời sở hữu mẫu ghế sofa thời thượng cho phòng khách thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

1. Vì sao chọn chất liệu ghế sofa là yếu tố quan trọng?

Khi chọn mua bàn ghế sofa phòng khách một trong những yếu tố quan trọng mà quý vị cần lưu ý đó là chọn chất liệu phù hợp cho bộ ghế. Bởi chất liệu bọc ghế sofa có ảnh hưởng tới nhiều yếu tố như:

1.1 Chất lượng của sản phẩm

Các loại chất liệu sofa

Chất liệu quyết định chất lượng sản phẩm

Các loại chất liệu sofa là yếu tố chính quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Đây cũng là yếu tố quyết định tới tuổi thọ sử dụng. Vì mỗi chất liệu bọc khác nhau sẽ có độ bền nhất định. Chính vì thế, cần phải chú trọng tới nên chọn sofa loại nào cho phòng khách bên cạnh việc chọn kích thước và kiểu dáng ghế sofa.

Nếu quý vị lựa chọn được mẫu ghế sofa phòng khách có chất liệu bọc tốt thì sẽ được sở hữu sản phẩm có chất lượng cao và có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nếu quý vị chưa biết lựa chọn sử dụng sản phẩm nào cho phòng khách trong năm nay thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

1.2 Cảm nhận của người dùng

Các loại chất liệu sofa

Tác động tới cảm nhận người dùng

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu các mẫu ghế sofa đẹp mà lại vừa mang tới cảm nhận thoải mái khi sử dụng. Muốn tận hưởng được cảm giác thư giãn, thoải mái khi ngồi trên ghế sofa phòng khách quý vị phải chọn được chất liệu phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu bọc ghế sofa khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ mang tới cảm nhận khác nhau và phù hợp với sở thích, cảm nhận của người dùng. Bởi vậy khi mua ghế sofa phòng khách quý vị đừng quên ngồi thử để cảm nhận sản phẩm trước khi mua. Như vậy có thể dễ dàng chọn được mẫu ghế sofa phù hợp nhất với mình.

1.3 Quyết định phần lớn tới giá thành

Các loại chất liệu sofa

Tác động tới giá thành sản phẩm

Ghế sofa phòng khách có cấu tạo từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: khung xương, lò xò, đệm mút, các loại chất liệu sofa sử dụng để bọc sản phẩm. Trong đó, yếu tố quyết định tới phần lớn giá thành sản phẩm là chất liệu bọc.

Chính vì thế, lựa chọn loại bàn ghế sofa cao cấp hay ghế sofa bình dân cho phòng khách phụ thuộc vào ngân sách của gia đình. Khi chọn mua sản phẩm này, quý vị cần phải tham khảo giá bán của các loại da hoặc các loại vải bọc sofa để có sự lựa chọn phù hợp.

2. Có các loại chất liệu sofa nào hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều chất liệu bọc ghế sofa khác nhau. Tuy nhiên, các chất liệu này được phân chia thành 2 loại chính là các loại vải nỉ bọc sofa và các loại da bọc ghế sofa. Cụ thể như sau:

2.1 Các loại vải nỉ bọc ghế sofa

Các mẫu ghế sofa vải, ghế sofa nỉ hiện đại đang bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì sản phẩm mang tới vẻ đẹp hiện đại dành cho không gian. Bên cạnh đó, chất liệu vải nỉ cũng mang tới cảm nhận thoải mái dành cho người dùng.

Các loại vải bọc ghế sofa hiện nay có nhiều loại khác nhau. Trên thị trường có các loại chủ yếu dưới đây:

+ Chất liệu vải bố, vải thô

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa bọc nỉ thô

Đây là chất liệu được sản xuất từ sợi cotton, có bề mặt thô và chắc chắn. Chất liệu vải này hiện có rất nhiều màu sắc đa dạng, trong đó có nhiều tone màu đang được ưa chuộng sử dụng trong không gian nội thất hiện đại.

Ưu điểm của chất liệu vải bọc ghế sofa này là có độ bền cao, không bị mục nát, giữ màu tốt, không trầy xước. Bên cạnh đó, giá bán ghế sofa hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình.

+ Chất liệu vải nhung

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa bọc nỉ nhung

Loại chất liệu này mềm mị và có độ dày dặn. Chất liệu này được dệt từ những sợi tổng hợp, bề mặt vải có lớp lông mịn nên mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó còn mang tới vẻ đẹp sang trọng cho bộ ghế sofa.

Chất liệu cũng có màu sắc đa dạng, thích hợp sản xuất các mẫu ghế sofa phòng khách hiện đại và cả tân cổ điển hoặc cổ điển.

2.2 Các chất liệu da bọc ghế sofa

Một trong các loại chất liệu sofa phổ biến hiện nay là chất liệu da bọc ghế. Chất liệu này hiện cũng có rất nhiều loại khác nhau như:

+ Chất liệu da simimi

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa bọc da công nghiệp

Các mẫu ghế sofa da phòng khách đẹp bọc simili được nhiều người ưa chuộng vì sản phẩm mang tới vẻ đẹp sang trọng. Bên cạnh đó, giá thành hợp lý nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Sản phẩm ghế sofa bọc simili có màu sắc đa dạng, chất liệu phong phú như: ghế sofa bọc da Malaysia, sofa bọc da Microfiber, ghế sofa bọc da Nano kháng khuẩn, sofa bọc da Hàn, sofa bọc da Nhật… Mang tới sự lựa chọn đa dạng dành cho người dùng.

+ Chất liệu da thật

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa bọc da bò

Chất liệu sofa da thật là sản phẩm từ da động vật. Vì vậy đây là dòng ghế sofa da cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ghế sopha da thật mang tới cảm giác thoải mái dành cho người dùng. Đồng thời sản phẩm có tuổi thọ sử dụng lâu dài, có thể lên tới 10-15 năm.

Chất liệu da thật có độ đàn hồi tốt nên mang tới cảm giác thư giãn dành cho người dùng. Các loại chất liệu sofa chủ yếu là sử dụng da bò nguyên tâm. Vì vậy sản phẩm có giá bán tương đối đắt đỏ.

+ Chất liệu da lộn

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa da lộn

Loại chất liệu này có các loại khác nhau như: da lộn simili và da lộn từ da thật. Đây cũng là những sản phẩm ghế sofa da cao cấp có chất lượng vượt trội trên thị trường.

3. Các chất liệu bọc ghế sofa nào được ưa chuộng hiện nay?

Nên chọn các loại ghế sofa đẹp nào cho phòng khách? Nếu quý vị muốn sở hữu những bộ ghế sofa đẹp mà lại có chất liệu thời thượng, hợp xu hướng mới thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

3.1 Ghế sofa nỉ cao cấp

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa nỉ cao cấp

Các mẫu ghế sofa nỉ hiện đại mang tới cảm giác gần gũi vì vậy sản phẩm này đang được nhiều người lựa chọn sử dụng cho căn hộ chung cư. Đặc biệt là trong những căn hộ có diện tích nhỏ. Các mẫu ghế sofa nỉ mang tới cảm nhận thoải mái khi sử dụng. Đồng thời mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Giá thành sản phẩm không quá đắt nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong năm nay. Hiện trên thị trường có nhiều loại bàn ghế sofa nỉ phòng khách khác nhau nên quý vị có thể lựa chọn thoải mái.

3.2 Ghế sofa da công nghiệp cao cấp

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa bọc simili

Nếu quý vị chọn mua ghế sofa phòng khách bọc da công nghiệp thì đừng bỏ qua những dòng ghế sofa simili cao cấp. Các mẫu ghế sofa simili Maláyia, da Microfiber hay da Nano kháng khuẩn đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Vì các sản phẩm này có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Có thể sử dựng từ 7-9 năm nếu được bảo dưỡng tốt. Bên cạnh đó, chất liệu này có độ độ mềm mại nên mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng.

3.3 Ghế sofa da thật

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa da thật nhập khẩu

Các mẫu ghế sofa da bò thật được giới thượng lưu ý chuộng hiện nay. Quý vị có thể lựa chọn ghế sofa da thật nhập khẩu hoặc ghế sofa sản xuất nội địa. Các loại chất liệu sofa cao cấp này sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho không gian.

3.4 Ghế sofa kết hợp chất liệu da và vải nỉ

Một trong những dòng ghế sofa hiện đại được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là ghế sofa kết hợp giữa chất liệu da và vải nỉ. Với sự kết hợp này sẽ mang tới vẻ đẹp hiện đại, độc đáo và mới lạ dành cho phòng khách của quý vị.

Các loại chất liệu sofa

Ghế sofa kết hợp giữa chất liệu da và nỉ

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về các chất liệu bọc ghế sofa khác nhau. Quý vị muốn sở hữu những bộ bàn ghế sofa đẹp, phù hợp nhất cho phòng khách thì hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé! Chúng tôi có sẵn rất nhiều mẫu ghế sofa đẹp, có màu sắc, chất liệu thời thượng nhất dành cho quý vị tham khảo.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.