Cách trang trí phòng khách nhỏ giúp nới rộng không gian

Quý vị đã biết cách trang trí phòng khách nhỏ giúp không gian thêm rộng rãi chưa? Hầu hết gia đình tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc hiện nay như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều sở hữu không gian sống tương đối nhỏ hẹp. Bởi vậy, khi đi chọn mua đồ nội thất cho ngôi nhà, trong đó có đồ nội thất phòng khách khiến quý khách hàng gặp nhiều khó khăn.

Nếu quý vị cũng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách thì hãy tham khảo ngay những mẹo hữu ích mà Nội Thất Xinh chia sử dưới đây để nới rộng không gian phòng khách nhỏ.

Tham khảo thêm:

Cách trang trí phòng khách nhỏ giúp nới rộng không gian

Cách lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất trong căn phòng sẽ quyết định tới giá trị thẩm mỹ và cảm nhận của quý vị khi sử dụng. Do đó, phòng khách nhỏ có thể trở nên rộng rãi hơn, thoải mái hơn hay trở nên bí bách, trật trội đều tùy thuộc cách lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách.

Quý vị muốn nới rộng không gian trong phòng khách nhỏ hãy tham khảo ngay những mẹo hữu ích dưới đây của Nội Thất Xinh chia sẻ nhé!

Cách trang trí phòng khách nhỏ với tone màu sáng chủ đạo

Nếu sàn nhà quý vị lựa chọn màu sàn gỗ đậm thì nên sơn tường màu trắng sáng hoặc màu be nhạt để mang tới không gian sống rộng hơn. Trần nhà cũng nên sơn màu trắng sáng, khi kết hợp với đèn điện giúp mang tới không gian sống lung linh hơn.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Cách trang trí phòng khách nhỏ với gam màu sáng là chủ đạo

Lựa chọn bộ sofa phòng khách có gam màu tươi sáng

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới cảm nhận của bạn. Những gam màu trắng sáng thường mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái và rộng rãi hơn. Bộ ghế sofa phòng khách là món đồ nội thất chính trong phòng, chiếm nhiều diện tích bày trí nhất trong phòng khách bởi vậy khi lựa chọn những bộ ghế có gam màu tươi sáng sẽ giúp mang tới cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Chọn bộ ghế sofa có màu tươi sáng

Ngoài ra, lựa chọn bộ ghế sofa da đẹp hoặc lựa chọn ghế sofa vải màu sáng còn giúp bạn mang tới không gian cuốn hút hơn khi biết cách bày trí khéo léo giữa các món đồ nội thất trong căn phòng.

Lựa chọn ghế sofa góc chữ L nhỏ hoặc ghế sofa văng chữ I có gam màu tươi sáng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho không gian sống của quý vị.

Cách trang trí phòng khách nhỏ với cách bố trí ánh sáng

Lựa chọn ánh sáng và cách bố trí ánh sáng trong phòng khách nhỏ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cách trang trí phòng khách nhỏ giúp nới rộng không gian phòng khách. Với những căn phòng nhỏ nên lựa chọn ánh sáng trắng để mang tới hiệu quả cao trong việc mở rộng không gian. Để mang tới không gian ấm áp hơn quý vị có thể kết hợp đèn âm tường trên trần nhà hoặc dưới chân tường có ánh sáng vàng, giúp mang tới cảm giác thân thuộc, xóa bỏ đi sự ngột ngạt trong không gian nhỏ.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Cần có sự kết hợp của nhiều loại sáng sáng khác nhau

Yếu tố ánh sáng mang tới hiệu ứng lớn trong việc nới rộng không gian nội thất. Sự kết hợp giữa 2 loại ánh sáng trắng và ánh sáng vàng trong cùng 1 không gian giúp mang tới không gian vừa đẹp lại vừa gần gũi và ấm cúng hơn, mang tới cảm giác năng động và hiện đại cho phòng khách.

Thiết kế không gian mở 

Đập bỏ những bức tường ngăn cách giữa các không gian sinh hoạt chung cũng là một cách giúp quý vị nới rộng không gian sống, tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát hơn.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Bày trí không gian mở

Hiện nay, tại các căn hộ chung cư nhỏ, nhiều gia đình lựa chọn tháo dỡ bức tường ngăn cách giữa 2 không gian phòng khách với phòng bếp và phòng ăn, thiết kế theo phương án mở để nới rộng không gian nội thất, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc sinh hoạt của gia đình.

Ưu tiên sử dụng chất liệu kính trong suốt

Sử dụng kính trong suốt để ngăn cách các không gian cũng là cách trang trí phòng khách nhỏ giúp nới rộng tầm nhìn, giúp cho không gian sống cảm nhận được được nới rộng ra. Ở những căn hộ chung cư nên sử dụng kính ở những khung cửa sổ, ban công vừa có view đẹp lại vừa mang tới không gian nội thất tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cách trang trí phòng khách nhỏ

Ưu tiên lựa chọn vật liệu kính trong suốt để ngăn cách không gian

Trên đây là những mẹo hữu ích trong cách trang trí phòng khách nhỏ giúp nới rộng không gian phòng khách nhỏ mà quý vị nên tham khảo ngay để áp dụng vào không gian nội thất của gia đình mình, giúp mang tới không gian sống lý tưởng ngay ở căn hộ nhỏ.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0986.21.7777 hoặc 0987.26.5555 để được tư vấn. Hoặc quý vị có thể tới trực tiếp văn phòng của chúng tôi.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.