Các tiêu chí cần phải có của bộ salon tiếp khách

Sofa dùng trong không gian có thể cùng lúc thực hiện nhiều các chức năng khác nhau. Bộ salon tiếp khách là chức năng quan trọng và vô cùng tiện ích của dòng sản phẩm này. Mẫu sofa cao cấp dùng để tiếp khách cũng thể hiện được sự tôn trọng của gia chủ đối với các vị khách của mình.

Có nhiều các loại ghế sofa cao cấp có thể dùng để tiếp khách hiện nay. Dù là loại nào thì chúng cũng cần phải đảm bảo được các tiêu chí nhất định. Không phải chọn lựa sofa tiếp khách thế nào cũng được đâu nhé.

Bộ salon tiếp khách phải có đủ chỗ ngồi

Khi bạn đã sắm sửa một bộ ghế sofa với mục đích chính là tiếp khách thì tiêu chí đầu tiên sofa cần có là phải đảm bảo chỗ ngồi thoải mái. Tất nhiên bạn vẫn phải cân nhắc diện tích không gian để chọn lựa cho phù hợp.

bộ salon tiếp khách

Sofa tiếp khách cao cấp cần phải đảm bảo có đủ chỗ ngồi 

Nếu như ghế sofa không đảm bảo được chỗ ngồi thì chắc chắn vị khách của bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và cuộc nói chuyện cũng không thể thoải mái. Bởi vậy, để đảm bảo được điều này bạn hãy chú ý đến kích thước, kiểu dáng của ghế sofa. Nếu như căn phòng của bạn nhỏ thì hãy chọn lựa sofa góc kiểu dáng chữ L nhỏ, sofa văng chữ I sẽ thích hợp nhất. Các loại sofa này vừa dễ bài trí lại vẫn có đủ diện tích để bạn và khách ngồi đấy nhé. Còn nếu như không gian thoải mái thì các loại sofa góc lớn, sofa văng bộ hay sự kết hợp của nhiều ghế sofa đơn là gợi ý hoàn hảo.

Bộ salon tiếp khách phải thoải mái, dễ chịu

Bất cứ món đồ nội thất nào cũng cần đáp ứng được tiêu chí thoải mái khi con người dùng. Ví dụ với bàn ăn mặt đá có ghế bọc da khi ngồi phải có chiều cao vừa phải, ghế ăn phải chắc chắn và êm. Thảm sofa khi dùng phải mềm mại, không thô cứng và đau chân.... Và với sofa tiếp khách cũng tương tự như vậy.

bộ salon tiếp khách

Sofa cao cấp tiếp khách phải đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi

Sau khi đã đáp ứng được tiêu chí đủ chỗ ngồi thì yếu tố thoải mái, dễ chịu là rất quan trọng. Muốn có được điều này bạn phải chọn lựa những bộ sofa làm từ các chất liệu tốt, tạo được sự chắc chắn. Các loại sofa nhập khẩu hay sofa da thật, giả da, vải nỉ cao cấp tại các địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về điều này. Khi các vị khách ngồi trên bộ sofa tốt sẽ cảm nhận thấy sự mềm mại, có độ đàn hồi, chắc và an toàn hơn là các loại sofa có chất lượng kém.

Bộ salon tiếp khách phải hợp với bàn trà

Ghế sofa và bàn trà là hai món đồ kết hợp với nhau và dùng để tiếp khách vô cùng hoàn hảo. Một trong số các tiêu chí của sofa tiếp khách cần có là phải phù hợp với bàn trà. Sự phù hợp ở đây xét cả về giá trị thẩm mĩ và cả về chiều cao, kích thước. Không nên chọn bàn trà có kích thước quá to so với bộ sofa hoặc bàn trà có chiều cao lớn hơn sofa. Điều này không tốt cả về phong thủy và cả về vẻ đẹp. Tốt nhất hãy chọn bàn trà cao tương ứng hoặc là sẽ thấp hơn so với sofa. Với cách chọn, bài trí này sẽ đem đến ý nghĩa phong thủy, tạo vẻ đẹp ấn tượng và giúp người ngồi thấp thoải mái hơn. Cùng với đó cả ghế sofa và bàn trà cần kết hợp thật hài hòa với tấm thảm trải sofa để đem đến một tổng thể hài hòa trong không gian phòng khách.

bộ salon tiếp khách

Sofa tiếp khách phải có sự phù hợp với bàn trà trong phòng khách

Bộ salon tiếp khách cần đáp ứng đủ các tiêu chí để tạo nên sản phẩm thật tiện ích cho người dùng. Ghế sofa hiện nay ngoài chức năng tiếp khách còn có rất nhiều các chức năng khác nhau, sử dụng được cho nhiều không gian. Ghế sofa có thể dùng để nghỉ ngơi thoải mái, dùng trang trí, dùng trong phòng ngủ, dùng cùng với mẫu bàn ăn trong nhà ăn, dùng trong phòng bếp.... Mua sofa cao cấp với nhiều các chức năng có ngay tại Nội Thất Xinh.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.