Cách bài trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy

Bàn trà phòng khách là một trong những món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong không gian sống. Bàn trà phòng khách kết hợp với ghế sofa giúp mang tới không gian nội thất tiện nghi và hiện đại hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người muốn bài trí bàn trà, ghế sofa phòng khách sao cho phù hợp phong thủy giúp mang tới nhiều điều thuận lợi và may mắn hơn cho gia chủ.

Không gian phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi gia đình đoàn tụ vào mỗi buổi tối bên nhau. Ngoài ra, không gian này còn là không gian mà gia đình bạn dùng để tiếp đón bạn bè, những vị khách đến với gia đình mình. Bởi vậy, không gian phòng khách luôn được gia chủ quan tâm và đầu tư thời gian trang trí và sở hữu những món đồ nội thất phù hợp. Đặc biệt chú trọng tới việc bài trí bàn trà phòng khách không gian phù hợp phong thủy trong phòng khách.

Xem thêm:

Cách bài trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy

Bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy giúp mang tới không gian đẹp mà lại mang tới nhiều điều thuận lợi về sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Vậy bài trí bàn trà như thế nào là phù hợp với phong thủy?

Theo nguyên tắc của phong thủy, bộ sofa phòng khách là biểu tượng của chủ nhà và chiếc bàn trà tượng trưng cho khách. Do đó, khi bài trí sản phẩm này trong phòng khách với sofa quý vị hãy chú ý tới những yếu tố dưới đây:

bàn trà phòng khách

Bàn trà phòng khách không được cao hơn ghế sofa

+ Bàn trà cần phải có chiều cao thấp hơn ghế sofa trong phòng khách. Điều này có hàm ý là chủ nhà là người đón tiếp khách nhiệt tình, nồng hậu nhưng không không thể lấn át được chủ nhà.

+ Chiều cao lý tưởng của bộ sofa đẹp và bàn trà là khi đặt bàn sao cho chiều cao của bàn không quá đầu gối của người ngồi.

+ Ghế sofa và bàn trà phòng khách phải được bài trí cùng nhau và không thể tách rời trong phòng khách. Bởi ghế sofa là vật tượng trưng cho núi còn bàn trà là biểu tượng cho dòng sông. Núi phải cao hơn sống và sông phải hài hòa với núi. Do đó chiều cao của bàn trà không được cao quá đầu gối người ngồi, đồng thời không được tách rời bàn trà và ghế sofa cho dù phòng khách có diện tích nhỏ.

Bên cạnh đó, quý vị nên kê sát tường để có điểm tựa vững chắc giúp mang tới nhiều điều thuận lợi hơn cho gia chủ.

bàn trà phòng khách

Bàn trà phòng khách ở giữa bộ sofa

Thông thường vị trí của bàn trà phòng khách sẽ là ở chính giữa bộ ghế sofa, hoặc đặt ở phía trước bộ ghế sofa góc về phía trái hoặc phải tùy thuộc vào thiết kế chiều xoay của ghế sofa góc. Trong phong thủy, điều tối kỵ nhất là bài trí ghế sofa mà không có bàn trà, hoặc bài trí bàn trà ở xa ghế sofa nhìn như chúng không liên quan tới nhau.

Lựa chọn bàn trà phòng khách phù hợp phong thủy quý vị nên chú ý:

bàn trà phòng khách

Cách chọn bàn trà phòng khách hợp phong thủy

+ Nên lựa chọn bàn trà gỗ

+ Nên chọn bàn trà phòng khách có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông.

+ Nếu lựa chọn bàn trà bằng kim loại thì nên ưu tiên bàn trà hình tròn, bởi hình tròn thuộc hành Kim.

+ Nên lựa chọn bàn trà có bề mặt thiết kế phẳng, không có lồi lõm hoặc cập kênh chân bàn.

Ngoài ra, quý vị nên chú ý tới màu sắc của bàn  trà phòng khách. Nên chọn những mẫu bàn có màu sắc hài hòa với ghế sofa, với những món đồ nội thất khác trong ngôi nhà như: thảm trải sàn, kệ tivi, sàn gỗ.

Nếu muốn làm mới không gian và làm biến đổi màu sắc của chiếc bàn trà trong phòng thì hãy lựa chọn khăn trải bàn để thay đổi không gian sống một cách nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về cách bài trí bàn trà phòng khách, lựa chọn bàn trà phù hợp với phong thủy giúp gia chủ sở hữu không gian nội thất đẹp, sang trọng mà lại mang tới nhiều niềm vui, niềm may mắn cho gia chủ.

Địa chỉ mua bàn trà phòng khách đẹp

Mua bàn trà phòng khách ở đâu Hà Nội đẹp và hợp phong thủy? Hãy đến ngay với showroom của chúng tôi để được tham khảo những phương án bài trí ghế sofa và bàn trà cho phòng khách.

bàn trà phòng khách

Bàn trà Nội Thất Xinh thiết kế với nhiều phong cách khách nhau

Tại showroom Nội Thất Xinh bài trí rất nhiều món đồ nội thất theo combo khác nhau cho quý vị tham khảo và hình dung ra không gian sống của mình sẽ như thế nào nếu lựa chọn sản phẩm này cho gia đình.

Bàn trà được thiết kế với kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu vô cùng đa dạng như: bàn hình tròn, bàn hình chữ nhật, bàn gỗ, bàn mặt kính, bàn mặt đá…mang tới sự lựa chọn thoải mái, đa dạng cho khách hàng.

Quý vị cần mua bất cứ món đồ nội thất nào hãy đến với Nội Thất Xinh ngay để được tư vấn và lựa chọn những món đồ phù hợp nhất, đặc biệt là bàn trà phòng khách.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.