Đồ nội thất gỗ là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình bởi không gian ấm áp, sang trọng cùng độ bền đẹp của chúng mang lại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn toàn bộ đồ nội thất trong không gian sống của gia đình mình bằng gỗ. Cùng với đó, việc lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất gỗ gia đình hợp phong thủy cũng sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cũng như thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ.

Chọn đồ nội thất gỗ gia đình hợp phong thủy

Gỗ là chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất từ rất lâu. Cùng với thời gian và sự thay đổi xu hướng của khách hàng thì đồ nội thất gỗ hiện nay rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi loại sẽ mang một giá trị riêng về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Do đó, các bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn các món đồ cho không gian sống của gia đình mình sao cho hợp phong thủy mới thực hiện bước tiếp theo là sắp xếp.

Chọn hình dáng đồ nội thất gỗ

Hiện nay các đồ nội thất gỗ được thiết kế thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với từng không gian cũng như đặc điểm sinh hoạt của từng gia đình.Theo quan niệm trong phong thủy thì những đồ vật có thiết kế với các đường cong mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm về phong thủy. Còn các đồ sở hữu hình dáng góc cạnh, nhiều đường thẳng sẽ mang nhiều tính dương. Đối với đồ vật hình trònlại là món đồ mang tính dương.

đồ nội thất gỗ

Chú ý đến hình dáng của các đồ nội thất

Phòng khách là sự tổng hòa của các đồ nội thất với nhau nên khi lựa chọn đồ nội thất gỗ để hợp phong thủy các bạn nên tính toán để có thể cân bằng tính âm dương trong không gian chung. Điều này cũng sẽ giúp cho không gian trở nên hài hòa, thu hút mà vẫn đảm bảo phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Phong thủy nhưng cũng cần phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ để có không gian đẹp nhất.

Ví dụ bạn lựa chọn sofa cao cấp dáng góc với góc cạnh mang tính dương hãy kết hợp cùng với các đồ nội thất khác trong phòng mang nhiều tính âm để cân bằng. Hoặc hãy chọn các đồ dùng trang trí thể hiện sự mềm mại như thảm sofa phòng khách, rèm cửa, khăn trải bàn, các đồ dùng để bàn để cân bằng lại…

đồ nội thất gỗ

Bộ sofa gỗ dáng góc mang nhiều tính dương được cân bằng

Màu sắc đồ nội thất

Đồ nội thất gỗ hiện nay có sự đa dạng về màu sắc khi không bị “trói buộc” bởi các gam màu gỗ truyền thống. Sở dĩ có điều này là do sự phát triển của gỗ công nghiệp cùng với đó là công nghệ sơn, tạo màu mới được áp dụng.  Sự đa dạng này giúp mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng để có không gian đẹp theo sở thích. Và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu theo phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc.

đồ nội thất gỗ

Đồ nội thất gỗ hiện nay có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn

Khi chọn màu sắc đồ gỗ theo phong thủy các bạn hãy căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Với mỗi mệnh sẽ có các gam màu tương sinh để mang lại may mắn và các gam màu tương khắc cần tránh. Bên cạnh đó, hãy cân đối các gam màu mang tính âm nhẹ nhàng với các gam màu mang tính dương của tông màu nóng để có được sự cân bằng nhất.

Cách sắp xếp đồ nội thất gỗ gia đình hợp phong thủy

Sau khi hoàn thành và cân đối được việc lựa chọn đồ nội thất hợp phong thủy thì việc sắp xếp sẽ là công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất. Việc lựa chọn vị trí sắp xếp sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng giúp cho vận khí tốt có thể lưu thông trong nhà một cách tốt nhất.

đồ nội thất gỗ

Sắp xếp các đồ nội thất cân bằng theo phong thủy

Đầu tiên, đối với phòng khách thì bộ sofa nên đặt sát tường để tạo cảm giác vững chãi. Kết hợp với đó là bàn trà sofa ở phía trên với khoảng cách vừa đủ để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Không nên đặt chúng ở giữa phòng vì sẽ mang đến cảm giác không an toàn, không có sự vững chắc trong con đường công danh, sự nghiệp. Đồ nội thất gỗ thường có kích thước khá lớn nên cũng tránh đặt cản trở lối đi sẽ khiến cho ngồn năng lượng tốt trong nhà bị trì trệ.

Đối với các đồ nội thất khác như kệ tivi, tủ trang trí nên lựa chọn đặt theo các hướng mang tính bổ trợ. Ví dụ như hướng Bắc sẽ hỗ trợ về công danh sự nghiệp, hướng Nam về sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong làm ăn.

đồ nội thất gỗ

Từng món đồ cần được tính toán kỹ lưỡng khi sắp xếp

Ngoài ra, bạn hãy căn cứ theo mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng đặt các đồ nội thất hợp với mệnh nhất. Việc kết hợp cùng các đồ nội thất khác cũng như các đồ trang trí cũng cần đặc biệt chú ý để có được không gian đẹp và cân đối giúp thu hút được các vận khí tốt vào nhà.

Nội Thất Xinh hiện có các đồ nội thất gỗ cũng như đội ngũ chuyên gia tốt nhất giúp các bạn lựa chọn và sắp xếp theo phong thủy tốt nhất. Chúng tôi còn có các đồ trang trí khác giúp hoàn thiện không gian sống như thảm trang trí hà nội, rèm cửa, tranh treo tường…Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: 15 ý tưởng trang trí phòng khách có cầu thang đẹp nhất 2019

Cách lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất gỗ gia đình hợp phong thủy

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.