Cách sơn lại đồ gỗ cũ trở nên đẹp như mới

Đồ nội thất gỗ luôn mang tới vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó còn có tuổi thọ sử dụng cao do đó sản phẩm này vẫn đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng lớp sơn bên ngoài có thể bị bong tróc. Do đó nếu bạn muốn tân trang lại đồ nội thất trong nhà hãy tham khảo ngay cách sơn lại đồ gỗ cũ đẹp như mới được chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Tham khảo cách sơn lại đồ gỗ cũ dễ dàng có thể thực hiện tại nhà

Trước khi sơn đồ nội thất bạn cần thực hiện những bước chuẩn bị dưới đây

1.Xác định loại sơn, phương pháp sơn phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng màu sơn cũ hoặc có thể đổi màu sơn giúp mang tới không gian sống mới mẻ hơn. Nên lựa chọn loại sơn tốt để tránh tình trạng xuống màu, bong tróc và hư hỏng sau thời gian sử dụng.

Cách sơn lại đồ gỗ cũ

Xử lý bề mặt bằng giấy nhám trước khi sơn

2.Xử lý bề mặt gỗ trước khi sơn

Trước khi tiến hành sơn lại đồ nội thất, bạn cần tháo hết những phụ kiện đi kèm, chốt hãm, tay cầm, khóa…Những đinh vít cần phải lấy băng dính để tránh dính sơn trong quá trình phun.

Bên cạnh đó, lớp sơn cũ bên ngoài cũng cần phải được loại bỏ sạch sẽ, không để lại những vết sần sẽ khiến lớp sơn mới sần sùi, giảm hiệu quả bám dính tốt của lớp sơn mới. Để làm sạch lớp sơn cũ một cách hiệu quả bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy hóa học hoặc giấy nhám để chà sạch.

Đặc biệt, bề mặt gỗ nếu có vết nứt, thủng thì nên cần phải khắc phục lại bằng cách sử dụng bột chét gỗ. Sau đó, sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt giúp lớp sơn mới trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: súng phun sơn, chổi quét sơn. Nên sử dụng chổi sơn loại tốt, không bị rụng lông khi dùng. Bạn cũng đừng quên lót sàn trước khi tiến hành sơn tránh việc dính sơn ra sàn.

Cách sơn lại đồ gỗ cũ

Cách sơn lại đồ gỗ cũ bạn tiến hành theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: sơn lót lần 1

Cách sơn lại đồ gỗ cũ

Sơn lót

Đây là lớp sơn vô cùng quan trọng, có tác dụng làm nên cho toàn bộ những lớp sơn sau đó, mục đích là để lớp sơn cũ không gây ảnh hưởng tới màu sơn mới. Nó cũng là chất kết dính giữ bề mặt gỗ với những lóp sơn tiếp theo.

Lớp sơn lót này bạn chỉ cần sơn 1 lớp mỏng, đều toàn bộ bề mặt đồ gỗ. Sau 45-60 phút chờ cho lớp sơn lót khô, bạn sử dụng giấy nhám để chà lên bề mặt sản phẩm.

Bước 2: Sơn lót lần thứ 2

Sử dụng khăn vải mềm hoặc chổi lông mềm để loại bỏ hết những hạt bụi trên bề mặt đồ nội thất. Sau đó bạn tiến hành sơn lót lần thứ 2. Chờ cho sơn khô từ 45-60 phút sử dụng giấy nhám tốt chà cho bề mặt thật mịn.

Bước 3: Sơn màu

Loại bỏ sạch bụi bẩn và mạt gỗ bám trên đồ nội thất sau đó sơn tiếp lớp sơn màu. Có thể sử dụng chổi quét sơn quét theo những thớ gỗ, quét đều tay để lấp đầy những kheo hở và không để lại vết chổi sơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng súng phun để phun sơn. Nếu lớp sơn chưa đều thì bạn có thể sơn thêm 1 lớp nữa.

Cách sơn lại đồ gỗ cũ

Sơn màu

Bước 4: Phủ bóng bảo vệ

Bước cuối cùng trong cách sơn lại đồ gỗ cũ đó là phủ lớp sơn bóng bảo vệ, nó có chức năng bảo vệ tốt cho đồ nội thất dưới sự tác động của thời tiết, môi trường. Với lớp sơn này bạn cũng phải lăn đều tay,không quá mỏng nhưng cũng không quá dày gây ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của bộ ghế.

Trên đây là cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà, bạn nên tham khảo ngay để làm mới, tân trang lại những món đồ nội thất của gia đình. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà lại vừa được sở hữu không gian đẹp.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.