Chọn ghế sofa phòng khách và những điều cần biết

 

Ghế sofa chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong không gian phòng khách của mọi gia đình. Chọn được bộ ghế sofa ưng ý sẽ góp phần tăng thêm sức hút cho không gian sống trong căn nhà bạn tăng lên rất nhiều. 

 

Chọn vị trí đặt sofa trong phòng khách

 

Theo phong thủy, khi bố trí đặt ghế sofa phòng khách, người ta thường đặt ở vị trí giữa căn phòng hoặc được đặt ở một góc phòng để tạo vẻ ấm cúng, tùy thuộc vào tính cách của chủ nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nguyên tắc về vị trí như sau:

 

1, Sofa nên được đặt tựa vào tường. Theo phong thủy, đó là thế “hạo sơn”, tức tựa lưng vào vách núi. Điều này ngầm ý xây dựng một chỗ dựa vững chắc cho người ngồi, từ đó vận mệnh cả căn nhà cũng bền vững, không biến động. Nếu không thể đặt sofa dựa tường, bạn có thể dùng tủ hoặc kệ sách lớn thay thế, miễn sao không để sofa trôi giữa phòng.

 

Nên đặt ghế sofa tựa vào tường để tạo chỗ dựa vững chắc, và vận khí tốt cho không gian sống

Nên đặt ghế sofa tựa vào tường để tạo chỗ dựa vững chắc, và vận khí tốt cho không gian sống

 

2, Bố trí bộ bàn ghế sofa phòng khách phải có sự hòa hợp với không gian phòng khách về hình khối và màu sắc.


3, Khi lựa chọn ghế sofa, bạn nên cân nhắc công năng sử dụng của bộ sofa phòng khách trong điều kiện kinh tế, cũng như những yếu tố khác của gia đình bạn.

 

4, Ghế ofa nên được kê ở hướng cát của nhà để mang lại sự bình an. Tuyệt đối không đặt sofa ở hướng đối diện cửa chính. Điều này sẽ dẫn tới việc gia chủ ly tán theo góc độ tâm lý.

 

5, Sofa nên hướng vào hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đảm bảo điều này đồng nghĩa sẽ đem lại tài lộc cho bạn.

 

Chọn vị trí đặt ghế sofa rất quan trọng cho bất cứ không gian sống nào

Chọn vị trí đặt ghế sofa rất quan trọng cho bất cứ không gian sống nào

 

Tùy thuộc vào không gian nội thất trong căn phòng khách nhà bạn được thiết kế như thế nào, bạn sẽ được các đơn vị bán sofa tư vấn cho bạn lựa chọn kiểu sofa phù hợp nhất. Khi mới mua bộ sofa phòng khách hoặc muốn refresh lại không gian sống trong nhà, bạn nên tìm cách bố trí sofa phòng khách cho thật phù hợp với diện tích và tổng thể của phòng khách. 

 

Những mẫu ghế sofa phòng khách đang được yêu thích nhất

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng ghế sofa phòng khách đang được nhiều gia đình. Một trong những mẫu sản phẩm không thể bỏ qua chính là: Ghế sofa văng , sofa nỉ đẹpsofa da cao cấp. Đây là 3 dòng sofa đang rất được yêu thích, phù hợp với các không gian sống khác nhau.

 

Mẫu ghế sofa chất liệu da sang trọng, đẳng cấp

Mẫu ghế sofa chất liệu da sang trọng, đẳng cấp

 

Mẫu sofa nỉ giá rẻ đẹp cho không gian ấm áp và tiện nghi

Mẫu sofa nỉ giá rẻ đẹp cho không gian ấm áp và tiện nghi

 

Ghế sofa văng đẹp cho không gian phòng khách nhỏ đa năng

Ghế sofa văng đẹp cho không gian phòng khách nhỏ đa năng

 

Hãy chắc chắn bạn có những quyết định đúng đắn khi mua bàn ghế sofa về trang trí nội thất đẹp cho không gian phòng khách nhà mình. Nếu bạn đang lo lắng, hay băn khoăn về bất cứ vấn đề gì khi chọn mua bàn ghế sofa. Hãy liên hệ với Nội Thất Xinh chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chọn mua sofa tốt nhất cho phòng khách gia đình và các không gian nội thất khác.

 

 

 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.