Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Kích thước thảm phòng khách là một trong những yếu tố bạn cần chú ý khi mua hàng. Kích thước thảm phòng khách kết hợp cùng các món đồ khác tạo nên không gian đẹp sang, đúng ý của gia chủ. 

Sử dụng thảm trải sàn kết hợp cho phòng khách ngày nay đã được xem là cách để tạo nên dấu ấn đặc biệt nơi sàn nhà, tăng thêm hiệu quả trang trí nội thất đẹp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, việc chọn thảm cần tỉ mỉ và kỹ càng với nhiều yếu tố liên quan. Trong đó, kích thước thảm phòng khách chọn như thế nào mới đẹp?

Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào?

Kích thước của thảm trải sàn nhà sẽ phụ thuộc vào diện tích và ý đồ sử dụng của chủ nhân rất nhiều. diện tích thường tỷ lệ thuận với kích thước thảm. Còn nhu cầu sử dụng ví dụ chọn thảm lót toàn bộ sàn nhà hoặc chỉ sử dụng lót sofa, bàn trà tạo điểm nhấn.

 

Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Thảm phòng khách trang trí không gian đẹp hơn

 

Với trường hợp, quý vị chọn thảm trang trí phòng khách cho toàn bộ không gian thì ích thước chọn lựa cần đặt hàng riêng với nhà sản xuất. Còn trường hợp chọn mua thảm đặt tại vị trí nhất định thì nên chú ý đến kích thước riêng. Hiện tại, những thông số kích thước thảm phổ biến là:

  • Hình chữ nhật: 1.2m x 1.7m, 1.6m x2.3 m, 1.7m x 2.4m, 2m x 3m, 2.5m x 3.5m, 3m x 4m
  • Hình tròn: từ 0,4m trở lên

Những hình dáng thảm khác nhau có kích thước riêng mà bạn có thể ước chừng dựa theo hình chữ nhật hoặc hình tròn để chọn lựa hài hòa hơn.

Khi tiến hành chọn mua thảm, bạn hãy xác định vị trí đặt, đo đạc tỉ lệ kích thước thảm so với diện tích phòng khách hài hòa hơn.

Một số gợi ý chọn kích thước thảm phòng khách

Thảm trải sàn dành cho phòng khách là vật dụng trang trí vì thế cần chọn lựa hài hòa, cân đối cho toàn bộ không gian. Chọn kích thước thảm sofa phòng khách nên chú ý đến các món đồ khác để đem lại giá trị thẩm mĩ cao nhất. 

Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Đặt thảm hình tròn rộng

Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Chọn thảm phủ gần hết sàn nhà

Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Thảm trải sàn có chiều dài ngang với sofa là vừa phải

Các bạn có thể chọn theo những cách sau:

  • Đặt thảm dưới sofa phòng khách cân đối. Áp dụng cách này với sofa góc đẹp, sofa văng và thảm hình chữ nhật, hình vuông. Thảm nên chứa được bàn trà ở trung tâm và ngắn hơn chiều dài của sofa. Về chiều rộng của thảm nên chạm đến mép sofa, ngang thân sofa.
  • Nếu quý vị chọn thảm tròn, đặt bàn trà vào trung tâm sau đó bán kính của thảm chạm đến thân ghế sofa phòng khách đẹp. Bạn có thể chọn đường kính thảm dài hơn chiều dài sofa cũng được, sẽ tạo được điểm nhấn rộng hơn.
  • Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, cần chú ý đặt thảm với kích thước cân đối, vừa phải với ghế sofa và bàn trà cùng những đồ dùng nội thất khác. Nếu có tủ và kệ tivi, bạn nên dành khoảng trống rộng để di chuyển phù hợp.

Liên hệ cùng Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm về cách chọn kích thước thảm phòng khách đẹp, hài hòa. Tại Nội Thất Xinh luôn có rất nhiều các mẫu mã thảm đẹp khác nhau để bạn có thể chọn lựa một cách thoải mái nhất. 

==== >>>>>  Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.