Chọn quất theo phòng thủy ngày Tết

Trong ngôi nhà Việt vào ngày Tết không thể thiếu bánh chưng, bánh tét cây quất hay cành đào, cành mai được bởi không có những loại hoa, quả này sẽ làm giảm đi không khí Tết cổ truyền. Cây quất là tượng trưng cho sự sung túc và là biểu tượng cho sự phát triển, phồn thịnh quanh năm. Chính vì vậy, ai cũng mong muốn mang vào ngôi nhà của mình những điều may mắn, sung túc trong năm mới nếu chọn quất theo phong thủy.

Khi đi lựa chọn quất ngày Tết rất ít người để ý đến yếu tố phong thủy, chọn quất theo phong thủy là một trong những yếu tố rất cần thiết để mang đến điều may nắm và sự tài lộc cho cả gia đình. Sau đây Nội Thất Xinh sẽ mách bạn cách chọn quất theo phong thủy ngày Tết đẹp để trang trí trong không gian nội thất đẹp phòng khách.

Cách chọn quất theo phong thủy ngày Tết

Một cây quất đẹp cho ngày Tết là cây có thân ngắn, gốc to và cành lá sum xuê chẻ thành nhiều nhánh nhỏ thể hiện sự sung túc và quây quần của nhiều thế hệ trong gia đình. Tốt nhất là bạn nên chọn dáng cây quất là hình trong hoặc hình tháp.

Chọn quất theo phòng thủy ngày Tết

Cây quất không thể thiếu được trong ngày Tết

Những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thường đặt 2 chậu quất to trước cửa với nhiều quả chín với mong muốn mang đến sự nghiệp phát triển thuận lợi trong năm mới. Cây quất cũng còn là biểu tượng của sự bình an, trường thọ và may mắn trong tình duyên.

Muốn mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình thì chọn quất theo phong thủy ngày Tết bạn phải chọn được cây mang đủ 4 quý đó là: quả vàng, quả xanh, hoa và chồi. Bởi mỗi người trong nhà đều mang một mệnh khác nhau do vậy cần phải chọn được cây quất phải đáp ứng được yếu tố ngũ hành đó là:  kim (hoa trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), thủy sinh mộc (thân cây quất), mộc sinh hỏa (quả chín), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng).

Chọn quất theo phòng thủy ngày Tết

Cây quất nên có đủ yếu tố ngũ hành mới tốt

Bạn chọn quất theo phong thủy ngày Tết nên chọn những cây có độ sai quả vừa phải vì khi cây quá sai thì quả nhỏ. Chọn những cây quất có đủ quả chín, quả xanh, quả ương, hoa và trồi non là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi nó tượng trưng cho gia đình nhiều thế hệ sum vầy với nhau.

Chọn quất theo phòng thủy ngày Tết

Cấn chú ý những yếu tố về quả và hoa, trồi khi mua quất ngày Tết

Chậu quất chơi ngày Tết bạn có thể bày trí ở cửa nhà nhưng nên tránh những vị trí có thể gây cản trở nguồn sinh khí vượng đi vào ngôi nhà của bạn. Nếu cây quá to để chính giữa cửa sẽ che khuất tầm nhìn và cản trở khí vượng vào nhà vì vậy bạn nên chọn 2 cây và để 2 bên cạnh cửa là đẹp nhất. Hoặc cũng có thể bày trí chậu quất cảnh bên cạnh bộ bàn ghế sofa phòng khách để mang đến không gian đẹp mắt và sinh động hơn trong ngày Tết.

Mang đến không gian nội đẹp hơn, tươi vui hơn với những chậu hoa tươi, cây quất, cành đào đẹp cho ngày Tết thêm tưng bừng cùng đón nhiều điều may mắn và tài lộc nhiều trong năm mới. Hãy tham khảo cách chọn quất theo phong thủy ngày Tết của nội Thất Xinh để chọn được cây quất như ý cho ngôi nhà của bạn trong dịp Tết này.

=> Xem thêm: Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.