Chọn sofa dành cho phòng khách nhỏ không khó như bạn nghĩ

Mỗi không gian với diện tích khác nhau đòi hỏi những thiết kế sofa riêng biệt. Sofa dành cho phòng khách nhỏ cũng vậy. Từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước, chất liệu chọn lựa đến đường nét thiết kế đều nên chọn theo những điều kiện riêng. Với những gợi ý lựa chọn dưới đây, việc chọn sofa dành cho phòng khách nhỏ không còn quá khó khăn.

1. Chọn kiểu dáng sofa dành cho phòng khách nhỏ

Kiểu dáng sofa nên chọn cho phòng khách nhỏ là sofa góc chữ L, sofa văng, sofa đơn. Nếu diện tích có phần thoáng một chút thì có thể sử dụng bộ bàn ghế sofa phòng khách. Sofa đa chức năng như sofa giường cũng là một lựa chọn tuy nhiên, vì phòng khách nhỏ, sofa giường khi kéo ra thành giường sẽ không thoải mái lắm.

sofa dành cho phòng khách nhỏ

Chọn sofa kích thước vừa phải cho phòng khách

Với sofa góc chữ L nên chọn những số đo kích thước sofa vừa và nhỏ phù hợp với diện tích cũng như vị trí đặt sofa. Với sofa văng, kiểu dáng gọn, có số đo kích thước nhỏ cũng dễ sử dụng. Quý vị nên đặt sofa gần tường sẽ dễ dàng bố trí và tiết kiệm được diện tích hơn.

2. Chọn phong cách sofa dành cho phòng khách nhỏ

Thiết kế sofa phong cách hiện đại với những chi tiết đơn giản sẽ dễ dàng bố trí, sắp xếp hơn so với sofa phong cách cổ điển, nhiều chi tiết, giá lại cao hơn.

sofa dành cho phòng khách nhỏ

Sofa hiện đại màu nhạt, tạo độ mở cao

Ghế sofa màu nhạt, trung tính nếu kết hợp cùng tone nền chung của phòng khách nhỏ cùng màu sẽ tạo nên sự đồng bộ và mở rộng, cảm giác thông thoáng hơn cho không gian. Còn nếu tone màu chung của phòng khách là màu đậm, sofa dành cho phòng khách nhỏ​ màu nhạt sẽ làm nên điểm nhấn và sự cởi mở cho không gian. Tuy nhiên, màu sắc sofa, quý vị có thể chọn theo từng không gian và dụng ý riêng. Ví dụ nếu muốn tạo ấn tượng cho không gian màu nhạt, có thể sử dụng sofa màu đậm.

 

sofa dành cho phòng khách nhỏ

Tùy từng màu sắc có thể chọn sofa màu đậm làm điểm nhấn

Về chất liệu, sofa bọc da hay vải đều có thể dễ dàng đem lại cho không gian những ưu điểm riêng. Nếu muốn chọn sofa giá rẻ thì sofa vải sẽ thường có mức giá rẻ hơn mà chất lượng sử dụng cũng ngang nhau.

sofa dành cho phòng khách nhỏ

Sofa nỉ cho phòng khách nhỏ đẹp

Nếu quý vị đang tìm sofa dành cho phòng khách nhỏ, hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm chi tiết dành riêng cho không gian mình!

=====>>>>>> Liệu sofa giả da có bền không?

Top mẫu sofa thông minh nhập khẩu gam màu đen

15 bộ ghế sofa da chữ L đẹp hiện đại HOT nhất hiện nay

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.