Chọn chất liệu sofa phòng khách phù hợp cho mùa hè

Nên chọn chất liệu sofa nào cho ngôi nhà vào mùa hè. Mùa hè đang đến gần trên từng khung cửa sổ, len lỏi cái nóng và oi bức vào từng căn hộ chung cư và ngôi nhà yêu dấu của bạn. Mùa hè với cái nóng của nó ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động kể cả hoạt động mua sắm nội thất của mỗi gia chủ.

Với ghế sofa cũng thế. Vậy làm thế nào để mua sắm sofa phòng khách cho mùa hè thoáng mát hơn, dễ chịu hơn?

1. Chọn chất liệu sofa nào vào mùa hè?

Mỗi chất liệu sofa có những đặc điểm khác nhau mà sẽ chiếm ưu thế nào đó. Vào mùa hè, không khí oi bức, nóng nên cần đến một sản phẩm ghế sofa mát mẻ hơn. Có hai chất liệu bọc sofa phổ biến là sofa da và sofa vải.

Sofa da có tính thuộc, mát mẻ, còn sofa vải đặc biệt là ghe sofa ni cao cap mặc dù không mát như chất liệu da nhưng độ thông thoáng cũng rất cao. Do đó, tùy vào niềm yêu thích mà bạn có thể chọn chất liệu sofa nào.

chọn chất liệu sofa

Ghế sofa da lộn êm ái, mát mẻ

chọn chất liệu sofa

Ghế sofa nỉ mềm mại thông thoáng đều phù hợp với mùa hè

2. Chọn màu sắc mát mẻ cho ghế sofa vào mùa hè

Đây chính là yếu tố quan trọng để chọn mẫu ghế sofa phòng khách cho mùa hè có cảm giác mát mẻ hơn nhiều. Những gam màu xanh như xanh dương, xanh ngọc, xanh lá hoặc những gam màu nhạt khác như màu kem, màu be, màu xám….sẽ dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái.

 

chọn chất liệu sofa

Ghế sofa màu nâu nhạt sang trọng

Bên cạnh màu sắc mát mẻ của chọn chất liệu sofa, mang hơi thở của tự nhiên thì những chiếc ghế sofa với họa tiết và hoa văn thiên nhiên, biển, trời, cây xanh…hay những họa tiết độc đáo tươi trẻ cũng là cách để đem không gian mát mẻ hơn vào mùa hè.

3. Tránh chọn ghế sofa màu sắc nóng ấm

Những gam màu nóng ấm, màu đậm như màu đỏ, màu cam, màu vàng…nên tránh chọn trong mùa hè vì những gam màu này sẽ có thể gây nên tác dụng ngược, phản chiếu màu khiến không gian có cảm giác trở nên nóng hơn. 

Đồng thời cũng dễ khiến mắt nhìn không dễ chịu, bức bối và gay gắt hơn. Vì thế nên tránh chọn gam màu này cho mẫu sofa đẹp để đạt hiệu quả cao nhất trừ khi bạn muốn có một sự nổi bật trên nền không gian màu xanh nhạt, xanh tự nhiên mát mẻ.

chọn chất liệu sofa

Nên chọn ghế sofa mát mẻ

Bên cạnh chọn chất liệu sofa thì những đồ dùng nội thất khác cũng cần chú ý để chọn lựa hài hòa và góp phần mang sự mát mẻ thông thoáng vào không gian của bạn!

Tham khảo thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.