Chọn thảm trải sàn đẹp trang trí cho phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ  thường hướng đến mục tiêu đồ dùng nội thất tối giản và chỉ sử dụng những đồ dùng cần thiết nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc chọn lựa đồ dùng nội thất đơn giản quá sẽ không tạo được dấu ấn gì nhiều. Thảm trải sàn đẹp có thể không phải là vật dụng thiết yêu tuy nhiên, nếu biết cách chọn lựa, đây sẽ là một đồ dùng trang trí đẹp, lại tăng cảm giác ấm cúng cho phòng khách của bạn.

 

Thảm trải sàn nâng cao tính nghệ thuật cho phòng khách

 

Chọn kích thước thảm phù hợp

 

Vì diện tích phòng khách sẽ không lớn nên chọn một tấm thảm trải sàn có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn. Kích thước thảm trải sàn nhỏ có công dụng trang trí cao. Tuy nhiên đối với một số không gian, có thể chọn một tấm thảm trải sàn lớn, đặt dưới sofa và bàn trà đẹp để tạo được hiệu ứng rõ rệt cho sàn nhà. Một tấm thảm trải sàn lớn vừa có tác dụng êm ái, giúp chủ nhân đi lại thoải mái mà còn tạo nên điểm nhấn vô cùng lớn cho phòng khách nhỏ.

 

Chọn thảm có kích thước lớn, ấm áp

Hay một tấm thảm nhỏ đủ làm điểm nhấn

 

Chọn màu sắc của thảm

 

Vì thảm trải sàn được đặt dưới sàn nhà nên khi chọn lựa màu sắc của thảm nên chú ý hài hòa với màu của ghế sofa và bàn trà. Bạn có thể chọn một tấm thảm nhỏ cùng tông màu với sofa và bàn trà để tăng phần nổi bật cho đồ dùng nội thất khác với màu sàn nhà. Hoặc chọn một tấm thảm khác màu, tương phản sẽ tạo được sự độc đáo riêng.

 

Chọn thảm cùng tông màu nhạt

Hoặc tương phản để đạt hiệu quả riêng

 

Ví dụ phòng khách với ghế sofa gỗ, đệm nỉ trắng thì tấm thảm màu trắng sẽ là một khoảng nổi bật trên sàn nhà màu nâu. Hay phòng khách với ghế sofa màu be thì tấm thảm màu nâu đen đem lại hiệu quả đối lập, tạo ấn tượng mạnh hơn.

 

Khi chọn thảm trải sàn để trang trí đẹp cho phòng khách nhỏ, nên chú ý để đạt sự hài hòa chứ không nhất thiết phải chọn tấm thảm quá lớn hay quá bé, màu sắc quá bắt mắt vì sẽ dễ gây xáo trộn phòng khách, không đạt được hiệu quả cao. Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ bán thảm trang trí hà nội đẹp, đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh - Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Tham khảo thêm: 4 lưu ý khi mua ghế sofa phòng khách đẹp

Chọn thảm trải sàn đẹp trang trí cho phòng khách nhỏ

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA