Cách lựa chọn thảm để phòng khách có diện tích khiêm tốn

Thảm để phòng khách - một món đồ nội thất được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tùy vào diện tích căn phòng mà chúng ta sẽ chọn lựa thảm để phòng khách sao cho thích hợp nhất. Với phòng khách có diện tích khiêm tốn sẽ chọn thảm sofa như thế nào?

Phòng khách nhỏ  thường hướng đến mục tiêu đồ dùng nội thất tối giản và chỉ sử dụng những đồ dùng cần thiết nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc chọn lựa đồ dùng nội thất đơn giản quá và không biết cách bài trí sẽ không tạo được dấu ấn gì nhiều. Với thảm sofa phòng khách là một trong những món đồ quan trọng thì khi lựa chọn cho phòng khách nhỏ sẽ cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. 

thảm để phòng khách

Thảm trải sàn nâng cao tính nghệ thuật cho phòng khách

Chọn kích thước thảm để phòng khách phù hợp

Vì diện tích sẽ không lớn nên chọn một tấm thảm để phòng khách có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn. Kích thước thảm trải sàn nhỏ có công dụng trang trí cao. Tuy nhiên đối với một số không gian, có thể chọn một tấm thảm trải sàn lớn, đặt dưới sofa góc hay sofa văng và bàn trà đẹp để tạo được hiệu ứng rõ rệt cho sàn nhà. Một tấm thảm trải sàn lớn vừa có tác dụng êm ái, giúp chủ nhân đi lại thoải mái mà còn tạo nên điểm nhấn vô cùng lớn cho phòng khách nhỏ.

Tất nhiên khi đã chọn tấm thảm để phòng khách lớn bạn phải biết cách bài trí với bàn ghế sofa như đã nói ở trên. Nếu không tấm thảm sẽ có tác dụng ngược lại, làm căn phòng càng trở nên chật chội. 

thảm để phòng khách

Chọn thảm để phòng khách có kích thước lớn và biết cách bài trí trong căn phòng nhỏ

thảm để phòng khách

Hay một tấm thảm nhỏ đủ làm điểm nhấn

Chọn màu sắc của thảm để phòng khách 

Vì thảm trải sàn được đặt dưới sàn nhà nên khi chọn lựa màu sắc của thảm nên chú ý hài hòa với màu của sofa nhập khẩu và bàn trà. Bạn có thể chọn một tấm thảm nhỏ cùng tông màu với sofa và bàn trà để tăng phần nổi bật cho đồ dùng nội thất khác với màu sàn nhà. Hoặc chọn một tấm thảm khác màu, tương phản sẽ tạo được sự độc đáo riêng.

thảm để phòng khách

Chọn thảm để phòng khách cùng tông màu với bàn ghế sofa

thảm để phòng khách

Hoặc tương phản để đạt hiệu quả riêng

Ví dụ phòng khách với ghế sofa gỗ, đệm nỉ trắng thì tấm thảm màu trắng sẽ là một khoảng nổi bật trên sàn nhà màu nâu. Hay phòng khách với ghế sofa màu be thì tấm thảm màu nâu đen đem lại hiệu quả đối lập, tạo ấn tượng mạnh hơn.

Chọn họa tiết thảm để phòng khách diện tích nhỏ

Với phòng khách có diện tích không quá lớn chúng ta nên chú ý đến họa tiết của thảm sofa. Hiện nay thảm để phòng khách có rất nhiều họa tiết khác nhau, từ đơn giản cho đến cầu kì. Lựa chọn như thế nào tùy thuộc theo sở thích của từng chủ nhà. 

Tuy nhiên với căn phòng nhỏ tốt nhất bạn chỉ nên chọn lựa các tấm thảm ít họa tiết hoặc họa tiết đơn giản, thậm chí là không có họa tiết. Điều này giúp cho không gian trở nên thoáng hơn, dễ chịu, không bị bí bách. Thảm cũng sẽ dễ dàng kết hợp được với các món đồ nội thất. 

Khi chọn thảm để phòng khách có diện tích nhỏ nên chú ý để đạt sự hài hòa chứ không nhất thiết phải chọn tấm thảm quá lớn hay quá bé, màu sắc quá bắt mắt vì sẽ dễ gây xáo trộn phòng khách, không đạt được hiệu quả cao. Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ bán thảm trang trí hà nội đẹp, đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.