Có nên sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè?

Thảm trải sàn là một trong những đồ dùng nội thất khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong không gian nội thất từ phòng khách đến phòng ngủ, văn phòng…Thảm trải sàn không chỉ ấm áp mà còn có tác dụng trang trí rất cao. Tuy nhiên, mùa hè nóng bức khiến nhiều người e ngại sử dụng thảm trải sàn sẽ khiến không gian thêm nóng. Vậy có nên sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè? Và chọn thảm như thế nào cho phù hợp?

 

Mùa hè có nên sử dụng thảm trải sàn?

 

Thảm trải sàn không gây nóng như nhiều người vẫn tưởng mà có thiết kế thoáng mát, đồng thời không có chức năng tỏa nhiệt nên sẽ không tăng nhiệt độ của gian phòng. Nên sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè vẫn rất tốt để tăng độ trang trí cao cho không gian của bạn.

 

Có nên chọn thảm trải sàn cho mùa hè?

 

Nên chọn thảm trải sàn mùa hè như thế nào?

 

Tuy nhiên, vào mùa hè những vấn đề về nhiệt độ cũng đòi hỏi người sử dụng chọn thảm trải sàn nhà đẹp cho mùa hè hợp lý.

 

  • Chọn kích thước thảm: Bạn nên chọn kích thước vừa phải, không quá lớn và với không gian có diện tích càng nhỏ thì nên chọn kích thước càng bé. Sử dụng kích thước thảm trải sàn lớn không gây tăng nhiệt độ nhưng sẽ tạo cảm giác nóng khi nhìn vào.

 

Chọn kích thước thảm vừa phải, lông ngắn

 

  • Chọn chất liệu: bạn nên chọn thảm trải sàn, thảm trang trí nội thất dạng lông ngắn, dễ dàng vệ sinh vào mùa hè hơn là những dạng thảm lông dài, có thể tạo cảm giác nóng khó chịu.

 

  • Chọn màu sắc: Đây là điều quan trọng trong việc tạo nên cảm giác mát mẻ khi sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè. Bạn nên chọn màu sắc thảm với gam màu xanh như xanh dương, xanh cốm, xanh mạ…và màu trung tính,màu nhạt, màu gỗ để giảm ảnh hưởng của sắc tố màu nóng lên không gian.

 

Chọn màu sắc mát mẻ cho thảm trải sàn

 

  • Chọn hoa văn: Vào mùa hè nên chọn thảm trải sàn hoa văn đơn giản, sẽ tạo được cảm giác thoáng hơn so với những hoa văn khác.

 

  • Chọn thảm trải sàn đẹp cho mùa hè sẽ tăng giá trị trang trí kết hợp với ghế sofa phòng khách đẹp hay những đồ dùng thuộc những không gian nội thất khác hoàn hảo hơn. Từ đó sẽ giúp cho không gian nội thất của bạn thêm sống động và hoàn hảo hơn.

 

==== >>>> Chọn sofa phòng khách phù hợp cho mùa hè

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.