Ghi nhớ nguyên tắc 4 KHÔNG để bảo quản thảm sofa hiệu quả

Muốn bảo quản thảm sofa hiệu quả​ có nhiều nguyên tắc chúng ta cần nhớ đấy nhé. Việc vệ sinh, chăm sóc thảm vẫn là điều mà nhiều gia chủ đau đầu và không phải ai cũng có thể làm tốt.

Khi sử dụng thảm trải sofa việc vệ sinh, chăm sóc là điều quan trọng không thể bỏ qua. Điều này góp phần to lớn giúp tấm thảm tăng thời gian sử dụng, kéo dài tuổi thọ hơn. Và sau đây là nguyên tắc “4 không” khi chăm sóc, bảo quản thảm bạn không thể nào bỏ qua.

Nguyên tắc 4 "không" để bảo quản thảm sofa hiệu quả nhất

Không đi chân bẩn lên thảm sofa

Đây là nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi chăm sóc thảm cũng như các món đồ khác như sofa da hay các loại sofa vải nỉ. Với thảm sofa, khi bạn đi chân bẩn sẽ làm bụi bẩn, các vết bẩn ở chân bám hết lên thảm. Từ đó thảm sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ, không sạch sẽ, bạn không vệ sinh lâu ngày càng làm thảm nhanh bị hỏng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy hãy nhớ nguyên tắc không nên đi chân bẩn lên thảm sofa. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của thảm trải sàn đấy nhé.

bảo quản thảm sofa hiệu quả

Một trong những nguyên tắc 4 không bạn cần nhớ đó là không được đi chân bẩn lên thảm sofa

Không làm thảm trải sofa bị ướt

Không để hoặc làm thảm sofa bị ướt là nguyên tắc tiếp theo bạn cần nhớ. Việc thảm ướt trước hết không đem lại giá trị thẩm mĩ, cùng với sofa nhập khẩu và bàn trà sẽ không làm toát được vẻ đẹp của không gian. Điều quan trọng hơn nếu như thảm bị ướt rất dễ gây nên ẩm mốc, mùi hôi khó chịu. Từ đó thảm sẽ nhanh bị bục sợi, bung sợi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ với thảm mà các loại sofa nhập khẩu bằng da, sofa vải hoặc bất cứ món đồ nào khi bị ướt cũng sẽ như vậy.

bảo quản thảm sofa hiệu quả

Không nên làm ướt thảm sofa vì nó sẽ đem lại nhiều các hệ quả khác nhau

Không đè hoặc kéo vật nặng lên thảm sofa đẹp

Việc bạn đè hoặc kéo vật nặng lên thảm đều có tác động không tốt đến chất lượng của sản phẩm. Nó sẽ làm thảm nhanh hỏng hơn, nhanh bị lún xẹp hơn. Nguyên tắc này cũng được áp dụng với sofa góc và các loại sofa khác nhau, bàn trà, kệ tivi... Bất cứ món đồ nội thất nào bị bị đè nặng lên thường xuyên đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Thảm sofa trải dưới nền nhà nên càng dễ bị hơn. Bạn hãy nhớ không kéo hoặc đè các đồ nặng lên bề mặt thảm nhé.

bảo quản thảm sofa hiệu quả

Việc kéo đồ, vật nặng lên thảm sẽ làm bề mặt thảm nhanh hỏng, xẹp lún hơn

Không để vật sắc nhọn gần thảm trải sàn

Một nguyên tắc bạn không thể quên nữa khi chăm sóc mẫu thảm trải sofa đó chính là không nên để các vật sắc nhọn gần thảm. Việc để vật sắc nhọn rất dễ làm cho thảm bị rách. Khi thảm bị rách thì thật sự khó xử lí, không thể nào vá được như quần áo. Chính vì vậy hãy chú ý nhé.

bảo quản thảm sofa hiệu quả

Không nên để các vật nhọn gần thảm vì sẽ dễ làm bị rách

Nguyên tắc 4 không khi chăm sóc thảm sofa giúp bạn có được tấm thảm bền hơn, kéo dài tuổi thọ hơn. Hãy ghi nhớ để tấm thảm sofa luôn sạch, luôn như mới để kết hợp cùng ghế sofa da góc nhập khẩu và các món đồ khác đem lại một không gian đẹp hoàn hảo nhất.

Bảo quản thảm sofa hiệu quả, dễ dàng khi mua tại Nội Thất Xinh

Bên cạnh nguyên tắc 4 không khi chăm sóc thảm sofa thì bạn cũng cần chọn địa chỉ uy tín mua hàng để có được sản phẩm chất lượng nhất. Vậy nên mua thảm sofa gia đình ở đâu?

Hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để mua thảm sofa chất lượng, bền đẹp cũng như sự đa dạng mẫu mã. Nội Thất Xinh mang đến cho quý khách hàng những tấm thảm đẹp cao cấp nhất và với giá tốt nhất. Chính vì các sản phẩm có chất lượng tốt nên khi chăm sóc, bảo quản cũng sẽ dễ hơn và không mất nhiều thời gian. Nếu thảm kém chất lượng thì chắc chắn việc chăm sóc sẽ rất vất vả. Thậm chí dù bạn chăm sóc thì thảm kém chất lượng vẫn bị hư hỏng. 

Thảm sofa chất lượng khi được bảo quản đúng cách sẽ càng bền hơn. Cùng với đó thảm sẽ giúp không gian luôn được sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của mọi người. 

Bảo quản thảm sofa hiệu quả và dễ dàng hơn khi bạn mua các sản phẩm tại Nội Thất Xinh Hà Nội. Hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.