Gợi ý các cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

Không gian sống có sự xuất hiện của những tấm thảm trải sàn sẽ trở nên cuốn hút hơn. Có rất nhiều cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp khiến không gian trở nên ấn tượng hơn. Nếu quý vị chưa có ý tưởng trang trí phòng khách nhà mình thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Tham khảo thêm:

Những cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

1. Cách trang trí thảm trải sàn với thảm họa tiết

Một trong những cách tạo điểm nhấn cho không gian hiện đại có thiết kế tối giản đó là bày trí một tấm thảm trang trí có họa tiết đẹp. Đây là cách được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Sản phẩm này bày trí cùng bộ bàn ghế sofa phòng khách có thiết kế tối giản cũng là sự lựa chọn không tồi dành cho ngôi nhà.

cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

Cách trang trí thảm trải sàn​ họa tiết

2.Sử dụng thảm trải sàn kích thước lớn để giảm bớt sự trống trải

Với những không gian phòng khách có diện tích rộng lớn, cho dù quý vị có đặt bộ bàn ghế có kích thước phù hợp thì cũng không giảm bớt cảm giác trống rỗng trong căn phòng. Bởi vậy, quý vị nên lựa chọn một tấm thảm có kích thước lớn cùng với bộ bàn ghế sofa giúp mang tới cảm giác gần gũi hơn, giảm bớt cảm giác trống trải của không gian rộng lớn.

3.Mang tới không gian gần gũi với những tấm thảm trải sàn màu nóng

Những ai mong muốn sở hữu không gian nội thất ấm cúng, gần gũi hơn thì có thể lựa chọn những mẫu thảm trải sàn có màu vàng, màu nâu đất, màu vàng cam….Đây là những tone màu nóng, góp phần không nhỏ trong việc tạo nên không gian nội thất sang trọng và cuốn hút hơn. Cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp này cũng tạo điểm nhấn không nhỏ cho không gian.

cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

Thảm trải sàn mang tới không gian ấm áp

4.Cách trang trí thảm trải sàn ở giữa 2 hàng ghế trong phòng khách

Với không gian sử dụng ghế sofa văng phòng khách, có bày trí đối xứng với nhau thì quý vị có thể sử dụng thảm trải sàn để bài trí giữa 2 hàng ghế. Điều này không chỉ mang tới sự cân đối cho không gian mà còn mang tới điểm nhấn quan trọng cho phòng khách. Với cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp này quý vị nên chọn thảm trải sàn có màu sắc đối lập, tương phản mạnh mẽ trong phòng khách để tăng thêm sự cuốn hút cho không gian.

5.Bày trí thảm lông xù cùng tone màu với bàn ghế

Những tấm thảm lông xù, êm ái và mềm mại sẽ khiến thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng muốn mình được trải nghiệm sự thoải mái và thảm trải sàn mang lại. Bởi vậy, trang trí thảm lông xù phòng khách cũng là cách tạo điểm nhấn quan trọng và hiệu quả cho không gian.

cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

Chọn thảm lông xù có màu tương đồng với ghế

6.Giảm tone màu nóng trong phòng bằng cách sử dụng thảm màu trắng

Đối với những không gian được trang trí với quá nhiều gam màu nóng sẽ dễ gây cảm giác ức chế. Bởi vậy, quý vị có thể làm giảm ‘độ nóng’ của không gian bằng cách trang trí một tấm thảm màu trắng cùng với ghế sofa. Điều này giúp tạo sự tương phản và điểm nhấn quan trọng cho không gian.

Hy vọng với những cách trang trí thảm trải sàn cho phòng khách đẹp mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây quý vị sẽ sở hữu không gian có giá trị thẩm mỹ cao. Quý vị muốn tham khảo những mẫu thảm trang trí đẹp, chất lượng cao hãy đến ngay showroom của chúng tôi.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.