Cách chọn màu sơn tường nhà cho không gian bừng sáng

Cách chọn màu sơn tường nhà phù hợp là yếu tố quan trọng để bạn sở hữu không gian sống. Đặc biệt là gam màu chủ đạo trong ngôi nhà, nó được coi là màu nền của căn phòng. Tone màu này có ảnh hướng lớn đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Lựa chọn những tone màu nào để mang đến không gian bừng sáng hơn? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Cách chọn màu sơn tường nhà đẹp, phù hợp

Cách chọn màu sơn tường nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của gia chủ, không gian sống mang gam màu nhẹ nhàng, thư thái thường mang đến cảm giác dễ chịu hơn. Do vậy, việc phối màu trong ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn màu sơn tường là vô cùng quan trọng.

Không gian nội thất bừng sáng mang đến cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn cho ngôi nhà, đây là điều rất cần trong những căn hộ có diện tích nhỏ. Có vô vàn sắc màu, điều quan trọng là bạn phối hợp chúng như thế nào cho phù hợp. Nên lựa chọn những tone màu nhẹ nhàng, mang tone màu trung tính để sơn tường.

Cách chọn màu sơn tường nhà: màu trắng và màu xám nhạt

Cách chọn màu sơn tường

Không gian bừng sáng với gam màu trung tính

Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế hiện đại thì đừng nên bỏ qua cách chọn màu sơn tường nhà này. Những mảng màu sáng - tối giúp cho không gian sống của bạn trở nên ấn tượng hơn, tuy nhiên bạn nên chọn tỷ lệ màu sáng nhiều hơn màu tối thì mới mang đến không gian sáng sủa hơn. Sự kết hợp giữa gam màu xám và trắng mang đến vẻ đẹp nhã nhặn, lịch lãm và không kém phần hiện đại trong ngôi nhà của bạn.

Cách chọn màu sơn tường nhà: màu trắng và xanh lơ

Cách chọn màu sơn tường

Mỗi cách phối màu mang đến vẻ đẹp khác nhau cho căn phòng

Bạn chỉ nên lựa chọn tối đa 2 màu để trang trí cho tường nhà của mình, việc lựa chọn quá nhiều gam màu sẽ làm rối mắt và không có điểm nhấn. Căn phòng được sơn màu đỏ và màu xanh - trắng không mang đến cảm giác thoáng và rộng rãi so với căn phòng được trang trí với gam màu trắng - xanh lơ.

Sự phối hợp hài hòa giữa các màu sơn tường cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn lựa chọn kết hợp chúng với nhau. Đây là yếu tố quan trọng khi cách chọn màu sơn tường nhà đẹp và phù hợp nhất.

Cách chọn màu sơn tường nhà: gam màu vàng tươi

Cách chọn màu sơn tường

Không gian vừa sáng lại vừa ấm cúng với gam màu vàng tươi

Tone màu vàng cũng là một trong những tone màu được lựa chọn nhiều cho màu sơn tường. Nếu bạn yêu thích không gian nội thất ấm áp và gần gũi thì đừng bỏ qua gam màu này cho ngôi nhà. Không gian nội thất phòng khách này là một ví dụ cho bạn tham khảo nếu đang có ý định sơn tường màu vàng. Sơn tường mày vàng tươi, bộ ghế sofa văng gam màu trắng cực kì hài hòa với nhau. 

Gam màu vàng cũng có thể sử dụng để trang trí cho không gian nội thất phòng ngủ, tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

Không gian bừng sáng với gam màu vàng chanh

Cách chọn màu sơn tường

Tạo điểm nhấn với mảng tường màu vàng chanh

Tone màu vàng chanh hơi "chói", vì thế bạn có thể sử dụng nó để mang đến sự tương phản trong ngôi nhà với những mảng màu sáng. Nếu bạn lựa chọn tone màu này để trang trí cho ngôi nhà thì nên sơn nó với diện tích nhỏ, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Hy vọng với sự gợi ý cách chọn màu sơn tường nhà cho không gian bừng sáng trên của Nội Thất Xinh quý vị sẽ có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn màu sơn tường.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.