Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Quý vị đã có ý tưởng trang trí phòng khách đẹp cho nhà mình chưa? Đặc biệt là bức tường phía sau ghế sofa phòng khách? Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ gợi ý một số cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách cho quý vị tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Những cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách vừa làm nổi bật không gian sống mà lại vừa mang tới bộ ghế sofa đẹp, thể hiện Guu thẩm mỹ và sự tinh tế của gia chủ trong việc trang trí không gian nội thất.

Cách trang trí tường bằng tranh tứ quý

Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Cách trang trí tường bằng tranh tứ quý cho không gian sang trọng

Những không gian nội thất được trang trí theo phương cách truyền thống, mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam thì chắc chắn không thể thiếu những bức tranh tứ quý, tranh bốn mùa trong ngôi nhà.

Những bức tranh được khắc họa những loài cây cao quý tượng trưng cho 4 mùa trong năm đó là : Tùng, Trúc, Cúc, Mai mang tới không gian sang trọng hơn. Đồng thời trang trí tranh tứ quý còn giúp mang tới phong thủy vượng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, khi trang trí những bức tranh này trong ngôi nhà, sau bộ ghế sofa phòng khách còn giúp mang tới không gian gần gũi hơn, thoải mái hơn trong không gian sống.

Cách trang trí tường bằng tranh thư pháp

Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Tranh thư pháp

Cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách bằng tranh thư pháp phù hợp với những gia chủ yêu thích nét đẹp văn hóa này. Những người yêu chữ thư pháp và thích sưu tập những nét bút tài hoa, điều luyện và vô cùng nghệ thuật là món décor trang trí không tồi.

Ngoài ra, lựa chọn những chữ thư pháp có ý nghĩa như: Phúc, Lộc, Thọ…còn mang tới nhiều điều may mắn cho gia đình, bởi chúng giúp củng cố phong thủy cho ngôi nhà.

Cách trang trí tường với tranh trừu tượng

Bức tranh trừu tượng hoặc ảnh phản chiếu giúp làm nổi bật bức tường sau ghế sofa đẹp trong phòng khách, giúp mang tới tính thẩm mỹ cao và thu hút sự chú ý của những vị khách mời đến khám phá vẻ đẹp của những bức tranh này.

Có thể lựa chọn bức tranh trừu tượng với gam màu nóng giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà nếu không gian sống được thiết kế tối giản, bộ sofa tối giản và có tone màu chủ đạo là màu sáng.

Cách trang trí tường với những khối hình có khả năng chuyển đổi màu sắc

Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Không gian sinh động khi có sự chuyển đổi màu sắc

Cách trang trí tường phòng khách bằng những khối hình chuyển đổi màu sắc không cần quá cầu kỳ nhưng lại mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Trong quá trình trang trí chỉ cần tuân thủ sự chuyển đổi của mùa sắc tùy thihcs và gắn nó liên tiếp vào bức tường phía sau bộ sofa là có thể mang tới 1 mảng màu sáng tạo và độc đáo trong phòng khách.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách này bạn nên lựa chọn những gam màu chuyển đổi phù hợp với tone màu chủ đạo của phòng khách nhà mình để tránh gây rối mắt.

Treo tranh theo phong cách đối xứng

Trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách có thể treo những bức họa đối xứng với nhau để mang tới sự lạ mắt, cân đối cho căn phòng. Có thể lựa chọn cặp tranh hình chữ nhật có tính đối xứng và đặt song song với nhau để phá tan sự trống trải của bức tường sau ghế sofa.

Cách trang trí tường với kệ đựng đồ nhỏ gọn

Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Trang trí kệ nhỏ sau ghế sofa

Nếu không treo tranh mà bạn muốn mang tới không gian tiện nghi hơn trong phòng khách thì có thể bài trí 1 giá sách nhỏ hoặc kệ đựng đồ nhỏ để vừa cất đồ lại vừa là món đồ trang trí đẹp.

Cách trang trí tường bằng cách vẽ tranh tường

Chắc chắn bạn không còn xa lạ đối với những bức tường được vẽ phong cảnh đẹp của hững họa sĩ tài ba giúp tạo điểm nhấn vô cùng quan trọng trong phòng khách. Có thể lựa chọn sắc màu vui tươi của mùa xuân hoặc sắc màu nhẹ nhàng của mùa Thu giúp mang tới không gian sống gần gũi hơn cho ngôi nhà.

Cách trang trí tường bằng ảnh gia đình

Mang tới không gian nội thất ấm cúng, gần gũi với những bức ảnh gia đình trong phòng khách vừa mang tới giá trị thẩm mỹ cao, đồng thời cũng giúp gắn kết tình cảm của thành viên trong gia đình thêm mật thiết với nhau hơn.

Gợi ý cách trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách

Trang trí bằng ảnh gia đình trong phòng khách

Trên đây là những gợi ý cách trang trí tường của Nội Thất Xinh dành cho những ai chưa tìm được ý tưởng để trang trí tường phía sau ghế sofa phòng khách. Quý vị muốn tìm décor trang trí, nội thất đẹp, bàn trà ghế sofa... chất lượng cao hãy tới ngay showroom của chúng tôi tại Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn và tham khảo thêm thông tin.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.