Gợi ý về chi phí nội thất nhà mới cho gia chủ

Khi bạn quyết định xây hay mua nhà mới sẽ cần đến rất nhiều các chi phí khác nhau. Ngoài số tiền mua nhà, xây nhà thì chi phí nội thất nhà mới cũng cực kì quan trọng. Rất nhiều gia chủ vẫn chưa biết liệu phần chi phí này là như thế nào, có đắt hay không?

Đồ nội thất luôn quan trọng trong không gian, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu xem để có được không gian hoàn thiện với đồ nội thất tiện nghi thì cần chi phí như thế nào nhé.

Chi phí nội thất nhà mới là gì?

Chi phí nội thất dành cho nhà mới chính là số tiền bạn sẽ bỏ ra để hoàn thiện đồ nội thất bên trong không gian mới của mình. Đó có thể là sofa góc phòng khách hay các loại sofa văng, thảm sofa, bàn trà, bàn ghế ăn, giường ngủ, đèn trang trí... Ở đây chi phí không chỉ riêng số tiền bỏ ra để mua các món đồ này mà sẽ còn có chi phí của việc thiết kế nội thất và thi công nội thất nữa.

chi phí nội thất nhà mới

Chi phí nội thất dành cho nhà mới

Chi phí nội thất nhà mới có phải tất cả đều như nhau?

Cần phải làm rõ rằng không phải chi phí nội thất của không gian nào cũng như nhau. Nó sẽ có sự khác nhau tùy theo mỗi không gian, mỗi gia đình. Gia chủ có mong muốn thiết kế như thế nào, mua những đồ gì, mua hàng có sẵn hay đặt thiết kế riêng, mua loại rẻ hay đắt... Nói chung có nhiều các yếu tố tác động và chi phí từng không gian cũng sẽ khác nhau. Ví dụ có gia đình muốn chọn lựa dòng ghế sofa da thật nhập khẩu và toàn bộ đồ nội thất nhập khẩu thì chi phí sẽ đắt hơn so với hàng trong nước. Hoặc nhiều gia chủ không thuê thiết kế nội thất mà tự mình làm thì chi phí cũng sẽ rẻ hơn.

chi phí nội thất nhà mới

Chi phí cho nội thất mỗi không gian nhà mới sẽ khác nhau

Cụ thể các loại chi phí nội thất nhà mới

Chi phí về thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là bản vẽ của kiến trúc sư giúp cho gia chủ hình dung được không gian của mình sẽ như thế nào, đi theo phong cách gì. Bạn có thể biết rõ ghế sofa, thảm trải sàn, bàn ăn mặt đá hay các món đồ khác sẽ đặt ở đâu. Hiện nay rất nhiều các gia đình đã chọn lựa thiết kế nội thất từ các đơn vị uy tín để hoàn thiện căn nhà một cách tốt hơn. Tất nhiên không phải gia chủ nào cũng phải chọn dịch vụ này. Nhiều gia chủ có kinh nghiệm họ không thuê thiết kế nội thất mà tự mình sắp đặt theo con mắt thẩm mĩ. Thông thường nếu như bạn quyết định chọn dịch vụ thiết kế nội thất thì sẽ được tính bằng tổng diện tích thiết kế X đơn giá trên m2.

chi phí nội thất nhà mới

Chi phí thiết kế nội thất bằng tổng diện thích nhân với đơn giá/m2

Chi phí thi công nội thất

Với chi phí thi công nội thất, nếu gia chủ đặt đồ nội thất riêng bên ngoài và thuê đơn vị thi công thì sẽ có chi phí khác với gia chủ chọn combo vận chuyển, lắp đặt theo bản vẽ của kiến trúc sư. Bạn chọn hình thức nào thì đơn vị thi công sẽ báo giá cho bạn. Thông thường gia chủ đã lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất thì sẽ chọn luôn combo thi công tại đơn vị đó.

chi phí nội thất nhà mới

Chi phí thi công nội thất

Chi phí sắm các món đồ nội thất

Nhà mới chắc chắn bạn cần phải sắm đầy đủ các món đồ nội thất cần thiết cho không gian. Các loại sofa văng da hay sofa góc, sofa da, sofa nhập khẩu, bàn kệ, thảm sofa, bàn ghế ăn, giường tủ... là những món đồ không thể nào thiếu. Tùy vào từng không gian sẽ có sự chọn lựa khác nhau.

Chi phí này cũng chiếm cao nhất trong tổng chi phí nội thất dành cho nhà mới đấy nhé. Tất nhiên chúng ta không thể sắm quá nhiều hay các món đồ không cần thiết. Hãy xem nhu cầu, điều kiện gia đình như thế nào để mua. Giá cả của các món đồ nội thất cũng không giống nhau, trên thị trường có rất nhiều loại. Tùy theo thương hiệu sản phẩm, chất liệu, kích thước, nguồn gốc... mà mức giá sẽ khác nhau.

chi phí nội thất nhà mới

Chi phí mua sắm các đồ nội thất trong nhà mới

Từ các chi phí nội thất nhà mới trên bạn có thể dự trù được chi phí cho gia đình của mình. Sẽ không có một mức giá cụ thể mà từng không gian sẽ có chi phí khác nhau. Từ các yếu tố trên bạn có thể tính toán dựa theo điều kiện kinh tế.

Để có được một không gian hoàn thiện quý khách hãy chọn ngay Nội Thất Xinh để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các món đồ nội thất cao cấp cho mọi không gian sống. Với thương hiệu có uy tín trên thị trường đến với chúng tôi quý khách có thể yên tâm trên mọi phương diện.

==>> Xem thêm:

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở cực kì tiện nghi

Top mẫu nội thất căn hộ cao cấp nhìn là mê ngay

Đầu tư mua sofa góc da tại Hà Nội đắt tiền có xứng đáng?

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.