Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Việc bố trí đèn led phòng ngủ hợp lý và khoa học là vô cùng quan trọng. Vì yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có cách bố trí thiết bị chiếu sang trong phòng phù hợp.

Đèn Led là gì? Bố trí đèn led phòng ngủ là thế nào?

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Đèn led là gì?

Đèn Led là thiết bị chiếu sang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bóng đèn được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật. Có thể điều chỉnh được nguồn sáng trong phòng ngủ của bạn và đảm bảo thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân như: vui chơi, sinh hoạt, làm việc…

Sản phẩm đèn led có nhiều ưu điểm. Vì vậy nhiều người sử dụng cho phòng ngủ và phòng khách trong việc trang trí nội thất. Ngoài ra, việc lắp đặt dễ dàng và đơn giản, không quá tốn công sức, thời gian và tiền bạc.

Bố trí đèn led phòng ngủ là việc chọn vị trí đặt, chọn loại đèn và cách kết hợp đèn với các món đồ khác như giường, tủ quần áo, mẫu văng sofa hay thảm... trong phòng ngủ thật hài hòa, phù hợp. Cách bố trí cần đảm bảo việc cung cấp ánh sáng đầy đủ và đem lại giá trị về mặt thẩm mĩ. 

Vì sao nhiều người bố trí đèn led phòng ngủ?

Như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, sản phẩm này có nhiều ưu điểm. Dưới đây là những lý do vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn thiết bị này cho không gian sống của mình.

+ Đèn led có thể cung cấp nguồn sáng ổn định vì có chip led ưu việt cũng như khả năng điều chỉnh được ánh sáng trong mọi điều kiện điện lưới. Đặc biệt là những nơi thường xuyên xuất hiện sự chập chờn, lên xuống của điện nước quốc gia. Khi sử dụng sản phẩm này cho không gian phòng ngủ bạn không lo gián đoạn các hoạt động của mình.

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Ưu điểm khi sử dụng đèn led trong phòng ngủ

+ Có nhiều loại đèn chiếu sáng có thêm chức năng tăng và giảm cường độ sáng theo yêu cầu. Chính vì thế phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Ngoài ra, đèn led còn được sản xuất đa dạng về màu sắc, có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng – những ai đề cao yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, các mẫu đèn led còn có thể tiết kiệm tối đa điện năng, có thể tiết kiệm khoảng 70%. Nó cũng không sinh nhiệt trong quá trình sử dụng, không làm cho không gian nóng hơn khi bước vào phòng.

Các chuyên gia cũng chia sẻ rằng, loại thiết bị chiếu sáng này cũng không sinh ra những chất độc hại cho sức khỏe con người như thủy ngân hay tia cực tím. Chính vì thế, sử dụng sản phẩm này trong trang trí phòng ngủ là xu hướng hiện nay.

- Những quy chuẩn về ánh sáng trong phòng ngủ

Không giống như lựa chọn phụ kiện trang trí phòng khách đẹp, thiết kế ánh sáng cho phòng khách, trong phòng ngủ yêu cầu ánh sáng riêng, khác biệt với các không gian khác. Quy chuẩn về bố trí đèn led phòng ngủ với ánh sáng không quá khắt khe. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Những quy chuẩn về ánh sáng trong phòng ngủ

+ Cường độ sáng: Yêu cầu khi trang trí phòng ngủ với những ánh sáng có cường độ nhẹ nhàng, mang tới sự mềm mại, dịu êm để nhằm mang tới cảm giác thư giãn và thoải mái nhất.

+ Độ rọi của ánh sáng: Độ rọi là đặc trưng cho số lượng ánh sáng, mật độ quang thông nằm trên một đơn vị diện tích bề mặt. Độ rọi được kí hiệu bằng E và có đơn vị tính là lux (lx). Quy định tiêu chuẩn về chiếu sáng, độ rọi dành cho phòng ngủ là 150-300 lx.

+ Số lượng bóng đèn: Số lượng bóng đèn trong phòng ngủ dựa trên diện tích không gian và công suất của sản phẩm mà bạn sử dụng.

Các nguyên tắc khi bố trí đèn led phòng ngủ

Lựa chọn cách bố trí đèn trang trí theo phong cách nào bạn cũng cần bảo đảm được hệ thống ánh sáng hài hòa và cân đối. Dưới đây là những nguyên tắc chung khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ.

Bố trí đèn led phòng ngủ kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và đèn điện

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn điện

Không nên quá chú tâm vào hệ thống đèn trang trí mà lại quên đi nguồn ánh sáng tự nhiên. Hiện nay, khi thiết kế không gian nội thất gia đình cao cấp, các chuyên gia đều đặt ánh sáng tự nhiên lên hàng đầu.

Việc bố trí đèn trong phòng ngủ ở cửa lấy sáng, cửa sổ hợp lý. Sau đó thì mới tính toán tới hệ thống đèn cần thiết vào ban ngày để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Tức là, có những không gian không cần sử dụng đèn vào ban ngày. Sử dụng toàn bộ bằng nguồn áng sáng tự nhiên. Hoặc chỉ cần sử dụng một bóng đèn công suất nhỏ.

Bố trí đèn led phòng ngủ theo nhu cầu

Mỗi phòng ngủ có diện tích khác nhau và mỗi người có nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy cần bố trí đèn led phòng ngủ phù hợp. Có người kết hợp phòng làm việc trong phòng ngủ, đọc sách… Chính vì thế, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng để bố trí đèn sao cho phù hợp.

Có thể bố trí thêm đèn ở bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ quần áo… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần nguồn sáng lớn. Phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc thì có thể bố trí thêm đèn ở hốc tường. Ánh sáng sẽ cung cấp vừa đủ cho không gian làm việc mà lại không ảnh hưởng tới giường ngủ.

Với những người có thói quen đọc sách có thể bố trí đèn bàn hoặc đèn thả đầu giường để cung cấp nguồn ánh sáng phù hợp.

Bố trí đèn led phòng ngủ kết hợp với đèn trang trí

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Chú ý kết hợp với đèn trang trí

Trong phòng ngủ không chỉ bố trí hệ thống đèn chiếu sáng mà còn kết hợp nhiều mẫu đèn trang trí như: đèn chùm, đèn thả, đèn tường phòng ngủ. Những loại đèn trang trí cung cấp ánh sáng dịu nhẹ, giúp mang tới không gian lung linh hơn vào buổi tối.

Chính vì thế, khi thiết kế đèn phòng ngủ bạn cần lưu ý tới yếu tố này. Cần kết hợp hài hòa giữa bóng đèn chiếu sáng và đèn trang trí để làm nổi bật những món décor phòng ngủ và nội thất phòng ngủ

Màu ánh sáng trong phòng ngủ

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Chọn màu ánh sáng phù hợp

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những nguồn ánh sáng dịu nhẹ, có thể hơi tối một chút. Vì nguồn sáng này mang tới cảm giác thư giãn, dễ chịu mang tới cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ánh sáng màu vàng là sự lựa chọn hợp lý nhất trong phòng ngủ. Khi bố trí đèn led phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn ánh sáng đèn từ dải màu lạnh đến màu hồng nhạt. Dải sánh sáng này dịu nhẹ, không gây hại cho mắt.

Lựa chọn đèn led có điều chỉnh cường độ sáng

Với những không gian dành để nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những thiết bị có thể điều chỉnh cường độ sáng để dễ dàng thay đổi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn bố trí đèn led phòng ngủ hợp lý

Việc bố trí đèn led phòng ngủ sẽ gồm: vị trí lắp đèn, vị trí công tắc và cách sắp xếp đèn hợp lý trong không gian. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tư vấn dành cho bạn, hãy tham khảo ngay nhé!

Chọn vị trí đặt công tắc

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Chọn ví trí đặt công tắc các bóng đèn trong phòng phù hợp

Vị trí lắp đặt công tắc cho đèn phòng ngủ cần đảm bảo các yếu tố như: cung cấp ánh sáng khi bước vào phòng và có thể tắt khi ở trên giường. Hệ thống đèn thiết kế trong phòng ngủ cần có:

+ Có 1 công tắc đèn chiếu sáng chung ở gần cửa ra vào. Khi bạn bước vào phòng là có thể bật đèn ngủ bằng công tắc này. Khi ra khỏi phòng cũng có thể dùng nó để tắt đèn chiếu sáng trong phòng.

+ Có 1 công tắc ở cạnh giường ngủ để bật/ tắt khi thức dậy hay đi ngủ. Những bóng đèn cung cấp ánh sáng để đọc sách cũng nên bố trí cạnh giường ngủ để thuận tiện khi sử dụng.

Chọn vị trí lắp đèn

Trong phòng ngủ, vị trí đặt giường ngủ là quy chiếu để chọn vị trí đặt các loại đèn chiếu sáng và đèn trang trí. Mỗi loại đèn trang trí khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt phù hợp như:

+ Bố trí đèn trong phòng ngủ gắn tường trang trí phòng ngủ nên đặt ở 2 bên hông tường phía cuối và đầu giường.

+ Với đèn ốp trền và đèn chùm phòng ngủ có thể gắn trên trần ở phía cuối giường để đảm bảo cung cấp ánh sáng đầu đủ cho không gian mà lại không bị lóa mắt và không chói.

+ Đèn bàn được đặt ở kệ hoặc tab đầu giường

+ Các mẫu đèn thả nên đặt ở vị trí 2 bên đầu giường

+ Đèn led âm trần cần lắp đều quanh phòng ở các mép tường ở phía trên giường ngủ với khoảng cách 1-1,2 mét.

Bố trí khoảng cách giữa những bóng đèn

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Phân bổ khoảng cách giữa các bóng đèn hợp lý

Trong phòng ngủ có thể sử dụng nhiều bóng đèn khác nhau. Nhưng cần phải chú ý tới khoảng cách giữa những bóng đèn để đảm bảo nguồn ánh sáng không bị chồng chéo. Khoảng cách giữa 2 bóng đèn hợp lý nhất là 2m. Ánh sáng của đèn sẽ bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau, không mang tới nguồn ánh sáng quá mạnh trong phòng ngủ.

Công thức tính ánh sáng khi bố trí đèn led phòng ngủ

Ánh sáng khi bố trí đèn led phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với giấc ngủ. Do đó, cần phải tính toán kỹ lưỡng màu sắc ánh sáng, kích thước đèn và cường độ sáng sao cho hợp lý.

Mỗi không gian có mức độ yêu cầu ánh sáng khác nhau. Phòng ngủ sẽ có nhu cầu ánh sáng thấp hơn so với phòng khách, phòng trưng bày… Dưới đây là công thức tính ánh sáng đèn led cho phòng ngủ. Bạn tham khảo ngay nhé!
 

Hướng dẫn cụ thể nhất về bố trí đèn led phòng ngủ

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dành cho bạn cách bố trí đèn led phòng ngủ. Hãy tham khảo ngay để có phương án thiết kế ánh sáng hợp lý nhất cho không gian. Đừng quên mua các loại thảm trải sofa hay giưởng tủ, ghế sofa cho phòng ngủ ngay tại siêu thị Nội Thất Xinh nhé. 

=> Có thể bạn quan tâm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.