Hướng dẫn vệ sinh sofa da tại nhà phù hợp với từng chất liệu

Nội Thất Xinh hướng dẫn cách vệ sinh sofa da tại nhà với ghế sofa da thật và ghế sofa giả da đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của bộ sofa phòng khách mà lại mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Với cách mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ thấy vệ sinh ghế sofa dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Xem thêm:

Cách vệ sinh sofa da tại nhà phù hợp với từng chất liệu

Những mẫu sofa da đẹp mang tới cho không gian sống sự đẳng cấp. Tuy nhiên để giữ được vẻ đẹp này bền lâu thì việc vệ sinh ghế sofa là cả một nghệ thuật. Làm thế nào để chất liệu da luôn giữ được vẻ đẹp, không bị phai màu và giữ được sự mềm mại như thuở ban đầu?

Ghế sofa da phòng khách hiện nay trên thị trường có 2 loại chính đó là ghế sofa da thật và ghế sofa giả da. Với mỗi loại ghế khác nhau chúng ta lại có cách vệ sinh khác nhau để giữ được vẻ đẹp như mới của sản phẩm.

Làm sạch ghế sofa da thật đúng cách

Sở hữu bộ ghế sofa da thật bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và mát mẻ của chất liệu này. Tuy nhiên, khi vệ sinh ghế sofa da thật bạn phải thật cẩn thận.

Dưới đây là một số cách vệ sinh sofa da tại nhà áp dụng cho các vết bẩn khác nhau:

vệ sinh sofa da tại nhà

Cách làm sạch ghế sofa da thật

+ Làm sạch bụi bẩn: Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn sạch và ẩm để lau trên toàn bộ mặt ghế sofa, kẽ ghế để loại bỏ bụi bẩn.

+ Làm sạch vết bẩn khô: Sử dụng bàn chải nhỏ, có chất liệu lông mềm mại ( có thể sử dụng bàn chải đánh răng) để chà nhẹ nhàng lên bề mặt. Thao tác chậm rãi và quan sát kỹ rồi lau lại bằng khăn ẩm sạch.

+ Làm sạch vết bẩn do đồ uống hoặc thực phẩm: Nên sử dụng khăn ướt, mềm lau đi lau lại nhiều lần. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước lên bề mặt da tráng tình trạng vết bẩn loang ra diện rộng, gây hỏng phần da của ghế.

+ Làm sạch những vết bẩn có dính dầu mỡ thì nên sử dụng những loại giấy có độ thấm hút nhanh, để hút hết vết dầu mỡ trên mặt ghế. Sau đó, sử dụng khăn sạch nhúng vào dịch dịch dầu gội hoặc sữa tắm pha loãng để nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn. Tiếp theo, sử dụng khăn khô để làm sạch chất tẩy trên bề mặt ghế. Để ghế sofa khô tự nhiên.

Những bộ ghế sofa da thật có giá trị lớn do đó nếu bạn không biết cách vệ sinh sofa da tại nhà da đúng cách thì không nên tự xử lý ở nhà. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ giặt ghế sofa da để có phương pháp vệ sinh ghế đúng nhất, sử dụng những sản phẩm chuyên dụng, an toàn cho ghế.

Làm sạch ghế sofa giả da

Làm sạch ghế sofa giả da dễ dàng hơn so với ghế sofa da thật. Vì vậy, để làm sạch ghế sofa giả da, bạn có thể sử dụng các hóa chất làm sạch dạng xịt, để xịt vào vết bẩn và dùng khăn lau sạch chúng. Không sử dụng khăn ướt để lau trên bề mặt ghế sofa da.

vệ sinh sofa da tại nhà

Làm sạch ghế sofa giả da đơn giản hơn ghế sofa da thật

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách vệ sinh sofa da tại nhà thật với các bộ ghế sofa giả da của nhà mình như trên mà Nội Thất Xinh đã giới thiệu.  Hy vọng với thông tin mà Nội Thất Xinh chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn trong quá trình sử dụng ghế sofa da.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.