Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy để ngủ ngon hơn

Rất nhiều khách hàng đã gửi thắc mắc của mình đến với Nội Thất Xinh rằng: " kê giường ngủ có cần theo phong thủy hay không? Và cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy như thế nào?" Nội Thất Xinh sẽ tư vấn giúp quý vị - những ai đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo và đối chiếu vời vị trí kê giường ngủ hiện đại của mình xem đã hợp phong thủy chưa nhé!

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy nên tham khảo ngay

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe của bạn. Vì vậy rất nhiều người quan tâm tới vấn đề này khi bố trí phòng ngủ của mình. Dưới đây là lưu ý khi sắp xếp và trang trí giường ngủ hợp phong thủy.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy với gương

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ dù là trong phòng ngủ dành cho nam giới hay nữ giới, nó vừa có tác dụng trang trí lại vừa giúp bạn làm đẹp mình một cách dễ dàng hơn. Những nếu bạn không lựa chọn vị trí tốt để bày trí nó thì sẽ bị phản tác dụng.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy với gương là bạn không nên bày trí gương đối diện với giường ngủ bởi nó sẽ hình thành thế "hung cảnh" theo như nguyên tắc của phong thủy, với thế này nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như: gây ảo giác, hoang tưởng mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Do vậy, khi tìm vị trí đặt giường bạn nên tính toán đến yếu tố này.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy với gương

Không nên kê đầu giường sát tường

Trong phong thủy quan niệm rằng nếu bạn kê đầu giường ngủ của mình sát tường sẽ hình thành điềm " hung cô đơn", điều này sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy chán nản, cô đơn và uể oải, không có quý nhân phù trợ.

Vì thế trong cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy bạn nên lưu tâm tới vấn đề này. Để hóa giải điều này bạn nên bày trí đầu giường ngủ cách tường một khoảng nhỏ vừa để mang đến điềm lành lại vừa tiết kiệm diện tích bày trí trong căn phòng.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Chú ý tới khoảng cách giữa đầu tường và tường nhà

Kê giường ngủ tránh dầm, xà ngang

Một điều kiêng kỵ trong cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy mà bạn nên tránh khi kê giường ngủ nếu muốn tận hưởng không gian nội thất đẹp và thoải mái hơn thì bạn đừng nên kê giường dười dầm, xà ngay của ngôi nhà.

Trong phong thủy yếu tố này được gọi là " hung hình" chúng sẽ mang đến cho bạn cảm giác luôn bị đè nèn, mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Nếu dầm nằm ở gần đầu giường bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Chú ý tới dầm ngang của ngôi nhà khi bày trí giường ngủ

Không nên kê đầu giường hướng thẳng ra cửa

Đầu giường khi kê thẳng ra cửa sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn, nó thường xuyên làm bạn tỉnh giấc, ngủ không sâu làm cho tinh thần hoảng hốt, trí nhớ cũng theo đó mà giảm sút nghiêm trọng. Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy là bạn nên kê đầu giường lệch không nên chọn vị trí đối diện với cửa phòng và đầu giường cạnh cửa sổ.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Tránh kê giường đối diện với cửa chính

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn, nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư của chúng tôi giải đáp thêm. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về đồ nội thất cao cấp như: ghế sofa phòng khách, bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn...hoặc nhu cầu về thiết kế nội thất hãy đến showroom để xem và tham khảo những món đồ nội thất được bày bán tại đây.

=> Tham khảo thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.