Kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu? Kệ tivi là một trong những đồ dùng nội thất được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng cho từng không gian sống. Nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn kích thước kệ tivi phù hợp với phòng khách. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về thông số kích thước kệ tivi cho bạn tham khảo.

Kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu?

Kệ tivi phòng khách hiện được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Vậy, kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu? Dưới đây là thông tin về kích thước của kệ tivi được thiết kế theo các phong cách đang phổ biến hiện nay.

kích thước kệ tivi chuẩn

Kệ tivi trong phòng khách

Tỷ lệ kích thước chuẩn của ghế sofa phụ thuộc vào từng kiểu dáng còn đối với kệ tivi thì được tính dựa theo phong cách thiết kế của mỗi sản phẩm. Ở đây có hai phong cách là hiện đại và cổ điển. Về chiều dài và rộng, kích thước sẽ được tính theo diện tích và chiều ngang dọc của mỗi gian phòng. Sự thay đổi kích thước chuẩn kệ tivi được xét chủ yếu ở chiều cao.

1. Kích thước kệ tivi chuẩn phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế kệ tivi cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết phức tạp và thể hiện hình thức cao. Hầu hết sản phẩm kệ tivi phong cách này được sử dụng cho không gian phòng rộng, thoải mái. Vì vậy, kích thước kệ tivi chuẩn cũng sẽ khác so với những mẫu kệ tivi hiện đại có thiết kế tối giản.Các mẫu bàn trà sofa cổ điển cũng vậy, thường được thiết kế với kích thước hài hòa với mẫu kệ tivi để mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. 

kích thước kệ tivi chuẩn

Kích thước kệ tivi chuẩn phong cách cổ điển

Kích thước chuẩn chiều cao của kệ tivi cổ điển sẽ là 580-780mm để đạt được sự hài hòa với mẫu ghế sofa phòng khách hay giường ngủ cùng những đồ dùng khác. Thiết kế kệ cổ điển thường là kệ đặt trực tiếp.

2. kích thước kệ tivi chuẩn theo phong cách hiện đại

Kích thước kệ tivi chuẩn theo phong cách hiện đại là bao nhiêu? Kệ tivi có độ linh hoạt cao hơn và chiều cao chuẩn sẽ thấp hơn phong cách kệ cổ điển. Chiều cao của kệ đặt trực tiếp là 500-600mm. Còn nếu kệ có hệ giá mở thì sẽ chọn tầm 400-500mm.

kích thước kệ tivi chuẩn

Kệ tivi hiện đại chiều cao 450mm

Những không gian thiết kế hiện đại thường có diện tích nhỏ và vừa nên độ cao này vừa phải với sự sắp xếp, bố trí dễ dàng, không gây trội quá so với toàn thể gian phòng. Nếu sử dụng kệ tivi hiện đại cho phòng rộng, quý vị có thể chọn chiều cao nâng lên một chút để đảm bảo được độ hài hòa và cân xứng hơn.

3. Kích thước kệ tivi chuẩn treo tường

Kích thước kệ tivi chuẩn treo tường chủ yếu là thiết kế phong cách hiện đại. Chiều cao kệ treo cần đặt cao hơn mặt đất 250mm-350mm. Kích thước chiều cao này có thể thay đổi theo tường không gian để có được độ tiện dụng cao cho từng gian phòng.

Kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu?

Kệ tivi treo tường cách mặt đất vừa vặn

Quý vị nên chú ý khoảng cách này để đảm bảo vẻ đẹp cân xứng hài hòa cho không gian. Đặc biệt với ke tivi phong khach dep, phòng ngủ...Với kích thước chuẩn của kệ tivi trên đây, quý vị có thể điều chỉnh tăng lên hay hạ xuống để phù hợp với không gian của mình. Nhưng nên chú ý để không bị thấp quá, không tiện xem tivi cũng như cao quá sẽ mất đi độ cân xứng cho toàn không gian.

Trên đây là những thông tin về kích thước kệ tivi chuẩn cho từng loại. Bạn tham khảo để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian phòng khách nhà mình. Hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo các mẫu kệ tivi đẹp đang có sẵn tại đây. Hoặc đặt sản xuất kệ tivi phòng khách đẹp qua số Hotline để sở hữu món đồ nội thất đẹp nhất.

==== >>>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.