Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa cho phòng khách 10-15 m2

Chọn kích thước tiêu chuẩn ghế sofa theo diện tích của phòng khách giúp gia chủ sở hữu không gian nội thất đẹp, hài hòa và rộng rãi hơn. Chọn kích thước ghế sofa phù hợp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đi chọn mua đồ nội thất phòng khách. Nếu quý vị chưa tìm được mẫu ghế sofa có kích thước phù hợp cho phòng khách từ 10-15m2 thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ.

Xem thêm:

Chọn kích thước tiêu chuẩn ghế sofa phòng khách 10-15 m2

Khi sở hữu không gian phòng khách nhỏ khiến cho việc lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách gặp nhiều vấn đề khó khăn. Bởi cần phải cân đối tỉ lệ giữa diện tích của căn phòng và kích thước của bàn ghế phòng khách. Vì vậy, lựa chọn kích thước tiêu chuẩn ghế sofa là điều cần phải quan tâm khi đi chọn mua bàn ghế sofa cho phòng khách.

Kích thước của bộ ghế sofa phải cấn đối với chiều dài của bức tường trong phòng khách. Bên cạnh đó, cũng phải cân đối với chiều rộng của căn phòng. Ngoài ra, quý vị còn phải chú ý khoảng cách giữa ghế sofa và bàn trà, kệ tivi sao cho hài hòa giúp để ngồi xem tivi có khoảng cách thoải mái và an toàn nhất.

kích thước tiêu chuẩn ghế sofa

Chọn kích thước chuẩn cho ghế sofa phòng khách nhỏ

Hiện nay, những không gian phòng khách có diện tích từ 10-15m2 vô cùng phổ biến. Do đó, khi đi chọn mua bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ quý vị phải lựa chọn được kích thước của ghế sofa đủ tiêu chuẩn. Đây cũng là một yêu cầu khó đối với nhiều khách hàng, đặc biệt là những người chưa trang bị đủ kiến thức về sản phẩm này hoặc chưa có kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất cho ngôi nhà.

Các mẫu ghế sofa phòng khách hiện nay thường được sử dụng với mục đích phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, ghế sofa còn được sử dụng để tiếp khách, nên ưu tiên lựa chọn ghế sofa góc chữ L hoặc ghế sofa văng dài. 2 dòng sản phẩm này vừa có thể ngồi lại vừa có thể nằm mà vẫn mang lại cảm giác thuận tiện và thoải mái nhất.

Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa phòng khách 10m2

Với những phòng khách có luồng giao thông đi lại ngang qua thì chọn ghế sofa văng dài để tiết kiệm diện tích bày trí. Nên lựa chọn ghế sofa văng 2 chỗ ngồi hoặc 3 chỗ ngồi tùy thuộc vào diện tích của căn phòng.

kích thước tiêu chuẩn ghế sofa

Phòng khách 10m2 nên chọn sofa văng

Các mẫu ghế sofa văng 2 chỗ ngồi hiện nay thường được thiết kế với kích thước từ 1,4-1,6 m. Ghế sofa văng 3 chỗ ngồi có chiều dài khoảng 2,2-2,3 m. Ghế sofa văng thường có chiều sâu từ 850-900 mm. Đối với những gia đình ít đón tiếp khách thì lựa chọn 1 bộ sofa văng từ 2-3 chỗ ngồi là vừa đủ, vừa giúp tiết kiệm diện tích bày trí lại vừa mang tới không gian tiện nghi hơn.

Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa chữ L cho phòng 15m2

Với những không gian phòng khách có diện tích khoảng 15m2 thì nên lựa chọn ghế sofa góc chữ L. Ghế sofa góc vừa tiết kiệm diện tích bày trí lại vừa có khả năng mở rộng không gian nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng khách.

kích thước tiêu chuẩn ghế sofa

Ghế sofa chữ L cho phòng khách 15m2

Kích thước sofa cho phòng khách 15m2 như sau: gia chủ nên chọn ghế sofa có kích thước 2600*1600*950 mm ( dài *rộng*sâu) hoặc 2400*1400*900 mm đối với ghế sofa da. Còn với những bộ ghế sofa nỉ thường được thiết kế độ sâu từ 800-850 mm.

Khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ quý vị nên chọn ghế có tay vịn mỏng, lưng thấp giúp mang tới không gian rộng rãi và hài hòa hơn.

Quý khách muốn tham khảo những bộ ghế sofa phòng khách nhỏ hãy đến ngay showroom của Nội Thất Xinh để được trải nghiệm trực tiếp nhiều mẫu sofa có sẵn tại đây và lắng nghe thông tin tư vấn về lựa chọn kích thước tiêu chuẩn ghế sofa. Nội Thất Xinh là đơn vị cung cấp ghế sofa uy tín có chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất tại Hà Nội. Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333. 

Xem thêm

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.