Kích thước sofa gỗ óc chó các loại phổ biến nhất hiện nay

Muốn sở hữu được không gian đẹp bạn cần lựa chọn kích thước sofa phù hợp. Vậy, kích thước sofa gỗ óc chó các loại trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất nhà mình nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số kích thước sofa gỗ chữ L, sofa bộ, sofa văng, sofa chữ U cho bạn tham khảo. Hãy xem ngay trước khi đi mua bán ghế sofa phòng khách bạn nhé!

1. Vì sao phải tìm hiểu kích thước sofa gỗ óc chó?

Lựa chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi điều này có ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của không gian. Đồng thời quyết định tới sự tiện nghi và thoải mái cho cả gia đình trong quá trình sinh hoạt.

>>> Kích thước sofa chuẩn cho phòng khách là bao nhiêu?

Do đó, việc lựa chọn kích thước sofa nói chung và kích thước sofa gỗ óc chó nói riêng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn không thể lựa chọn bộ sofa có kích thước quá nhỏ so với căn phòng sẽ khiến bộ sofa bị lọt thỏm và không có giá trị về công năng.

kích thước sofa gỗ óc chó

Vì sao nên tìm hiểu về kích thước sofa gỗ óc chó?

Nếu lựa chọn bộ sofa phòng khách có kích thước quá lớn sẽ khiến không gian chật chội và bí bách hơn. Vì vậy, cần lựa chọn kích thước phù hợp để mang tới sự cân đối, hài hòa cho không gian sống.

Khi bạn lựa chọn đúng kích thước của bộ ghế sofa đẹp từ chiều cao, chiều dài, chiều rộng, chiều sâu phù hợp với diện tích căn phòng sẽ giúp mang tới không gian cân đối và hài hòa hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn bộ sofa có kích thước phù hợp giúp định giá đúng cho bộ sofa. Giá bán của mỗi bộ sofa là khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã, chất liệu của sẩn phẩm. Kích thước có ảnh hưởng lớn tới giá bán sản phẩm. Do đó lựa chọn kích thước bộ ghế gỗ phù hợp sẽ giúp bạn đánh giá đúng về giá trị mà không lo bị đội giá.

Không chỉ có vậy, lựa chọn bộ sofa có kích thước phù hợp còn giúp mang tới giá trị phong thủy cho ngôi nhà. Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì những vật dụng, đồ nội thất cho ngôi nhà đều có kích thước chuẩn, mang yếu tố phong thủy. Vì vậy, lựa chọn kích thước sofa gỗ óc chó phù hợp sẽ mang tới sự bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế gỗ óc chó các loại hiện nay. Bạn tham khảo để có sự lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất với diện tích không gian phòng khách nhà mình nhé!

2.Kích thước sofa gỗ óc chó các loại hiện nay

Bàn ghế sofa gỗ óc chó hiện đại có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau như: sofa bộ, sofa góc, sofa văng… Vì vậy mỗi kiểu dáng sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là một số kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn cho từng loại, bạn tham khảo ngay nhé!

2.1 Kích thước sofa gỗ nguyên khối

Ghế sofa gỗ nguyên khối là sản phẩm được sản xuất 100% gỗ tự nhiên nguyên khối, không có nhiều mối nối và ghép giữa các thanh gỗ với nhau. Gỗ được xẻ trực tiếp từ cây óc chó có kichs thước lớn, tạo thành những khối gỗ lớn, không cần mài giữa quá nhiều để tạo hình.

kích thước sofa gỗ óc chó

Kích thước bộ sofa nguyên khối

Kích thước sofa gỗ óc chó nguyên khối thường có kích thước khá lớn. Ghế sofa thường dài 190*60*87 cm. Tựa ghế thường rộng 212 cm, chiều dài khung ghế khoảng 3,1 cm, mặt dày khoảng 2,5 cm.

>>> Kích thước sofa gỗ nguyên khối tiêu chuẩn là bao nhiêu?

2.2 Kích thước sofa gỗ óc chó chữ L

Ghế gỗ dạng chữ L là kiểu dáng phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là mẫu sofa phù hợp với nhiều không gian phòng khách vừa và nhỏ. Dù không gian phòng khách có hình vuông hay chữ nhật đều thích hợp sử dụng ghế sofa chữ L. Vì nó tận dụng tối đa không gian nội thất.

kích thước sofa gỗ óc chó

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L

Ghế sofa gỗ chữ L được thiết kế với khá nhiều kích thước khác nhau như: ghế chữ L nhỏ, vừa và lớn. Dưới đây là một số thông tin bạn nên tham khảo.

 • Kích thước sofa gỗ óc chó lớn là 3x1,8x0,9m
 • Kích thước sofa gỗ góc chó nhỏ là 2,7x1,9x0,85m 

Về độ sâu và chiều cao của kích thước sofa gỗ óc chó nhỏ hay lớn đều thiết kế giống nhau. Chiều cao khoảng 38-42 cm và chiều sâu khoảng 85-90 cm.

>>> BST các mẫu bàn ghế gỗ óc chó sang trọng, đẳng cấp

2.3 Kích thước sofa gỗ chữ I

Các mẫu ghế sofa văng chữ I thích hợp sử dụng cho diện tích phòng khách nhỏ. Mẫu sofa có thiết kế 2-3 lòng ngồi với các kích thước khác nhau. Cụ thể là:

kích thước sofa gỗ óc chó

Kích thước ghế sofa văng

+ Sofa văng 2 chỗ ngồi thường có kích thước:

 • Chiều dài 1,6m – 1,8m
 • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
 • Chiều cao là 0,38m – 0,42m

+ Sofa văng gỗ óc chó 3 chỗ ngồi thường thiết kế kích thước

 • Chiều dài 2,2m – 2,4m
 • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
 • Chiều cao 0,38m – 0,42m

2.4 Kích thước sofa gỗ óc chó chữ U

Với phòng khách có diện tích rộng rãi, bạn có thể tham khảo những mẫu sofa góc chữ U. Kích thước mẫu sofa này cần lựa chọn và đo đạc cẩn thẩn để không bị lọt thỏm trong căn phòng.

Các mẫu sofa gỗ óc chó chữ U thường thiết kế với kích thước là:

 • Chiều dài 3m x 2,2m
 • Chiều rộng: 1,7m
 • Chiều cao khoảng 0,8m
 • Chiều sâu là 1m. 

2.5 Kích thước ghế gỗ đơn

Nhiều người tìm kiếm thông tin kích thước sofa gỗ óc chó kiểu ghế đơn. Đây là mẫu sofa có kích thước khá nhỏ, chỉ dành cho một người ngồi. Nó được ưa chuộng vì mang tính tiện dụng cao, có thể sử dụng trong nhiều không gian có diện tích khác nhau.

kích thước sofa gỗ óc chó

Ghế gỗ đơn

Bạn có thể bố trí một ghế đơn với bàn trà để tạo nên không gian thư giãn riêng. Hoặc bố trí ghế đơn với một bộ sofa khác như: ghế chữ L, ghế sofa văng 2-3 chỗ ngồi… để mang tới không gian tiếp khách lý tưởng.

Nếu bố trí một ghế đơn thường thích hợp sử dụng trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung. Vì kích thước ghế nhỏ gọn, dễ di chuyển. Dưới đây là một số thông tin về kích thước tiêu chuẩn của mẫu ghế đơn.

 • Chiều dài từ 0,85-1,1m
 • Chiều rộng từ 0,75-0,85m
 • Chiều sâu từ 0,8-0,85m
 • Chiều cao từ 0,7-0,75m

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bàn ghế gỗ óc chó hiện đại có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng lại có thiết kế kích thước khác nhau. Vì vậy bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất của mình.

Vậy, làm sao để lựa chọn được kích thước sofa gỗ óc chó phù hợp với diện tích phòng khách? Bạn nên tham khảo ngay những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

3. Cách chọn kích thước sofa gỗ óc chó phù hợp với diện tích

Tham khảo các kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ tiêu chuẩn, nhưng làm sao để lựa chọn được kích thước phù hợp với diện tích của không gian là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn kích thước sofa phù hợp với phòng khách thì hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây của chúng tôi.

3.1 Đo diện tích phòng khách

kích thước sofa gỗ óc chóĐo diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách quyết định trực tiếp tới việc lựa chọn kích thước ghế sofa. Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn được bộ sofa có kích thước phù hợp thì cần phải biết chính xác diện tích phòng khách là bao nhiêu.

Một số ngôi nhà thiết kế riêng phòng khách với các không gian khác thì bạn cần đo đạc diện tích không gian. Còn với căn hộ chung cư, thường thiết kế phòng khách với phòng bếp liên thông thì phải xác định vị trí đặt ghế sofa, sau đó đo đạc, tính toán sao cho không gian nội thất hài hòa với cả 2 căn phòng.

Đối với phòng khách có diện tích khoảng 30m2 thì có thể lựa chọn những bộ sofa dành cho diện tích 18-22m2. Phần không gian còn lại có thể bày trí bàn ghế ăn, kệ bếp và lối đi.

3.2 Xem xét tới chiều cao trần nhà

Chiều cao trần nhà vì sao lại ảnh hưởng tới kích thước sofa gỗ óc chó? Vì chiều cao trần nhà có ảnh hưởng tới chiều cao ghế sofa. Vì thế bạn không nên bỏ qua yếu tố này. Những căn hộ chung cư có trần thấp nên lựa chọn bộ ghế có chân quỳ hoặc chân thấp, tránh gây mất cân đối.

Với nhà phố thường có trần cao thì có thể lựa chọn bộ sofa thoải mái về kích thước. Miễn sao đảm bảo sự hài hòa cho toàn bộ không gian nội thất.

3.3 Chú ý tới khoảng cách giữa 2 bức tường

kích thước sofa gỗ óc chó

Chú ý tới chiều rộng của không gian

Lưu ý tới khoảng cách giữa 2 bức tường giúp bạn lựa chọn chiều dài và chiều rộng ghế sofa phù hợp. Với căn nhà ống với chiều rộng khá hẹp thì nên đặt ghế sofa theo chiều dọc. Còn với không gian vuông, có chiều rộng lớn thì bạn có thể lựa chọn cách bố trí không gian linh hoạt.

3.4 Kích thước bàn uống nước

Một số mẫu ghế sofa gỗ thường thiết kế cùng với bàn trà. Vì vậy bạn không cần quan tâm tới kích thước bàn trà vì nó đã được thiết kế phù hợp với bộ ghế sofa.

Tuy nhiên, nếu bạn đi mua bàn trà lẻ thì cần chú ý tới kích thước của nó sao cho phù hợp với ghế ngồi. Không nên chọn bàn quá to hoặc quá nhỏ với ghế sofa sẽ gây mất cân đối.

Trên đây là những thông tin về kích thước sofa gỗ óc chó. Bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian tiếp khách của mình.

Bạn muốn tư vấn thêm về các món đồ nội thất mà mình quan tâm như: sofa Malaysia, sofa da, sofa gỗ hiện đại, bàn trà kệ tivi, bàn ghế ăn… Hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé! Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.