Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Chọn kích thước thảm phòng ngủ cũng quan trọng như kích thước cho thảm phòng khách. Khi phòng ngủ chọn được tấm thảm có kích thước phù hợp luôn đem lại sự đẹp sang, đẳng cấp và tạo được giấc ngủ thật ngon cho gia chủ. 

Chọn kích thước thảm phòng ngủ phù hợp đem lại sự hài hòa và hợp lý cho mỗi không gian sống riêng. Gia chủ cũng sẽ khẳng định được phong cách của mình thông qua tấm thảm trải sofa đặt trong phòng ngủ. 

Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Thảm trải sàn cho phòng ngủ đẹp

Những kích thước thảm phòng ngủ thông dụng hiện nay

Kích thước thảm trải sàn nhà dành cho phòng ngủ không quá lớn giống như phòng khách và thường được sử dụng chủ yếu theo những thông số sau:

Loại thảm Kích thước thông dụng
Hình chữ nhật 0.7m x 1.4m, 0.6m x1.8m, 0.8m x 1.6m, 1.2m x1.6m, 1.6m x 2.3m
Hình tròn 0,2m, 0,3m, 0,5m, 0,7m, 0,8m, 1m, 1,2m…

 

Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Thảm trải sàn hình chữ nhật được sử dụng phổ biến

Một số hình dáng khác của thảm trải sàn sẽ được thiết kế theo kích thước tính từng chiều cụ thể. Ví dụ thảm hình vuông, hình thang…. Thảm hình chữ nhật và hình tròn là hai loại thảm được dùng rất phổ biến cho phòng ngủ hiện nay. Thông số của hai loại thảm này được chúng tôi đề cập ở phía trên.

Thực tế ngoài thảm tròn, thảm chữ nhật thì việc chọn thảm sofa loại nào, kích thước nào cho phòng ngủ là tùy thuộc từng gia chủ. Điều quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo sự hài hòa  nhất cho căn phòng của mình. 

Chọn kích thước thảm phòng ngủ như thế nào?

Thông thường, thảm phòng ngủ gắn với vị trí giường ngủ giống như trong phòng khách tảm đi liền với ghế sofa đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy nên việc chọn số đo của thảm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn.

Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Chọn kích thước thảm phù hợp cho phòng ngủ

Khi chọn kích thước cho tấm thảm phòng ngủ, quý vị cần lưu ý:

  • Diện tích phòng: Diện tích phòng lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến việc chọn kích thước và số lượng thảm dành cho không gian này.
  • Vị trí đặt thảm: Thảm có thể đặt dưới giường ngủ cao cấp hoặc cạnh bên. Thảm đặt dưới giường ngủ thường tương xứng kích thước của giường, nếu đặt bên cạnh sẽ phụ thuộc vào khoảng không diện tích thừa còn lại.
  • Số lượng thảm mong muốn: nếu chọn một tấm thảm với ý đồ tạo điểm nhấn nhẹ thì có thể đo kích thước nhỏ, còn nếu chọn nhiều tấm với những vị trí khác nhau thì tùy vào từng thiết kế, kích thước sẽ riêng hơn.
  • Hình dáng thảm: Hình dáng thảm cũng ảnh hưởng đến việc chọn kích thước. Thông thường hình dáng thảm chữ nhật, hình tròn có chỉ số đo và sự sắp xếp dễ hơn so với những hình elip, hình tam giác…với độ lót sàn khác nhau.

Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Thảm trải sàn hình dáng không cố định

Khi chọn kích thước thảm phòng ngủ, quý vị nên chú ý đo đạc kích thước cẩn thận và dựa vào những yếu tố liên quan để chọn được tấm thảm ưng ý, nâng cao hiệu quả trang trí đồng thời tạo sự thoải mái nhất trong phòng.

Trong không gian phòng ngủ thảm sofa ngoài đặt dưới giường, bên cạnh giường thì bạn có thể đặt thảm một mình hoặc kết hợp ghế sofa. Bạn có thể chọn sofa góc kiểu chữ l nhỏ hay sofa đơn, sofa văng nhỏ để kết hợp cùng thảm trong phòng ngủ nhé. Tùy theo diện tích căn phòng mà bạn lựa chọn cách bài trí thảm phù hợp nhất. 

Liên hệ Nội Thất Xinh để chọn được tư vấn thêm về chọn thảm phòng ngủ đẹp nhất. Tại showroom của chúng tôi luôn có nhiều các mẫu thảm trải sàn đẹp khác nhau cho bạn chọn lựa. Thảm trải sofa phù hợp với nhiều không gian, dễ bài trí và có chất lượng cao cấp, vượt trội. 

==== >>>>> 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.