Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa chất lượng cao

Tham khảo những kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách giúp quý vị lựa chọn được những bộ ghế có chất lượng cao, giúp mang tới cảm nhận thoải mái, thư giãn khi sử dụng. Bởi vậy, quý vị hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây của Nội Thất Xinh trước khi đi mua ghế sofa nhá.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách

Để lựa chọn được mẫu bàn ghế sofa đẹp, chất lượng cao cho ngôi nhà quý vị cần xem xét kỹ lưỡng những yếu tố dưới đây khi chọn mua ghế sofa cho gia đình của mình nhé. Dưới đây là kinh nghiệm mua bàn ghế sofa mà Nội Thất Xinh chia sẻ hãy tham khảo ngay nhé!

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có khung xương tốt

Phần khung xương là bộ phận quan trọng nhất của bộ ghế bởi vậy một bộ ghế sofa chất lượng cao thì phải có bộ khung tốt. Hầu hết tất cả mẫu ghế sofa hiện nay đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên làm khung xương. Có một số sản phẩm sử dụng gỗ công nghiệp, khung inox. Với mỗi chất liệu khác nhau có lại có giá thành khác nhau. 

Bên cạnh đó, mỗi chất liệu khung xương sẽ có tuổi thọ khác nhau. Vì vậy, kinh nghiệm mua bàn ghế sofa chất lượng cao là lựa chọn được khung xương sofa đảm bảo.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa

Khung xương của ghế phải được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm có nhiều đơn vị kết hợp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp với nhau. Phần chịu lực được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, còn phần ít chịu lực sử dụng gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách tốt nhất là phần khung ghế phải được sản xuất từ gỗ tự nhiên 100% như: gỗ thông, gỗ sồi, gỗi tần bì…

Để lựa chọn được bộ ghế sofa phòng khách có khung xương chất lượng cao. Nên ngồi thử ghế, có thể nhún nhảy hoặc lắc đẩy phần thành ghế để biết được phần khung xương ghế có gia cố chắc chắn không?

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có khung xương tốt, quý vị có thể kiểm trong trọng lượng của bộ ghế bằng việc nhấc thử ghế lên. Với những bộ ghế sofa có khung xương là gỗ tự nhiên sẽ có trọng lượng nặng, còn đối với những bộ ghế sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp thì quý vị có thể nhấc ghế lên dễ dàng.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có đệm mút đàn hồi tốt

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách quý vị không thể bỏ qua phần đệm mút. Đây cũng là bộ phận quan trọng của bộ ghế sofa. Nó quyết định tới sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng ghế. Một bộ ghế sử dụng đệm mút có độ đàn hồi cao thì mới mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa

Chú ý tới đệm mút của sản phẩm

Hiện có nhiều loại đệm mút khác nhau. Với những bộ ghế sofa giá rẻ thường chỉ sử dụng 1 loại đệm mút – loại rỗng cao. Loại đệm mày có độ êm ái cao, tuy nhiên lại mau lún xẹp sau thời gian dài sử dụng và không còn như lúc đầu.

Còn đối với những bộ ghế sofa da cao cấp thường sử dụng kết hợp nhiều loại đệm mút khác nhau, giúp vừa mang tới độ đàn hồi cao lại vừa giữ được Form ghế không bị lún xẹp.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có đệm chất lượng cao hay không hãy ngồi thử ghế sofa từ 5-10 phút rồi đứng dậy, xem sự biến đổi của bề mặt ghế. Với những bộ ghế có độ đàn hồi cao bề mặt ghế sẽ  trở lại trạng thái bình thường nhanh chóng, không để lại vết lõm. Còn với những bộ ghế có đệm mút chất lượng kém vết lõm sẽ trở lại trạng thái bình thường lâu hơn.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có lò xo chịu lực

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa

Nên chọn ghế sofa có lò xo

Những bộ ghế sofa phòng khách không sử dụng lò xo thường sẽ không giữ được form dáng của ghế sofa. Bởi vậy, kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách chất lượng cao là nên chọn bộ ghế có lò xò, bởi đây là bộ phận chịu lực tác động trực tiếp từ đệm mút, giúp nâng đỡ bộ ghế tốt hơn, tạo sự chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Lò xo chất lượng cao phải được sản xuất từ chất liệu thép bền, có độ đàn hồi cao và chịu được lực tác động lớn.

Kinh nghiệm mua bàn ghế sofa có chân chắc chắn

kinh nghiệm chon mua ghế sofa phòng khách

Chú ý tới phần chân của ghế sofa

Chân ghế chính là bộ phận giúp cho bộ ghế sofa phòng khách có thể đứng vững được. Bởi vậy, nên lựa chọn sản phẩm có phần chân ghế thiết kế với vật liệu chắc chắn, có tuổi thọ cao.

Thường chân ghế sofa hiện nay được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc inox 304 chắc chắn, không gỉ vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cao sản phẩm lại mang tới độ chắc chắn khi sử dụng.

Nên lựa chọn ghế sofa thiết kế chân ghế có thể tháo rời để tiện cho việc di chuyển, lắp đặt hoặc sau thời gian sử dụng hỏng có thể dễ dàng thay mới mà không làm ảnh hưởng tới toàn bộ ghế sofa.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bàn ghế sofa phòng khách chất lượng cao cho quý vị tham khảo mà Nội Thất Xinh giới thiệu. Quý khách có nhu cầu về ghế sofa phòng khách chất lượng cao, có giá thành hợp lý hãy đến với Nội Thất Xinh. Chúng tôi có showroom để quý vị có thể thoải mái lựa chọn, trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi.

=> Xem thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.