Cách để kiểm tra chất lượng sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Những bộ sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội luôn thu hút được sự chú ý từ những người tiêu dùng. Bởi nó luôn mang tới vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đấy là bạn lựa chọn được những mẫu ghế sofa nhập khẩu chất lượng cao, chính hãng. Còn nếu chọn mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ không mang tới giá trị thẩm mỹ như mong muốn.

Vậy, phải làm thế nào để có thể kiểm tra được chất lượng của bộ sofa da cao cấp nhập khẩu? Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để quý vị chọn mua được sản phẩm chất lượng cao nhé!

Cách kiểm tra chất lượng sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Nhu cầu sở hữu sofa da cao cấp nhập khẩu đang khá lớn hiện nay. Có người sẵn sàng chi mạnh tay để sở hữu một mẫu sofa đẹp và phù hợp cho ngôi nhà. Trước khi quyết định mua sản phẩm quý vị cần:

Kiểm tra giấy tờ liên quan tới sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Bất kỳ sản phẩm nhập khẩu nào đều có giấy tờ liên quan tới nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy, để chứng minh cho sản phẩm ghế sofa đẹp có phải hàng nhập khẩu hay không quý vị cần yêu cầu đơn vị bán xuất trình giấy tờ gồm có:

sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Kiểm tra giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa

+Certificate of Origin (CO): Đây là giấy chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm. Trên giấy tờ này có ghi số hiệu sản phẩm, những thông tin cụ thể của lô hàng nhập và cho biết sản phẩm xuất xứ ở đâu.

 + Vận đơn lô hàng hoặc sản phẩm: Các sản phẩm được nhập khẩu qua đường chính ngạch sẽ được vận chuyển qua đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không và có xác nhận của cảng xuất, càng đến của lô hàng.

+Packing List: Bản sao kê danh sách khách hàng do nhà sản xuất nước ngoài cấp. Loại giấy tờ này thể hiện rõ từng mã sản phẩm và số vận đơn lô hàng. Quý khách cần so sánh 3 loại giấy tờ này có khớp với nhau không là được.

Kiểm tra những giấy tờ liên quan tới hàng hóa là khâu quan trọng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bạn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội thì nên kiểm tra để chắc chắn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kiểm tra thực tế chất lượng của sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Ngoài việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thì bạn nên kiểm tra chất lượng của bộ ghế sofa da cao cấp trước khi chọn mua. Bạn nên kiểm tra thực tế từng bộ phận của sản phẩm như:

+ Vỏ bọc

Vỏ bọc của ghế sofa là phần mà quý vị dễ dàng có thể kiểm tra bằng mắt thường và có thể sờ tận tay. Nếu bạn chọn mua sofa da thật thì nên tìm hiểu kiến thức để phân biệt được các loại da, tránh việc trộn da trâu với da bò hoặc da nhân tạo với da thật. Đối với những bộ sofa nỉ cần kiểm tra độ mềm mịn của bề mặt sản phẩm, đảm bảo chúng không bị nhái, rách, sờn hay trầy xước.

sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Kiểm tra phần vỏ bọc của ghế sofa

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra những đường may ráp xem chúng có đều đặn hay không, đường may có ngay ngắn thẳng hàng hay không? Sau đó, bạn đừng quên ngồi thử để kiểm tra và xem xét từng chi tiết và các bộ phận của ghế. Có vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng của bộ ghế sofa mà mình lựa chọn.

+ Đệm mút của bộ ghế sofa

Để kiểm tra chất lượng đệm mút của bộ sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội không còn cách nào khác là bạn phải ngồi thử. Nếu bề mặt ghế êm ái, thoải mái và dễ chịu và khi đứng lên ghế có độ đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu có nghĩa là bộ ghế có chất lượng tốt. Còn nếu đệm cứng, có độ đàn hồi chậm thì bạn cần xem xét lại quyết định mua hàng.

+ Khung xương ghế

Khung xương là bộ phận quyết định tới tuổi thọ của bộ ghế sofa đẹp. Một bộ khung tốt chắc chắn sẽ mang tới tuổi thọ sản phaảm lâu hơn, tạo cảm giác chắn chắn khi sử dụng.

Khung xương của ghế sofa nhập khẩu thường được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên như: sồi, dẻ, tần bì…Để biết được chính xác chất liệu sử dụng làm khung xương bạn có thể tra cứu thông tin trên giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội

Có thể kiểm tra độ chắc chắn của khung ghế

Để kiểm tra chất lượng của khung xương bạn có thể tác động mạnh vào phần lưng tự hoặc phần tay vịn. Nếu ghế vẫn ổn định có nghĩa là khung xương được thiết kế chắc chắn. Còn nếu khung xương có dấu hiệu lung lay có nghĩa là khung xương không có chất lượng tốt.

Trên đây là các cách giúp bạn kiểm tra chất lượng của bộ sofa da cao cấp nhập khẩu để đảm bảo chắc chắn rằng mình sở hữu được sản phẩm chất lượng cao và có giá thành phù hợp nhất.

Quý khách muốn sở hữu bộ ghế sofa nhập khẩu đẹp tại Hà Nội chất lượng cao đừng quên tới showroom của Nội Thất Xinh nhé. Quý vị sẽ được tận hưởng và trải nghiệm những bộ ghế sofa đẹp và chất lượng cao với giá thành vô cùng hợp lý.

=> Xem thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.