Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho phòng ngủ của bé

Môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn đến việc sự phát triển của bé về trí tuệ và cả thể chất, vì vậy không gian sinh hoạt của các bé có vai trò quan trọng. Không gian nội thất phòng ngủ dành riêng cho bé cần được trú trọng để mang đến không gian sinh hoạt thoải mái nhất trong việc học hành và vui chơi.

Những chuyên gia về nội thất nói gì về vấn đề này? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên của các kiến trúc sư Nội Thất Xinh trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho bé.

Mỗi căn phòng là một chủ đề

Bạn chỉ nên lựa chọn một chủ đề nhất định để trang trí trong phòng ngủ dành cho bé, tùy thuộc vào từng sở thích và lứa tuổi, giới tính của bé mà các mẹ chọn lựa chủ đề trang trí cho phòng ngủ. Với những bé trai thì bạn có thể lựa chọn chủ đề về ô tô, siêu nhân hoặc quang cảnh thiên nhiên tươi mát và sống động, chủ đề về biển cũng được rất nhiều bé thích thú. Đối với những bé gái các bậc phụ huynh lựa chọn chủ đề lãng mạn như: xứ sở thần tiên trong các cuốn truyện tranh hoặc những con vật ngộ nghĩnh.

Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho phòng ngủ của bé

Phòng ngủ được trang trí với nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích

Không gian đẹp, mang đến sự thích thú của các bé dành cho phòng ngủ. Mang đến cảm giác thoải mái sẽ tạo nên những hứng khởi cho quá trình học tập và tìm hiểu những kiến thức về cuộc sống xung quanh, mang đến không gian nghỉ ngơi lý tưởng dành cho bé.

Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho phòng ngủ của bé

Với chủ để công chúa phòng ngủ này rất thích hợp dành cho các bạn nữ

Lựa chọn đồ nội thất

Trong không gian nội thất phòng ngủ dành cho bé bạn nên ưu tiên những món đồ có thiết kế tiện nghi, đa năng và có thiết kế kiểu dáng tối giản. Với sự tinh nghịch và năng động của các bé thì những chi tiết thiết kế nội thất rườm rà sẽ gây bất lợi cho các bé trong quá trình sinh hoạt.

Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho phòng ngủ của bé

Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất đa năng

Với những món đồ nội thất đa năng như:giường tầng, giường ngủ hiện đại có thiết kế với tủ đồ hay bàn học sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian bày trí nhưng vẫn mang đến sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt của bé. Với những món đồ lạ mắt này cũng khơi gợi rất nhiều sự thích thú của bé dành cho phòng ngủ của mình.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong căn phòng của bé, bởi nó sẽ mang đến sự thoáng mát trong căn phòng. Đặc biệt chú ý đến ánh sáng trong góc học tập của bé để không làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ sau này.

Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho phòng ngủ của bé

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ

Nến lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ, mát mắt dành cho đèn điện trong nhà của trẻ, nên sử dụng đèn led thay vì đèn huỳnh quanh. Đèn led vừa tiết kiệm điện năng, có tuổi thọ cao lại vừa mang đến ánh sáng tốt cho thị lực.

Những yếu tố trên đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh mang đến không gian tiện nghi, hiện đại và an toàn cho các bé. Mọi chi tiết quý khách muốn được tư vấn về nội thất cao cấp hoặc thiết kế nội thất đẹp hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh.

=> Xem thêm: Tuyệt chiêu mang đến "cá tính" cho ngôi nhà của bạn

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.