Cách vệ sinh bàn ghế gỗ dễ dàng mà hiệu quả cao tại nhà

Bạn đang sở hữu bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách? Hãy tham khảo ngay cách vệ sinh bàn ghế gỗ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để bảo quản sofa phòng khách đẹp, có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Việc làm sạch ghế sofa gỗ thường xuyên cũng giúp mang tới không gian sống đẹp và thoải mái nhất cho toàn thể thành viên trong gia đình.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ chuẩn nên biết

Các mẫu bàn ghế gỗ hiện đại cho phòng khách đang được nhiều người quan tâm, lựa chọn sử dụng cho không gian sống của mình. Vì vậy những thông tin về cách vệ sinh bàn ghế gỗ cũng được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang sở hữu bộ sofa gỗ hiện đại trong phòng khách thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây không?

Khác với sofa da hay ghế sofa vải đẹp, sofa nỉ, thiết kế riêng của sofa gỗ mang đến cho người sử dụng một phong cách riêng,độc đáo. Do đó mà nhiều người yêu thích sử dụng sofa gỗ. Tuy nhiên, vấn đề đau dầu sau một thời gian sử dụng là làm sao để vệ sinh sofa gỗ đẹp tốt nhất?

Kết cấu sofa gỗ có phần khung gỗ và đệm. Mỗi phần sẽ có những cách để vệ sinh riêng. Cách vệ sinh bàn ghế gỗ chuẩn  bạn tách riêng hai phần này với nhau để vệ sinh dễ dàng.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn ghế gỗ tại nhà

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ: Vệ sinh phần đệm

Đệm có thể là đệm da hay đệm vải. Với đệm da, bạn có thể tháo rời để lau chùi nhanh chóng, nếu có vết bẩn cứng đầu hãy áp dụng cách vệ sinh sofa da bằng chanh, giấm, rượu hay baking soda. Còn với sofa vải, bạn chỉ cần hút bụi bằng máy hút bụi hoặc máy hút chân không, giặt sạch với chất tẩy rửa cho phép, dung môi đánh vết bẩn cứng đầu.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ

Tách riêng phần đệm để vệ sinh dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, để mang tới cảm nhận thoải mái nhất khi sử dụng, bạn nên hút bụi thường xuyên. Dù đệm sofa gỗ bọc da hay nỉ cũng cần làm sạch bụi bẩn. Vì nó chính là những yếu tố gây nên những vết cáu bẩn, ố màu, mốc, đổ màu loang lổ trên bề mặt ghế sofa.

Đặc biệt, cần áp dụng ngay cách vệ sinh bàn ghế gỗ nếu thấy trên bề mặt đệm mút có vụn thức ăn, nước uống hoặc bị ướt... Không nên để những vết bẩn thấm sâu vào bên trong đệm ghế sofa.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ: Vệ sinh khung gỗ

Với khung gỗ, bạn cần xác định khung gỗ có đánh vec-ni không.

Trường hợp khung gỗ đánh vec-ni bạn chỉ cần:

  • Dùng nước trà: Pha một ấm trà đặc, lớn rồi để nguội. Sau đó dùng vải sạch để lau khung gỗ vài lần thì sẽ đánh được nhiều vết bẩn và trả lại độ mới cho sofa gỗ. Bạn cũng có thể tận dụng để làm sạch chỉ với một tấm khăn bọc bã trà và chà mạch lên bề mặt gỗ.
  • Nước giấm pha loãng: sử dụng nước giấm pha loãng cũng có tác dụng đánh bật vết bẩn nhanh chóng. Bạn nên pha loãng giấm với 1 phần giấm và 3 phần nước.
  • Dùng sữa: cách này sẽ giúp làm mới ghế sofa gỗ cao cấp hiện đại hơn. Chỉ cần bôi một ít sữa lên bề mặt sau đó để khô, làm sạch bằng bàn chải nhúng nước sạch cọ lại, sẽ giúp vecni mới lại như ban đầu.
  • Dùng bia hoặc dùng dầu paraffine: đây là hai dung dịch dùng để đánh bóng cơ bản đồng thời cũng giúp xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Chỉ cần nhúng khăn sạch vào dung dịch và chà mạnh lên bề mặt gỗ. Bạn có thể lau lại bằng dầu thông để sáng bóng bề mặt gỗ hơn.
  • Dầu ăn và sáp ong trắng: dùng khi có vế bẩn quá cứng đầu, lâu ngày. Đem nhỏ vài giọt dầu săn vào một ít sáp ong trắng, chưng cách thủy cho sáp ong chả ra, rồi bôi lên vết bẩn, cọ mạnh lại bằng bản chải và lau bằng nước sạch vết bẩn sẽ trôi đi. Bên cạnh đó, dùng dầu ăn và bột mỳ, bột nếp…trộn lẫn cũng có tác dụng mạnh.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ

Vệ sinh sofa gỗ đẹp như mới

Với sofa gỗ không đánh vec-ni

  •  Pha dung dịch theo tỷ lệ: 90 gam nước tẩy (soude de caustique) + 10gam muối + 1 lít nước. Rồi dùng chổi bẹ dừa thấm nước và quét lên bề mặt gỗ. Sau đó một lúc thì rửa lại bằng nước lã và lau kho bằng khăn mềm.

​Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách vệ sinh bàn ghế gỗ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời mang tới những mẫu sofa luôn đẹp như ngày đầu mới mua. Hãy tham khảo ngay để có cách bảo quản tốt nhất dành cho bộ sofa của bạn nhé!

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được giải đáp. Hoặc tới showroom để tham khảo trực tiếp các mẫu sofa đẹp có sẵn tại đây.

=== >>>>Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.