Cách làm sạch ghế sofa vải bố nhanh chóng tại nhà

Ghế sofa vải bố là dòng sản phẩm với những ưu thế về độ ấm áp hay tính thông thoáng dễ chịu, hoa văn màu sắc phong phú nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sofa vải có tính thấm nước và dễ bám bụi. Để giải quyết vấn đề này, Nội Thất Xinh đưa ra một vài gợi ý cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà cực đơn giản giúp ích rất nhiều cho các gia đình luôn có được bộ sofa đẹp như ý.

Cách làm sạch ghế sofa vải bố khi dính bụi

Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa bọc vải là sử dụng máy hút bụi, máy hút chân không thường xuyên. Máy hút bụi có thể làm sạch nhưng cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch nên khi hút bụi nên sử dụng máy hút chân không hơn.

 

cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà

Sử dụng máy hút bụi hoặc máy hút chân không để làm sạch bụi cho sofa vải

Trong trường hợp nếu không có máy hút bụi, giải pháp có thể sử dụng là dùng bàn chải làm sạch. Ngoài ra, phương pháp làm sạch ghế sofa vải bố hay dùng nữa đó chính là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng gậy. Bạn dùng khăn ẩm trải lên ghế, đập mạnh vào sofa để bụi bay lên và nó sẽ dính vào khăn ẩm, bụi bẩn sẽ được mang đi dễ dàng.

Với trường hợp khác, nhiều bụi bẩn lâu ngày, bạn hãy tháo đệm để giặt và phơi khô. Tuy nhiên có một số sản phẩm dính nhãn S không dùng nước hay X chỉ được hút bụi ( W dùng nước được), bạn có thể sử dụng đồ dùng chuyên dụng nội thất xe hơi để làm sạch sofa vải, mẫu ghế sofa đẹp.

cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà

Khi thường xuyên làm sạch ghế sofa vải bố, sản phẩm sẽ luôn đẹp như mới

Cách làm sạch ghế sofa vải bố khỏi các vết bẩn cứng đầu

Những vết bẩn cứng đầu có thể bám vào sofa vải bố và gây khó khăn khi làm sạch thông thường thì bạn nên:

  • Làm sạch ghế sofa vải bố bằng cách sử dụng chất tẩy rửa. Với sofa vải sử dụng được nước thì chọn xà phòng chất tẩy rửa. Còn với sofa vải không được dùng nước thì chọn rượu, cồn hoặc các dung môi khô khác…Chọn chất tẩy rửa phù hợp và dùng vải chà sạch vết bẩn.

cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà
Dùng xà phòng để làm sạch ghế sofa vải

Làm sạch ghế sofa vải với vết bẩn cứng đầu khác:

  • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng mực bút bi: sử dụng cồn để làm sạch với một lượng nhỏ, ròi dùng giấy thấm thấm hút mực sang giấy. Sau khi thấy mực đã ngấm hết thì giặt lại với xà phòng.
  • Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy để xịt lên vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm để lâu sạch. Dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.
  • Sử dụng dung dịch làm sạch ghế sofa vải: Một số đồ dùng chuyên tẩy rửa ghế sofa như dung dịch bộ Sumo nhưng giá thành khá cao cũng có thể giúp bạn làm sạch sofa vải bố tại nhà dễ dàng hơn.
  • Một số vết bẩn như vết ố dùng rượu để làm sạch hay vết sáp thì sử dụng một tấm khăn trùm lên và dùng bàn là là hơi….

Trên đây là các gợi ý cách làm sạch ghế sofa vải bố phổ biến được áp dụng sử lý dễ dàng tại nhà. Hi vọng, với những chia sẻ của Nội Thất Xinh đã giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho không gian sống.

>> Tham khảo thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.