Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Chỉ cần chú ý một vài những chi tiết nhỏ trong nhà cũng sẽ mang đến nguồn sinh khí vượng trong ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ đưa ra một vài chú ý cũng như mẹo nhỏ giúp quý vị trang trí nhà cửa đẹp hơn và phù hợp phong thủy, đặc biệt là trong dịp năm mới này.

Giữ nhà cửa luôn gọn gàng

Vì sao vào dịp cuối năm mọi người thường hay phải tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cả sạch sẽ để mang đến không gian sống đẹp đón chào năm mới. Bởi nhà cửa có sạch sẽ, gọn gàng thì khi mới hanh thông mà mang đến nhiều điều may nắm cho gia chủ vào dịp Tết cũng như suốt cả năm. Vào những ngày cuối năm bạn dành thời gian để sắp xếp lại đồ đạc trong nhà cũng như vệ sinh bụi bẩn ở thảm trải sàn nhà, vừa mang đến không gian mát mẻ lại vừa mang đến nhiều điều may mắn.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Luôn giữ nhà cửa luôn sạch đẹp, gọn gàng

Không để cây chết hoặc hoa khô trong nhà

Cây chết hay hoa khô là đại diện cho sự chết chóc và nguồn năng lượng xấu, tiêu cực do vậy bạn không nên để những chậu cây chết hoặc hoa đã khô héo trong ngôi nhà, đặc biệt là vào dịp Tết. Chúng sẽ không mang đến những điều thuận lợi cho gia chủ.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Không nên trang trí hoa khô trong nhà

Giữ không gian thoáng đãng ở cửa chính

Cửa chính có vai trò rất lớn trong việc hút khí vượng vào ngôi nhà của bạn do vậy không chỉ chọn hướng cho cửa chính phải tốt mà còn phải giữ cho dòng chảy được thông suốt, tức là luôn giữ cho không gian thoáng đãng ở cửa chính, không có bất kỳ vật dụng nào cản trở việc dòng khí chảy từ ngoài vào ngôi nhà.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Giữ cho không gian cửa chính thoáng đãng để khí vượng hanh thông

Luôn đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng

Điều này không những giữ được vệ sinh sạch sẽ, tránh vi khuẩn phát sinh ra những không gian, vật dụng khác mà còn tránh cho việc của cải, những nguồn năng lượng tốt không bị rửa trôi ra khỏi ngôi nhà. Vì vậy, hãy luôn đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Hãy nhớ đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng để của cải không bị rửa trôi

Xác định vị trí tiền tài trong ngôi nhà

Góc tiền tài ở mỗi ngôi nhà là khác nhau, chúng phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà cũng như mệnh của gia chủ vì vậy bạn nên xác định góc tiền tài của gia đình và bày trí thêm những vật phẩm phong thủy như: đá thạch anh, đồng tiền vàng, ếch hoặc những cây phong thủy có tác dụng thu hút tiền tài trong năm mới.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Bày trí vật phẩm phong thủy ở góc tiền tài

Treo tranh phong thủy

Những bức tranh phong thủy vừa có tác dụng mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà vừa mang đến những điều may mắn về tiền bạc. Trong phong thủy nước tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có do vậy lựa chọn bức tranh thác nước để trang trí trong phòng khách là sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí treo tranh để nước chảy vào ngôi nhà chứ không phải chảy ra, gây thất thoát tiền bạc. Bạn có thể bày trí bức tranh thác nước đằng sau ghế sofa phòng khách cũng rất phù hợp, vị trí này được khá nhiều người lựa chọn để bày trí tranh trang trí cho ngôi nhà.

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm mới

Bày trí tranh thác nước để mang đến may nắm về tiền tài trong năm mới

Trên đây là một vài lưu ý cũng như mẹo nhỏ giúp bạn trang trí không gian nội thất đẹp hơn, hợp phong thủy hơn nhằm thu hút tài lộc cho năm mới. Đừng quên tham khảo những lời khuyên trên đây của Nội Thất Xinh nhé!

=> Tham khảo thêm: 3 vị trí phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.