Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Bài trí bàn ghế sofa phòng khách như thế nào để mang tới không gian nội thất đẹp, hợp phong thủy là điều mà nhiều người đang băn khoăn. Nếu quý vị chưa biết nên bài trí ghế sofa đẹp trong phòng khách của mình như thế nào hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần chú ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Muốn tìm được vị trí đắc địa để bày trí bàn ghế sofa phòng khách  quý vị nên chú ý những vấn đề dưới đây khi bài trí ghế sofa.

Hướng đặt ghế sofa

Bài trí bộ bàn ghế sofa phòng khách đúng hướng không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bởi phong thủy là một trong những yếu tố mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay.

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Hướng đặt ghế sofa trong phòng khách

Nên lựa chọn những hướng tốt để bày trí ghế sofa đẹp trong phòng khách. Với những ngôi nhà quay hướng Đông thì nên đặt ghế sofa ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam của phòng khách. Đối với những ngôi nhà hướng Tây nên đặt sofa theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc của phòng khách.

Không nên bày trí nửa bộ hoặc kết hợp 2 bộ ghế sofa với nhau

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Nên bày trí cả bộ để hài hòa trong không gian phòng khách

Tính hài hòa và sự cân đối là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong khi bày trí không gian nội thất. Vì vậy, khi chọn mua ghế sofa quý vị nên lựa chọn kích thước bộ ghế sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng khách nhà mình. Để có thể bài trí Full bộ trong phòng khách, tránh trường hợp lựa chọn ghế sofa có kích thước lớn hơn chỉ có thể bài tri nửa bộ hoặc lựa chọn ghế sofa có kích thước quá nhỏ phải kết hợp thêm ghế của bộ khác với nhau. Điều này không mang tới giá trị thẩm mỹ cao và sự hài hòa của phòng khách.

Tránh kê bàn ghế sofa đối diện với cửa chính

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Chú ý hướng của cửa chính

Nếu kê ghế sofa đối diện với cửa chính sẽ gây bất lợi đối với người ngồi. Theo phong thủy, bộ ghế sofa đẹp và cửa chính nối với nhau tạo thành 1 đường thẳng không tốt, bởi khí xung sẽ vào thẳng chỗ ngồi của gia chủ khiến tiền tài phát tán.

Do vậy, nên bày trí bàn ghế sofa phòng khách lệch với phía cửa chính. Trong trường hợp không thể kê lệch được quý vị có thể sử dụng bình phong để hóa giải.

Không đặt ghế sofa gần cửa sổ

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Tránh đặt ghế sofa gần cửa sổ

Kê ghế sofa da hay ghế sofa nỉ gần cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Bởi sản phẩm bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào có thể làm mất màu chất liệu bọc hoặc có thể bị nổ da. Nếu không thể tránh khỏi việc đặt ghế sofa gần cửa sổ thì quý vị có thể lựa chọn rèm cửa hoặc chắn nắng cho bộ ghế.

Không treo gương ở phía sau ghế sofa

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Không treo gương sau ghế sofa

Với những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp người ta sẽ thường trang trí thêm gương treo tường để “ăn gian” không gian. Tuy nhiên, quý vị cần chú ý không nên trang trí gương phía sau ghế sofa.

Vì khi đặt gương phía sau ghế sofa, khiến cho người ngồi dễ bị người đối diện nhìn thấy phần gáy của mình. Điều này vô cùng cấm kỵ trong phong thủy.

Không đặt bể cá sau ghế sofa

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Không đặt bể cá sau sofa

Trang trí bể cá sau ghế sofa phòng khách dễ mang tới nhiều điều bất ổn cho gia chủ, bởi tiểu cảnh ướt thuộc hành Thủy, có sự luân chuyển và không ổn định. Do vậy, nên lựa chọn một chậu cây cảnh hoặc cây hoa thuộc hành Mộc để trang trí phía sau ghế sofa.

Nên kê ghế sofa tựa lưng vào tường

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Nên đặt ghế sofa tựa lưng vào tường

Nên kê bàn ghế sofa phòng khách tựa lưng vào tường, tránh tạo khoảng trống phía sau bộ ghế sofa. Bởi điều này sẽ gây bất an cho người ngồi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tựa lưng ghế vào tường giúp mang tới sự ổn định về sự nghiệp, tích tụ về tiền tài.

Không đặc ghế sofa thẳng dưới đèn chùm

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn đèn chùm, đèn mâm để trang trí trong phòng khách. Quý vị không nên đặt ghế sofa thẳng ngay dưới đèn chùm để tránh tình trạng căng thẳng khi ngồi ghế, tránh ánh sáng trực tiếp của đèn chùm gây chói mắt làm ảnh hưởng tới thị lực.

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách

Tránh đặt ghế sofa ngay dưới đèn chùm

Trên đây là một số những điều cần chú ý khi bàn ghế sofa phòng khách giúp mang tới không gian vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy và giúp kéo dài tuổi thọ của bộ ghế. Với những gợi ý trên đây hy vọng quý vị có thể lựa chọn được vị trí đẹp để kê ghế sofa, giúp mang tới nhiều tài lộc.

Quý khách muốn được tư vấn về thiết kế nội thất đẹp hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư của chúng tôi giải đáp thắc mắc.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.