Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Phong thủy phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi trang trí và sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ. Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ đưa ra những lời khuyên về phong thủy đầu giường, nên bày trí những gì và cần tránh những gì để mang đến phòng ngủ vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy, giúp giữ mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, giúp bạn trang trí phòng ngủ đơn giản nhưng lại mang tới không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất cho mình.

Đầu giường nên có đèn

Ánh đèn mang đến sự sáng sủa, mang đến nguồn năng lượng, có lợi cho sức khỏe của gia chủ giúp mang đến giấc yên ổn hơn. Do vậy, tốt nhất bạn nên đặt đèn ngủ ở tab đầu giường hoặc lắp đèn ngủ ở trên đầu giường. Nếu không muốn ánh sáng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Nên đặt đèn ngủ trên đầu giường

Khi đi mua giường ngủ cần chú ý lựa chọn những chiếc có đầu giường vững chắc và luôn giữ cho đầu giường ngủ sạch sẽ. Đầu giường được thiết kế cao hơn và chắc chắn tượng trưng cho sự vững chắc, mang đến điểm tựa cho gia chủ. Bên cạnh đó, nên thường xuyên giữ cho đầu giường sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và cũng mang đến những giấc ngủ tốt nhất cho bạn. 

Điều này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là những bệnh liên quan tới đường hô hấp. Không khí trong phòng ngủ trong lành hơn, mang tới cho người dùng cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng mới có những giấc ngủ sâu. Bạn sẽ thấy hoàn toàn thoải mái vào buổi sáng ngày hôm sau, giúp tinh thần sáng khoái hơn, không có tình trạng lờ đờ, cáu gắt do mất ngủ.

Không nên treo gương trên đầu giường

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt mỏi, vật dụng quan trọng nhất chính là giường ngủ. Bạn muốn có giấc ngủ ngon, ngoài chiếc giường phải tốt, êm ái thì cần phải tránh những yếu tố có thể tác động đến giấc ngủ của bạn. Đó chính là gương hay bất cứ vật gì bằng thủy tinh, pha lê.

Bạn không nên bày trí chúng trên đầu giường bởi những vật dụng này có tính Hàn, không tốt cho việc nghỉ ngơi cũng như giấc ngủ của bạn. Có rất nhiều người muốn tạo điểm nhấn cũng như trang trí phòng ngủ của mình đã lựa chọn gương hoặc những món đồ bằng thủy tinh, pha lê để trang trí trên đầu giường, nhưng điều này lại không có lợi, không phù hợp với không gian này.

Bạn tuyệt đối không nên trang trí chúng trên đầu giường. Vì đây là vị trí phạm phong thủy, rất kiêng khi khi trang trí gương soi. Bạn có nhiều vị trí đặt gương khác nhau trong phòng ngủ nhưng không thể là đầu giường.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Kiêng kỵ treo gương trên đầu giường

Đầu giường kỵ trống không

Bạn có tự hỏi vì sao cứ thấy nhiều người kê đầu giường sát tường chưa? Bởi nó tiết kiệm diện tích tuy nhiên, trong phong thủy cũng cấm kỵ điều này. Đầu giường không được có khoảng trống vì nó mang đến cảm giác chông chênh, bất an bởi thiếu điểm tựa, khi ngủ có cảm giác không an toàn và dễ giật mình.

Tốt nhất bạn nên kê 2 mặt giường ngủ gần tường hoặc ít nhất đầu giường sát tường. Nếu đầu giường trống không thì bạn nên thiết kế giá sách hoặc giá đựng đồ sát đầu giường để hóa giải cũng như mang đến không gian ngăn nắp hơn.

Bên cạnh đó, không nên kê giường dưới gầm cầu thang. Nhiều gia đình tận dụng không gian này để đặt giường ngủ hoặc tận dụng để thiết kế không gian thư giãn. Tuy nhiên, với không gian này không thích hợp để thiết kế không gian nghỉ ngơi.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Đầu giường nên có điểm tựa vững chắc

Không nên kê đầu hoặc đuôi giường sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí vào trong căn phòng, trong đó có cả khí tốt và khí xấu. Do vậy, nếu bạn kê đầu giường hoặc đuôi giường sát với cửa sổ sẽ mang đến những bất lợi về sức khỏe của chủ nhân. Đầu giường được kê gần cửa sổ dễ gây đau đầu và làm khó ngủ, thần kinh căng thẳng. Nếu bạn phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy đầu giường này thì cần trang trí rèm cửa phòng ngủ dày để hóa giải.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Không kê đầu giường sát cửa đổ

Không kê đầu giường đối diện với cửa chính

Cửa chính của phòng ngủ cũng là nơi đón khí lưu thông, nếu bạn kê đầu giường đối diện với cửa chính sẽ sinh ra đau đầu và nhiều bệnh tật. Mặt khác bày trí giường ngủ như vậy khi ngủ sẽ không nhìn thấy được cửa chính gây cảm giác bất an, ảnh hướng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa chính thì sẽ mất đi sự riêng tư ngay cả khi khép cửa.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Chú ý cửa chính của phòng ngủ

Không kê đầu giường ở hướng Tây

Từ xưa đến nay chúng ta thường coi hướng Tây là hướng của  người đã khuất, hướng về nơi cực lạc. Còn trong phong thủy hướng này cũng không có lợi cho sức khỏe của bạn, bởi Trái Đất dịch chuyển từ Tây sang Đông nên đầu giường hướng về phía Tây thì huyết dịch nơi đỉnh đầu thường dễ bị xung, khó ngủ và dễ sinh vấn đề sức khỏe.

Những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy đầu giường

Tránh hướng tây khi kê đầu giường

Trên đây là 6 điều đại kỵ về phong thủy đầu giường mà bạn nên tránh để có giấc ngủ ngon hơn, sức khỏe dồi dào hơn. Đừng quên 5 yếu tố này khi bạn trang trí và kê đồ nội thất phòng ngủ trong ngôi nhà của mình.

=> Tham khảo thêm: Người mệnh Kim "phất" như diều gặp gió nếu nhà quay hướng này

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.